เชื่อหรือไม่? ผู้หญิงที่สะโพกใหญ่ ทำให้ลูกฉลาดและสมองดีได้!

ผู้หญิงสะโพกใหญ่ ลูกฉลาด ได้จริงหรือ? เรื่องนี้มีคำตอบ เพราะการที่ลูกจะฉลาดมีสมองดีได้นั้น ขึ้นอยู่กับ พันธุกรรม อาหารการกิน และสิ่งแวดล้อม แล้วการที่คุณแม่มีสะโพกหรือบั้นท้ายที่ใหญ่ จะมีส่วนช่วยให้ลูกน้อยฉลาดได้อย่างไร ไปดูกันค่ะ

ผู้หญิงสะโพกใหญ่ ลูกฉลาด และสมองดีได้ จริงหรือ?

ก่อนอื่น ต้องขอแสดงความดีใจกับคุณแม่ทั้งหลายที่มี “ก้นสะโพกใหญ่” ไว้ ณ ตรงนี้ด้วยค่ะ เพราะไม่นานมานี้มีรายงานจาก เว็บไซต์เดลี่เมล เมื่อนักวิทยาศาสตร์พบว่า ปัญหาที่ผู้หญิงพบเจอกันมายาวนาน อย่างการที่ทำไมถึงลดไขมันได้ยากกว่าผู้ชายนั้น เป็นเพราะไขมันอยู่ที่บั้นท้ายเหล่านั้นมีผลกับการพัฒนาที่สำคัญยิ่งแก่ลูกน้อย และช่วยให้ลูกน้อยในครรภ์ฉลาดได้

ผู้หญิงสะโพกใหญ่ ลูกฉลาด

นอกจากนั้นนักวิทยาศาสตร์ยังรับประกันอีกว่า เซลล์ต่างๆ จะส่งผลกับสมองของลูกน้อยเป็นอย่างมาก จึงอธิบายได้ว่า ทำไมผู้หญิงจึงลดน้ำหนักที่ส่วนก้นได้ยาก นั่นเพราะไขมันในส่วนก้นนั้นจะสามารถส่งผลกับสมองของลูกที่จะเกิดขึ้นในช่วงตั้งครรภ์ได้นั่นเอง ว่าง่าย ๆ คือ “ไขมันในส่วนก้นยิ่งมีมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งส่งผลกับพัฒนาการ หรือ ทำให้ลูกฉลาดขึ้นเท่านั้น”  อีกทั้งไขมันที่ถูกกักเก็บอยู่ที่บั้นท้ายยังสำคัญต่อการพัฒนาสมองของลูกน้อย ซึ่งสามารถวิ่งผ่านทางน้ำนมได้อีกด้วย

♥ Must read : 7 วิธี เสริมความฉลาด สร้างเซลล์สมอง ลูกน้อย
♥ Must read : ไขคำตอบ สารอาหารใน นมแม่ ชนิดใดที่ทำให้ลูกฉลาด?

นักวิทยาศาสตร์เผย ทำไมผู้หญิงจึงจำเป็นต้องมีไขมัน

ด้านศาสตราจารย์ วีล ราเซค จากมหาวิทยาลัยพิซเบิร์กในอเมริกาจะออกหนังสือเล่มใหม่ที่ว่า Why Women Need Fat「ทำไมผู้หญิงจึงจำเป็นต้องมีไขมันกันนะ」 ซึ่งทางหนังสือพิมพ์ของจีนได้ประกาศออกมา ว่า เด็กที่เกิดมาจากผู้หญิงที่มีก้นใหญ่หรือต้นขาใหญ่นั้น โดยรวมแล้วจะหัวดี นั่นก็เป็นเพราะไขมันที่สะสมอยู่ในก้นกบกับต้นขาจะมีสารอาหารที่เรียกว่า DHA ที่ส่งผลต่อการเจริญเติบโตของสมองสะสมอยู่เยอะมานั่นเอง

♥ Must read : ลูกฉลาดตั้งแต่ในครรภ์ ต้องเริ่มที่แม่มี 7 รหัสนี้ครบ

เพราะเมื่อเวลาผู้หญิงกำลังตั้งครรภ์อยู่ ไขมันตรงก้นกบกับต้นขานั้น จะส่งผลโดยตรงกับการเจริญของส่วนสมองหลักของเด็กอ่อน และตามที่ศาสตราจารย์ได้กล่าวไว้ว่า ผู้หญิงนั้นจะมีร่างกายที่มีอัตราไขมันสูงมาตั้งแต่เกิด หรือก็คือเป็นร่างกายที่บวมล่าง (ร่างกายประเภทที่ครึ่งท่อนล่างมีไขมันสะสมเยอะจนอวบ) ได้ง่าย ยิ่งระหว่างตั้งครรภ์ด้วยแล้วจะยิ่งบวมหนักขึ้นไปอีก แต่การเปลี่ยนแปลงเช่นนี้ ก็เป็นผลลัพธ์จากการวิวัฒนาการเพื่อสุขภาพของเด็กนั่นเอง

นอกจากนี้ศาสตราจารย์ วีล ราเซค ยังกล่าวเพิ่มเติมในหนังสือ Why Women Need Fat อีกว่า เวลาที่แม่ให้นมทารกน้ำหนักตัวจะลดลงไปครึ่งกิโลกรัมต่อเดือน ฉะนั้นจึงบอกได้ว่าไขมันกับน้ำนมมีส่วนสัมพันธ์กันในการช่วยให้สมองของทารกดีและเป็นเด็กฉลาด

อ่านต่อ >> “ข้อดีของการที่ผู้หญิงสะโพกใหญ่” คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up