เลือกเพศลูก

8 วิธี เลือกเพศลูก ทั้งแบบธรรมชาติและใช้เทคโนโลยี

เลือกเพศลูก
เลือกเพศลูก
เลือกเพศลูก
เครดิต: Medthai

 

2. การเลือกเพศลูกด้วยการใช้เทคโนโลยี

  • การฉีดเชื้อผสมเทียมในโพรงมดลูก หรือเรียกกันว่า การคัดเลือกเชื้ออสุจิ โดยคุณหมอจะทำการเก็บน้ำอสุจิจากฝ่ายชาย และมาทำการคัดเลือกแยกอสุจิ หลังจากนั้นก็จะนำไปฉีดกลับสู่มดลูกของฝ่ายหญิงในวันที่ไข่ตกหรือคาดว่าจะตก วิธีนี้ เป็นวิธีที่ได้รับการพิสูจน์มาแล้วค่ะว่าได้ผลจริง เพียงแต่ยังไม่สามารถเลือกเพศของลูกได้ 100 % แต่ก็ให้โอกาสสูงถึง 70-80% เลยละค่ะ
  • การทำเด็กหลอดแก้ว เป็นการคัดเลือกตัวอ่อนโดยการนำไข่และอสุจิมาปฏิสนธิกันภายนอกร่างกายเสียก่อน แล้วเพาะเลี้ยงเป็นตัวอ่อน ภายนอกร่างกายประมาณ 5 วัน พอตัวอ่อนเริ่มแบ่งเซลล์ ก็ทำให้เราสามารถนำเซลล์จากตัวอ่อนนั้นมาตรวจโครโมโซมได้ พอทราบแล้วตัวอ่อนเป็นเพศไหน ก็จะทำการคัดเลือกโดยการเลือกเพศที่ต้องการและไม่มีความผิดปกติ หลังจากนั้นก็ย้ายตัวอ่อนเข้าไปในมดลูกให้เจริญเติบโตต่อไป โดยอัตราการตั้งครรภ์ต่อการทำ 1 รอบ จะอยู่ที่ประมาณ 60% มีความแม่นยำในการเลือกเพศบุตรได้ตรงความต้องการ 100% และมีค่าใช้จ่ายในการรักษาต่อรอบประมาณ 150,000 – 200,000 บาทขึ้นไป
อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าลูกในครรภ์ของเราหรือเด็กที่ออกมาจะเป็นเพศอะไร ก็ไม่สำคัญมากไปกว่าการมีลูกที่สมบูรณ์แข็งแรง และเป็นเด็กดีหรอกจริงไหมคะ เพราะหัวอกของคนเป็นพ่อเป็นแม่ทุกคน ไม่ว่าลูกจะเป็นอย่างไร ก็รักหมดใจจริง ๆ
เครดิต: Medthai
เรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจ:

 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up