ท้องลมคืออะไร จะรู้ได้อย่างไรว่าเป็นหรือไม่ คลิก!

ท้องลมคืออะไร
ท้องลมคืออะไร

ท้องลมคืออะไร อันตรายแค่ไหนกับการตั้งครรภ์ อ่านต่อพร้อม 4 วิธีสังเกตว่าเป็นท้องลมท้องหลอกหรือไม่

 

 

หนึ่งในอาการที่ถือเป็นฝันร้ายของการตั้งครรภ์ก็คือ การท้องลม ท้องหลอก … จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อความหวังของการเฝ้ารอที่จะได้เห็นหน้าลูกตัวน้อย ๆ ต้องพังทลายลงชั่วพริบตาหลังรู้ว่าที่ตั้งท้องมาโดยตลอดนั้นปราศจากตัวอ่อนในครรภ์

เช่นเดียวกับเรื่องราวของดาราคนดังบ้านเราที่ทีมงาน Amarin Baby and Kids ต้องขอแสดงความเสียใจกับ อ้วน รังสิต หลังภรรยาคนสวยชาวเกาหลี ปาร์ค ฮยอน ซอน ต้องเข้ารับการขูดมดลูก ภายหลังจากที่ทราบว่าตลอดเวลาที่ผ่านมาที่มีอาการคล้ายคนท้องนั้น เป็นเพียงแค่ ท้องลม โดย อ้วน เล่าว่า หลังภรรยาบินกลับเกาหลีใต้บ้านเกิดเพื่อไปตรวจกับคุณหมอที่นั่นให้แน่ใจอีกครั้งนั้น ผลปรากฎว่า ภรรยาไม่ได้ตั้งท้อง แต่เป็นแค่ท้องลม แพทย์จึงมีความจำเป็นต้องรีบทำการรักษาด้วยการขูดมดลูกทันที

ด้านความรู้สึกตอนนี้ ถามว่าเสียใจไหม เสียใจแต่รู้สึกห่วงภรรยามากกว่า และเขาก็เข้มแข็งและทำใจได้มากขึ้นจนเป็นปกติแล้ว คาดว่าอีก 3 เดือนถึงจะปั๊มใหม่ได้ เนื่องจากมดลูกยังอ่อนแอมากในตอนนี้ คงต้องรอลุ้นต่อปีหน้าอีกทีว่าจะมีลูกสมใจอย่างที่หวังหรือไม่ อ้วน รังสิตกล่าว

อย่างไรทีมงานก็ขอเอาใจช่วยครอบครัวของ อ้วน รังสิต ให้มีน้องสมใจอย่างที่หวังไว้ด้วยนะคะ … สำหรับคุณแม่ท่านใดที่อยากจะรู้ว่า ท้องลมคืออะไร อย่ารอช้า ไปค้นหาคำตอบนี้พร้อม ๆ กันเลยค่ะ

keyboard_arrow_up