ลดพุงหลังคลอด

ลดพุงหลังคลอด ง่ายๆ ด้วย 9 สูตรน้ำผักผลไม้ ทั้งไทยและญี่ปุ่น

ลดพุงหลังคลอด
ลดพุงหลังคลอด

หากพูดถึงเรื่องการลดน้ำหนัก หรือลดพุงหลังคลอด …คงเป็นปัญหาหนักใจอันดับหนึ่งของคุณแม่หลายคน ที่หลังจากคลอดลูกออกมาแล้ว และอยากทำมากที่สุด!

เชื่อว่าปัญหาอ้วนลงพุง หน้าท้องย้วย หย่อนยาน หลังจากการตั้งครรภ์ เป็นปัญหาใหญ่ที่น่าหนักใจสำหรับคุณแม่ลูกอ่อนอย่างแน่นอน เนื่องจากช่วงตั้งครรภ์มีการยืดขยายของกล้ามเนื้อหน้าท้องและน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น เนื่องจากมีการรับประทานอาหารมากขึ้นจากเดิม เพื่อที่ลูกน้อยจะได้รับสารอาหารอย่างเต็มที่ ซึ่งหลังจากคลอดก็จะเกิดหน้าท้องที่หย่อนคล้อยตามมา แล้วยังอาจส่งผลให้เกิดความวิตกกังวลจนทำลายสุขภาพจิตอีกด้วย

และเพื่อให้คุณแม่หลังคลอดมีสุขภาพที่ดี กลับมามีหุ่นสวย หน้าท้องแบนราบดังเดิม Amarin Baby & Kids จึงมีสูตรน้ำผักผลไม้ดี ๆ ทำง่ายได้ประโยชน์ ช่วย ลดพุงหลังคลอด มาฝากคุณแม่ ๆ กันค่ะ

9 สูตรน้ำผักผลไม้ ช่วยคุณแม่ ลดพุงหลังคลอด ยกร่างใหม่ สดใส เป๊ะปัง

หากพูดถึงน้ำผักผลไม้คั้นสด รสชาติอร่อย ให้ความสดชื่น เป็นสิ่งที่ใคร ๆ ก็ชื่นชอบ และเมื่อกระแสการกินเพื่อสุขภาพกำลังมาแรง คุณค่าของน้ำผักผลไม้ก็เลยเป็นสิ่งที่ไม่มีใครปฏิเสธ เพราะทั้งช่วยปรับสมดุลการทำงานของระบบต่าง ๆ ในร่างกาย เสริมสุขภาพป้องกันและรักษาโรคภัย

ลดพุงหลังคลอด

ประโยชน์ของสารอาหารในผักผลไม้

ร่างกายคนเราในยุคปัจจุบันล้วนได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อม รูปแบบการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไปหรือแม้แต่อุปนิสัยการกินที่ไม่เหมือนเดิม สิ่งเหล่านี้นอกจากจะทำให้ได้รับสารอาหารพื้นฐานที่จำเป็นไม่เพียงพอแล้วยังทำให้ร่างกายต้องการสารอาหารบางชนิดเพิ่มมากขึ้นด้วย งานวิจัยที่ก้าวหน้าขึ้นยิ่งทำให้เรารู้ว่า สารต่าง ๆ ในผักและผลไม้แม้เพียงเล็กน้อยก็สามารถเพิ่มภูมิต้านทานและควบคุมจังหวะชีวิต (Biorhythm) ทั้งยังช่วยดูแลรักษาร่างกายและจิตใจได้อีกด้วย

โดย อาจารย์อุเอคิ โมโมโกะ นักวิจัยอาหาร โภชนากร และโภชนากรบำบัดการแพทย์แผนจีน ได้แนะนำสารอาหารที่จำเป็นในผักผลไม้นานาชนิดไว้ในหนังสือ น้ำผักผลไม้ชะลอวัย สำนักพิมพ์อมรินทร์สุขภาพ ดังนี้

ไลโคปีน

จัดอยู่ในกลุ่มแคโรทีนอยด์ มีมากในผักผลไม้สีแดงแม้จะไม่เปลี่ยนเป็นวิตามินเอเหมือนเบต้าแคโรทีน แต่ก็มีสารแอนติออกซิแดนต์สูงกว่าเบต้าแคโรทีนถึง 2 เท่า ช่วยป้องกันมะเร็งในอวัยวะที่เกี่ยวกับการย่อย เช่น กระเพาะอาหารและลำไส้ใหญ่นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติโดดเด่นด้านการบำรุงผิวพรรณช่วยให้ผิวขาวสวย กำจัดอนุมูลอิสระที่กระตุ้นการทำงานของเซลล์เม็ดสี (Melanin) จึงป้องกันการเกิดกระและจุดด่างดำ

แหล่งอาหารที่พบ : พริกปาปริก้า (สีแดง) แตงโม มะเขือเทศ เกรปฟรุต ราสป์เบอร์รี่ สตรอว์เบอร์รี่

อ่านต่อ >> ประโยชน์ของสารอาหารในผักผลไม้ พร้อมสูตรน้ำผักผลไม้ ช่วยคุณแม่ลดพุงหลังคลอด” คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up