บำรุงผิวหลังคลอด

เคล็ดลับ บำรุงผิวหลังคลอด ใช้ได้ทั้งคุณแม่และคุณลูก

Alternative Textaccount_circle
event
บำรุงผิวหลังคลอด
บำรุงผิวหลังคลอด

ไหนใครเพิ่งคลอดลูก หรือกำลังจะคลอดลูกในอีกไม่กี่วันนี้บ้างคะ กองบรรณาธิการ Amarin Baby & Kids มีวิธีดูแล บำรุงผิวหลังคลอด มาแนะนำให้ค่ะ บอกเลยว่าหลังคลอดคุณแม่อาจต้องเจอกับปัญหาผิวแห้ง ผิวหมองคล้ำ ผิวหย่อนคล้อยจากการยืดขยายไว้ตอนท้อง แต่ไม่ต้องกังวลนะคะ ทุกอย่างแก้ไขได้ แล้วคุณแม่จะกลับมามีผิวสวยใส สุขภาพผิวดีอีกครั้งค่ะ

ผิวหลังคลอด กับ 3 ปัญหาที่คุณแม่ต้องเจอ

1. ผิวหมองคล้ำ

ตอนท้องระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนและโปรเจสเตอโรน จะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้เมลานินหรือเม็ดสีเพิ่มขึ้น ทำให้สีผิวไม่สม่ำเสมอ ผิวหมองคล้ำ ในหลายส่วนบนร่างกาย เช่น ผิวหน้า ผิวต้นคอ รักแร้ ต้นขา ขาหนีบ ข้อพับต่าง ๆ เส้นกลางหน้าท้อง ลานหัวนม เป็นต้น

2. ผิวแห้ง แตกลาย

ผิวแห้ง มาได้จากหลายปัจจัยค่ะ เช่น ฮอร์โมน อุณหภูมิ อากาศ ขาดการบำรุงผิว และดื่มน้ำน้อย ล้วนส่งผลให้เกิดปัญหาผิวแห้งที่อาจจะสะสมมาตั้งแต่ตอนท้อง พอหลังคลอดผิวก็ยิ่งแห้งมากขึ้น ส่วนผิวแตกลาย เกิดจากการที่ผิวยืดขยายช่วงตั้งครรภ์ ทำให้จนทำให้ผิวหน้าท้อง ผิวท้องแขน ผิวตรงข้อพับขา เกิดเป็นรอยแยกขาว ๆ เป็นต้น

3. ผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับ

น้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นขณะตั้งครรภ์ตลอด 9 เดือน พอคุณแม่คลอดลูก ก็อาจมีภาวะหย่อนคล้อยตามส่วนต่าง ๆ เช่น หน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา ตามมาได้ค่ะ

วิธีดูแล บำรุงผิวหลังคลอด ให้กลับมาสวยใส เปล่งปลั่ง

จะกู้ผิวเสียหลังคลอด ให้กลับมาสวยใส ผิวมีสุขภาพดี คุณแม่ต้องมีตัวช่วยค่ะ แนะนำนี่เลย Baby Oil ไอเทมที่คุณแม่ใช้ผสมน้ำอาบให้ลูก หรือใช้หลังอาบน้ำเสร็จ ด้วยการหยด Baby Oil บนฝามือแล้วนวดลงบนผิวลูกน้อย นอกจากจะทำให้ผ่อนคลาย อารมณ์ดี นอนหลับสบาย ยังเป็นการเติมน้ำเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้งได้ดีมาก ๆ ด้วยค่ะ

บำรุงผิวหลังคลอด ให้กลับมาสวยใส เปล่งปลั่ง

สำหรับคุณแม่เพื่อการมีผิวที่สวยสดใส Baby Oil ของลูกน้อย คุณแม่หยิบมาใช้กับผิวตัวเองได้เช่นกันค่ะ แนะนำว่าหลังอาบน้ำเสร็จ ให้คุณแม่ทา  Baby Oil ให้ทั่วผิวกาย เนื้อออยล์ที่ซึมลงผิวจะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นผิว ทำให้ผิวเนียนนุ่ม ไม่แห้งกร้าน รอยแตกลายที่เป็นเอฟเฟคมาจากตอนอุ้มท้อง จะค่อย ๆ ดีจึ้นและจางหายไปค่ะ

บำรุงผิวหลังคลอด

นอกจากนี้คุณแม่ยังใช้ Baby Oil ในการเช็ดเครื่องสำอางบนผิวหน้า หรือจะใช้ในการหมักผม หรือใส่ผมหลังสระเสร็จ ก็ช่วยให้เส้นผมนุ่ม สลวย มีน้ำหนัก ไม่แห้งชี้ฟู อ่อ คุณแม่ที่ให้นมลูก ก็สามารถใช้ Baby Oil ในการนวดเปิดท่อน้ำนมได้ด้วยนะ นาทีนี้บอกเลยว่า แค่มี Baby Oil ขวดเดียวใช้คุ้มสุด ๆ ใช้ดี ใช้ได้ทั้งคุณแม่ คุณลูก

ดีนี่ ออร์แกนิค ซากุระ เบบี้ออยล์ ไอเทมคู่ใจที่แม่เลิฟ ใช้ บำรุงผิวหลังคลอด

แค่เห็นขวดใส ๆ สีชมพูอ่อนหวาน ของ ดีนี่ ออร์แกนิค ซากุระ เบบี้ออยล์ ขวดนี้ บอกเลยว่าแม่ ๆ ที่กองบรรณาธิการ Amarin Baby & Kids ถูกตกมาเป็นสาวกกันทุกคนค่ะ ความดีงามของ ดีนี่ ออร์แกนิค ซากุระ เบบี้ออยล์ คือเนื้อออยล์ใสมาก ทาซึมลงผิวเร็ว ไม่เหนอะหนะผิว

ดีนี่ ออร์แกนิค ซากุระ เบบี้ออยล์

ดีนี่ ออร์แกนิค ซากุระ เบบี้ออยล์ สูตรชุ่มชื้นพิเศษ ช่วยเติมเต็ม เก็บกักความชุ่มชื้นให้กับผิว มีสารสกัดธรรมชาติ ซากุระ สารสกัด 100% Organic จากอาร์แกน ออยล์ มีวิตามินอี น้ำมันดอกทานตะวัน ช่วยในการเต็มเติมและเก็บกักความชุ่มชื้นให้ผิว เนื้อออยล์อ่อนโยน ใสบริสุทธิ์ ไม่มีส่วนผสมของพาราเบน กูลเตน และสีสังเคราะห์ จึงปลอดภัยต่อผิว ดีนี่ ออร์แกนิค ซากุระ เบบี้ออยล์ ผ่านการทดสอบ (Hypoallergenic Tested) ไม่ทำให้แพ้หรือระคายเคือง คุณแม่สามารถใช้กับผิวลูกได้ตั้งแต่แรกเกิดค่ะ

ถึงจะดูแลผิวตอนตั้งท้องมาดีขนาดไหน แต่หลังคลอดลูกก็อาจจะต้องเจอกับปัญหาผิวเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ทำให้คุณแม่หมดความมั่นใจได้ค่ะ และนอกจากการดูแล บำรุงผิวหลังคลอด ที่สามารถใช้ตัวช่วยในการดูแลผิวด้วย Baby Oil แล้ว อย่าเพิ่มในเรื่องของการรับประทานอาหาร ดื่มน้ำให้มาก พักผ่อนให้เพียงพอ และออกกำลังกายด้วยการเดิน ว่ายน้ำ หรือโยคะ ก็จะช่วยให้ผิวพรรณสดใส มีความกระชับไม่หย่อนคล้อย ผิวแข็งแรงสุขภาพดี

แนะนำว่าทุกวันหลังอาบน้ำเสร็จมาสร้างช่วงเวลาแสนสุขระหว่างแม่ลูก ด้วยการดูแลบำรุงผิวไปพร้อมกัน แม่ลูกได้ใช้เวลาร่วมกัน การสัมผัส กอด ช่วยเพิ่มสายใยรักผูกพันระหว่างแม่ลูกได้ดีมาก ๆ ค่ะ

คุณแม่สามารถหาซื้อ ดีนี่ ออร์แกนิค ซากุระ เบบี้ออยล์ ได้ที่ห้างสรรพสินค้า ร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ และช่องทางออนไลน์

#ดีนี่ที่แม่นับล้านวางใจ #DneeBabyOil

 

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up