หนูเล็กก่อนบ่าย

เคล็ดลับคุณแม่สายสตรอง สไตล์หนูเล็กก่อนบ่าย เมื่อการเป็นแม่ไม่ใช่เรื่องง่าย

หนูเล็กก่อนบ่าย
หนูเล็กก่อนบ่าย

คุณแม่ดาราช่วงนี้ก็ทยอยคลอดทายาทออกมาเยอะแยะ แต่ถ้าจะให้พูดถึงคุณแม่ดาราที่ดูจะมีปัญหากับสุขภาพและเป็นที่สนใจของหลายๆคนคงไม่พ้นคุณหนูเล็กก่อนบ่าย ที่พึ่งคลอดลูกชายชื่อว่า ‘น้องวิน’ ให้กับสามีหนุ่มนอกวงการไปหมาดๆ ซึ่งต้องยอมรับว่าคุณหนูเล็กเป็นคุณแม่สุดทรหดอดทนโดยแท้กับการต้องเผชิญปัญหาสารพัด เพราะตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์ก็มีอาการแพ้ท้องชนิดที่เรียกว่าหนักมากจนถึงขั้นร้องไห้ ทำให้ช่วงสี่เดือนแรกต้องนอนติดเตียงทั้งวันเพราะแพ้ท้องเดินไม่ไหว ขนาดที่จะลุกไปอาบน้ำยังไม่ได้เลยด้วยซ้ำ จนต้องตัดพ้อกลางไอจีว่า #เราเป็นแม่ที่มีความอดทนต่ำมากที่สุด

หนูเล็กก่อนบ่าย

ถึงแม้จะเจออาการแพ้ท้องหนักมากขนาดนี้ แต่ว่าที่คุณแม่มือใหม่ก็กัดฟันอดทนจนผ่านพ้นมาได้ แต่สุดท้ายก็ต้องมาเจอปัญหาใหม่อีกในช่วงเดือนที่7 เนื่องจากน้องวินเตะท้องคุณแม่หนูเล็กแรงไปหน่อยจนเส้นเลือดฝอยที่รกแตก ถึงกับต้องโร่เข้าโรงพยาบาลเลยทีเดียว

หนูเล็กก่อนบ่าย
คุณแม่ที่ต้องเข้าโรงพยาบาลเพราะเส้นเลือดฝอยที่รกแตก

และดูเหมือนว่าบททดสอบความเป็นแม่จะยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะเมื่อเข้าสู่เดือนที่8ของการตั้งครรภ์ คุณหนูเล็กก็ต้องเจอกับข่าวร้ายใหม่เมื่อพบว่าตัวเองเป็นเบาหวาน ซึ่งการเป็นเบาหวานในขณะตั้งครรภ์นั้นส่งผลถึงความเสี่ยงของคุณแม่และคุณลูกหลายอย่าง ทั้งสภาวะครรภ์เป็นพิษ การคลอดก่อนกำหนด และอาจส่งผลต่อระบบหายใจและน้ำหนักตัวของทารกด้วย เล่นเอาคุณหนูเล็กกังวลหนักมากจนถึงกับเสียน้ำตาอีกรอบ แต่ก็ยังประกาศกร้าวว่าจะสู้ต่อไปเพื่อลูกชายของตน โดยมีบรรดาคุณแม่แห่มาให้กำลังใจอย่างล้นหลามในไอจีของเจ้าตัวเอง

หนูเล็กก่อนบ่าย
เสียน้ำตาเพราะตรวจพบว่าเป็นเบาหวาน

แม้ว่าปัญหาจากการตั้งครรภ์หลายอย่างจะรุมเร้าตลกสาวสวยคนนี้ทำให้เกิดความเครียดจนต้องร้องไห้ไปหลายครั้ง แต่ความใจสู้และความอดทนของคุณแม่สายสตรองอย่างคุณหนูเล็กก็ทำให้เธอสามารถฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆได้เป็นอย่างดี จนสามารถคลอดน้องวินออกมาด้วยสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์ เรามาดูกันดีกว่าว่าเธอมีเคล็ดลับการดูแลตัวเองอย่างไรกันแน่ถึงสตรองได้เบอร์นี้เชียว

หนูเล็กก่อนบ่าย

  • ของหวานเพิ่มพลังช่วงแพ้ท้อง

หนูเล็กก่อนบ่าย

คุณแม่ที่มีอาการแพ้ท้องหนักมากๆ มักจะมีอาการวิงเวียนคลื่นไส้อาเจียนจนไม่สามารถพักผ่อนหรือรับประทานอาหารได้ตามปกติ ทำให้อาจไม่มีพลังงานมากพอในการดูแลลูกที่อยู่ในท้อง ซึ่งคุณหนูเล็กแก้ปัญหาด้วยการเพิ่มพลังงานจากของหวานที่ให้พลังงานสูงและกินได้ง่าย เช่นน้ำหวานสักแก้วหรือไอศกรีม แต่ต้องขอเตือนก่อนว่าไม่ควรกินเยอะและให้อยู่ในการควบคุมของคุณหมอด้วยนะคะ เพราะคุณแม่ที่กำลังท้องมีโอกาสเป็นเบาหวานง่ายมาก อย่างคุณหนูเล็กเองที่แม้ว่าจะทำตามคำแนะนำของคุณหมออย่างเคร่งครัดก็ยังเป็นเบาหวานได้

หนูเล็กก่อนบ่าย

แต่อย่าพึ่งกังวลจนไม่กล้ากินอะไรนะคะ เพราะคุณแม่สามารถคัดเลือกกินของที่มีประโยชน์และให้พลังงานสูงได้ เช่นคุกกี้ข้าวโอ๊ต กล้วยราดน้ำผึ้ง+เนยถั่ว ดาร์กช็อคโกแลต ซีเรียลธัญพืชเติมนม เอนเนอร์จี้บอล อย่างไรก็ตามควรเน้นของที่คุณแม่สามารถกินได้ไม่ยากและไม่กดดันตัวเองจนเกินไป เพราะช่วงแพ้ท้องจะเป็นช่วงที่คุณแม่ไม่ค่อยจะอยากอาหารและมักจะอาเจียนบ่อยๆ การกินในสิ่งที่อยากกินจึงไม่ใช่เรื่องผิดแต่อย่างใด เอาแค่สามารถกินได้บ้างแค่นั้นก็ดีแล้วค่ะ

  • ผักกับผลไม้อย่าได้ขาด

หนูเล็กก่อนบ่าย

ช่วงหลักจากแพ้ท้องแล้วถือเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่จะดูแลตัวเองอย่างจริงจัง ซึ่งคุณหนูเล็กเน้นเรื่องการกินผักผลไม้เป็นพิเศษ โดยเฉพาะกับผักที่เรียกได้ว่าเห็นแล้วเป็นต้องกินอยู่เสมอ ซึ่งผักและผลไม้นับเป็นอาหารที่จำเป็นต่อคนท้องเป็นอย่างมาก เพราะในผักผลไม้มีวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิดที่จะช่วยในการบำรุงครรภ์ แล้วยังเสริมภูมิคุ้มกันให้แม่กับลูกด้วย เพราะในช่วงตั้งครรภ์เป็นช่วงที่ภูมิคุ้มกันของคุณแม่อ่อนแอมาก นอกจากนี้ยังมีการวิจัยด้วยว่าถ้าคุณแม่กินผักตอนที่ท้องบ่อยๆ จะทำให้ลูกชินกับรสชาติผักแล้วชอบกินผักไปด้วย คุณแม่คนไหนที่อยากให้ลูกกินผักง่ายๆไม่งอแงก็รีบฝึกลูกด้วยการกินตั้งแต่ตอนนี้เลยค่ะ

หนูเล็กก่อนบ่าย

สำหรับผักผลไม้ที่เหมาะสำหรับคนท้อง ก็มีตั้งแต่มะละกอ แครอท หน่อไม้ฝรั่ง กุ่ยช่าย ถั่วลันเตา เอามาทำต้มผัดแกงทอดอะไรก็ว่าไป ในส่วนของผลไม้นั้นคุณแม่อาจจะเลือกกินตามความต้องการได้หากเกิดอาการเปรี้ยวปากขึ้นมา แต่ควรระมัดระวังของหมักดองและของที่มีรสชาติเปรี้ยวจนเกินไป ถ้าเป็นไปได้แนะนำว่าควรกิน กล้วย ฝรั่ง มะม่วงสุก แก้วมังกร แอปเปิ้ล อะไรทำนองนี้ดีกว่าค่ะ เพราะเป็นผลไม้ที่มีสารอาหารที่หลากหลายเหมาะสมกับคนท้องที่สุด

  • บำรุงร่างกายและเพิ่มน้ำนมด้วยอาหารเสริม

 

หนูเล็กก่อนบ่าย หนูเล็กก่อนบ่าย

คุณหนูเล็กก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ประสบปัญหาน้ำนมน้อย ซึ่งเกิดจากความเครียดจากปัญหาต่างๆในช่วงตั้งครรภ์ทำให้ร่างกายผลิตน้ำนมออกมาน้อยกว่าที่ควร ถึงขนาดที่ว่าช่วงแรกๆที่คลอดน้ำนมไม่ไหลสักหยด จนต้องปรึกษากับคุณวิกกี้ สุนิสาที่เป็นคุณแม่เหมือนกัน คุณวิกกี้จึงได้แนะนำให้คุณหนูเล็กทาน Mada อาหารเสริมเพื่อสุขภาพสำหรับคุณแม่โดยเฉพาะเพื่อเป็นตัวช่วยอีกทางหนึ่ง ซึ่งคุณหนูเล็กถูกใจสุดๆถึงกับต้องพกติดตัวไว้ตลอดเวลาเชียวละ

หนูเล็กก่อนบ่าย

Mada เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารอุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่นำเข้าจากเยอรมันและญี่ปุ่น ปลอดภัยแน่นอนเพราะผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยจากองค์กรต่างๆทั้งในและต่างประเทศ เหมาะสมกับคุณแม่ที่มีปัญหาน้ำนมน้อย ต้องการเพิ่มน้ำนมให้ลูก นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงสุขภาพหลังคลอด ทำให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น ฟื้นฟูร่างกายคุณแม่มือใหม่ให้เป๊ะปังเหมือนเก่า ดูได้จากคุณหนูเล็กที่หลังคลอดแล้วออร่าความสวยก็เพิ่มขึ้นสุดๆ ซึ่งเจ้าตัวก็ได้บอกกล่าวผ่านไอจีว่าตัวช่วยสำคัญก็คืออาหารเสริม Mada นี่แหละ สำหรับคุณแม่คนไหนที่สนใจก็สามารถติดต่อสั่งซื้อได้ที่เพจ MADA Thailand ได้เลยค่ะ

หนูเล็กก่อนบ่าย

จบไปแล้วนะคะกับเคล็ดลับการดูแลตัวเองจากคุณแม่สายสตรองอย่างคุณหนูเล็กที่ใครๆก็สามารถนำไปใช้ได้ รับรองได้เลยว่าว่าถ้าคุณแม่ท่านไหนทำตามขั้นตอนนี้จะต้องสตรองไม่แพ้คุณหนูเล็กแน่นอนค่ะ สำหรับคุณแม่มือใหม่ที่กำลังวุ่นวายกับการดูแลลูกก็อย่าละเลยกับการดูแลตัวเองด้วยนะคะ เพราะถ้าสุขภาพไม่ดีก็อาจส่งผลให้เราดูแลลูกได้ไม่ดีเท่าที่ควร ฉะนั้นสุขภาพร่างกายของคุณแม่จึงถือว่าสำคัญไม่แพ้กันเลยค่ะ เพราะถ้าคุณแม่แฮปปี้เจ้าตัวเล็กก็แฮปปี้ไปด้วยนะคะ

หนูเล็กก่อนบ่าย

หนูเล็กก่อนบ่าย

ขอบคุณรูปภาพจาก

Bigstockphoto

Instagram คุณหนูเล็ก

MADA Thailand

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up