ลูกตัวเหลือง

ลูกตัวเหลือง เพราะกรุ๊ปเลือดไม่เข้ากับแม่ (เรื่องจริงจากแม่)

ลูกตัวเหลือง
ลูกตัวเหลือง

ลูกตัวเหลือง เพราะกรุ๊ปเลือดไม่เข้ากับแม่ ได้ยินแบบนี้ทำเอาหลายๆ ครอบครัวเกิดความสงสัยว่าเป็นไปได้อย่างไรกัน แต่นี่คือเรื่องจริงของคุณแม่ท่านหนึ่งที่ได้แชร์เรื่องราวอาการตัวเหลืองของลูกชายที่เกิดขึ้นเพราะภาวะเลือดแม่กับลูกไม่เข้ากัน ทีมงาน Amarin Baby & Kids มีข้อมูลมาให้ได้ทราบกันค่ะ

 

ลูกตัวเหลือง เพราะกรุ๊ปเลือดไม่เข้ากับแม่ (เรื่องจริงจากแม่)

คุณแม่ Kanka Nit Bun เจ้าของเรื่อง ลูกตัวเหลือง เพราะกรุ๊ปเลือดไม่เข้ากับแม่ ได้เขียนแชร์ประการณ์จริงที่เกิดขึ้นกับลูกชายตัวน้อยวัย 2 เดือน เนื่องจากตั้งแต่แรกเกิดต้องพบกับภาวะตัวเหลือง…

สวัสดีค่ะอยากแชร์ประสบการณ์ครั้งหนึ่งของเรา เราคลอดน้องตั้งแต่ 27 เมษายนที่ผ่าน อยู่โรงพยาบาล ประมาณ 1 อาทิตย์ ก่อนออกจากโรงพยาบาลหมอก็ตรวจค่าเหลืองว่าปกติไหม เพราะน้องตัวเหลือง ตาเหลือง ถ้าไม่ผ่านก็ต้องอยู่ต่อ ต้องส่องไฟ ซึ่งหลังจากเช็กแล้วผ่าน ถ้าจำไม่ผิดได้ค่าเหลือง 11 และก่อนออกโรงพยาบาล ได้ยินพยาบาลพูดว่า ลูกตัวเหลืองเพราะแม่กรุ๊ปเลือดโอ แต่เราก็ไม่ได้สงสัยอะไรมาก… บอกตรงๆ เพราะไม่เคยได้ยินมาก่อน แต่หมอก็ได้นัดตรวจเลือดอีกรอบ ถัดไป 1 อาทิตย์ ก็ไปตามนัด สรุปต้องเจาะเลือดน้อง แม่นี้น้ำตาจะร่วง..!! คนโตๆ โดนเข็มเจาะยังร้อง พอตรวจเลือดค่าเหลืองเพิ่มเป็น 15 เครียดเลย หมอจึงเช็กประวัติ น้องมีเลือดกรุ๊ปบี ส่วนแม่กรุ๊ปโอ จึงเป็นผลทำให้น้องตัวเหลือง หมอนัดอีกรอบวันรุ่งขึ้น เจาะเลือดอีกละ (คิดในใจแค่วันเดียวจะให้ค่าเหลืองมันลดเร็วแค่ไหนกันนะ) เจาะเสร็จค่าเหลืองได้ 14.5 หมอขอเจาะซ้ำแบบละเอียด เห็นลูกเจ็บ 2 รอบ ภายในวันเดียว 😭 เพื่อตรวจหา G6PD สรุปน้องไม่เป็น แต่ค่าเหลืองแบบละเอียดสูงถึง 18 😢😢  แม่น้ำตาซึมเลยค่ะ..!! ไม่เข้าใจสาเหตุทำไมถึงร้ายแรงขนาดนั้น

บทความแนะนำ คลิก >> ลูกตัวเหลือง อันตรายใกล้ตัว!! ที่คุณแม่อาจไม่รู้

 

จุดพีคสุดก็ตอนต้องไปตึกรวมกุมารเวชฯ นี่ละ เตียงเต็ม ห้องสำหรับเด็กอบเต็ม คือเรากับลูกต้องนอนเตียงที่อยู่หน้าทางเข้า ประตู คนเดินเข้าออก ก็เจอหน้าเราคนแรกเลย ใครเดินผ่านก็ส่องดูตู้อบลูกเราที่นอนอยู่  กลายเป็นสิ่งประหลาดเลย จนแฟน ต้องขอห้องพิเศษ ได้ห้องปุ๊บการปฏิบัติมันต่างกันเลย..!!

อ่านต่อ ลูกตัวเหลืองจากภาวะเข้ากับเลือดแม่ไม่ได้ หน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up