ฝังเข็ม อยู่ไฟ ดูแลตัวเองหลังคลอด แผนไทย แผนจีน

Alternative Textaccount_circle
event

การดูแลสุขภาพหลังคลอด เป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้การดูแลในขณะตั้งครรภ์ เพื่อให้คุณแม่มีสุขภาพที่ดีพร้อมในการให้นมลูก เลี้ยงลูก และมีรูปร่างที่สวยงามสมบูรณ์ดังเดิม เราจึงขอแนะนำการดูแลสุขภาพในแบบทางเลือก นั่นคือ ฝังเข็ม อยู่ไฟ ดูแลตัวเองหลังคลอด แผนไทย แผนจีน มาให้รู้จักกันค่ะ

ดูแลตัวเองหลังคลอด

ฝังเข็ม อยู่ไฟ ดูแลตัวเองหลังคลอด แผนไทย แผนจีน

ว่าที่คุณแม่ส่วนใหญ่หรือคุณแม่ที่ตั้งครรภ์ 9 เดือน มักจะมีน้ำหนักเพิ่มเฉลี่ยประมาณ12-13 กิโลกรัม ซึ่งหลังคลอดน้ำหนักของคุณแม่เฉลี่ยจะหายไปประมาณ 8 กิโลกรัม (นั่นคือน้ำหนักของ น้ำ ทารก รก และน้ำในร่างกาย) และจะยังคงมีน้ำหนักเหลืออยู่กับคุณแม่อีกประมาณ 4 กิโลกรัม ซึ่งน้ำหนักที่ตกค้างอยู่นี้สามารถกําจัดออกไปได้ด้วยการออกกําลังกายอย่างสม่ำเสมอ และการให้นมบุตร

โดยในช่วงที่คุณแม่ยังให้นมลูกน้อยอยู่ คุณหมอส่วนใหญ่มักแนะนําว่ายังไม่ควรไดเอตหรืออดอาหาร แต่ต้องระวังไม่ให้อ้วนไปกว่านี้ ด้วยการกินอาหารที่มีไขมันน้อย แต่มีสารอาหารสำคัญมากๆ เพื่อให้ในน้ำนมแม่มีไขมันอยู่บ้างพร้อมกับสารอาหารที่มีคุณค่าอยู่สูง ดังนั้น หากคุณแม่อยากเอาไขมันออกจากตัว หรือลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร ก็คือการให้นมลูก และงดกินอาหารที่มีไขมันสูง รูปร่างที่ดูเหมือนคนอ้วนก็จะค่อยๆ ยุบลงค่ะ ซึ่งนอกจากเรื่องอาหารเรามาดูกันบ้างว่า การฝังเข็ม อยู่ไฟ ดูแลสุขภาพหลังคลอดแผนไทย แผนจีนหลังคลอด ต้องทำอย่างไรเพื่อให้คุณแม่สามารถดูแลตัวเองได้อย่างถูกต้อง

ดูแลน้ำหนัก+ ลดเครียดหลังคลอดด้วยแพทย์แผนจีน

สําหรับคุณแม่ที่มีอุปสรรคในเรื่องการลดน้ำหนัก หรือมีภาวะซึมเศร้า การฝังเข็ม ด้วยแพทย์แผนจีนก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะช่วยแก้ปัญหาช่วงหลังคลอดแล้ว ยังแก้ปัญหาในช่วงก่อนตั้งครรภ์ และตอนแพ้ท้องได้ด้วย ซึ่งศูนย์ดูแลสุขภาพชีวจิตโฮมคลินิกเวชกรรมมีข้อแนะนำสำหรับคุณแม่ที่สนใจการ ดูแลตัวเองหลังคลอด ด้วยการฝังเข็มหรือการแพทย์แผนจีน ดังนี้ค่ะ

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

ติดตาม ข้อปฏิบัติ 6 ประการจากแพทย์แผนจีน คลิกต่อหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up