ตั้งชื่อเล่นลูก

ตั้งชื่อเล่นลูก 100 ชื่อเล่นไทยๆ ลูกชาย ลูกสาว เพราะดี มีความหมาย

event
ตั้งชื่อเล่นลูก
ตั้งชื่อเล่นลูก

การ ตั้งชื่อเล่นลูก มีความสำคัญไม่แพ้ชื่อจริง ถึงแม้ว่าคนเราชื่อจริง จะใช้เป็นชื่อในทางราชการ แต่ในชีวิตประจำวันก็อาจต้องใช้ชื่อเล่นเพื่อเรียกขานกันให้ง่ายขึ้น เพราะบางคนอาจมีชื่อจริงยาวและอ่านยาก มาดู 100 ไอเดีย ตั้งชื่อเล่นลูกสาว ตั้งชื่อเล่นลูกชายแบบไทยๆ เพราะดี มีความหมาย ทันสมัย เรียกง่ายกัน

ส่วนมากแล้วพ่อแม่มักจะ ตั้งชื่อเล่นลูก ตามความชอบมากกว่าที่ตั้งชื่อให้ถูกหลักเกณฑ์ ดังนั้นชื่อเล่นบางชื่อ จึงไม่มีความหมาย แต่เน้นออกเสียงที่ดูดี หรือแปลกๆ สะดุดหู บางครั้งก็ ตั้งชื่อเล่นไทยๆ เป็นชื่อสัตว์ เช่น แมว ไก่ ก็มีเช่นกัน

ตั้งชื่อเล่นลูก 100 ชื่อเล่นไทยๆ ลูกชาย ลูกสาว

ตั้งชื่อเล่นลูก

การ ตั้งชื่อเล่นลูก แบบไทย ๆ ถูกลบเลือนหายไป เมื่อชื่ออังกฤษสามารถเรียกทับศัพท์ได้ มีความหมายและทันสมัย ซึ่งคนไทยในปัจจุบันนิยมตั้งชื่อเล่นของลูกหลานเป็นภาษาต่างประเทศกันมากขึ้น ทำให้กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) มีนโยบายอนุรักษ์ภาษาไทย ภาษาถิ่น และจัดโครงการรณรงค์ให้พ่อแม่คนไทยตั้งชื่อเล่นลูกเป็นภาษาไทยและภาษาท้องถิ่น เพื่อสร้างค่านิยมกระตุ้นให้เกิดความภูมิใจในความเป็นไทย อีกทั้งการ ตั้งชื่อเล่นไทยๆ สามารถเลือกความหมายที่ดีและถูกใจเพื่อใช้ ตั้งชื่อเล่นลูกหลานของตนได้

♥ แนะนำบทความน่าอ่าน! : โปรแกรมตั้งชื่อลูก...ตัวช่วยพ่อแม่ยุคใหม่

5 ข้อที่ต้องคำนึงก่อนเริ่ม ตั้งชื่อลูก

  1. การตั้งชื่อลูก ต้องคำนึงช่วงเวลา หรือระยะเวลาที่กำลังดำเนินไป ต้องมองให้รอบว่าชื่อนี้ยังสามารถใช้ได้อยู่หรือไม่เมื่อเข้าสู่วัยชราที่นำหน้าด้วย ตา – ยาย สำหรับชื่อบางชื่อเป็นชื่อที่ดูน่ารักสำหรับเด็กๆ แต่เมื่อโตไปเป็นผู้ใหญ่ มีอายุมากขึ้น พอเรียกชื่อแล้วอาจจะดูไม่เหมาะสม
  2. การตั้งชื่อลูก ที่เป็นภาษาต่างประเทศ ในบางชื่อออกเสียงยากเกินไปจนทำให้คนอื่นเรียกชื่อผิดๆ ได้ หรืออาจกลายเป็นเรื่องตลก จากที่คิดว่าการตั้งชื่อแบบนี้นั้นโดดเด่น แต่อาจกลับกลายเป็นปมด้อยให้กับเด็กจนขาดความมั่นใจได้โดยไม่รู้ตัว
  3. การตั้งชื่อลูก จากชื่อผลิตภัณฑ์ หรือชื่อสินค้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งสินค้าที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในปัจจุบัน หากเมื่อเวลาผ่านไปนานเข้า ชื่อที่ตั้งไว้ก็อาจกลายเป็นชื่อเชยๆ ไปเลยก็ได้
  4. การตั้งชื่อลูก โดยเฉพาะชื่อที่คล้ายกับสัตว์เลี้ยง เมื่อคนอื่นๆ เรียกอาจดูน่าขำ คงจะกลายเป็นเรื่องที่ตลกหากว่าลูกคุณต้องชื่อซ้ำกับเจ้าหมา
  5. การตั้งชื่อลูก โดยเฉพาะชื่อเล่นซึ่งล้วนแล้วแต่ไม่เป็นที่ยอมรับของบุคคลอื่นๆ ในครอบครัว อย่าง ปู่ ย่า ตา ยาย ก็ควรจะปรึกษากันให้ดี เพื่อความพึงพอใจของทุกๆ ฝ่าย

♥ บทความแนะนำน่าอ่าน :

อ่านต่อ >> เทคนิคการตั้งชื่อเล่นให้ลูกที่ได้รับความนิยม และรวม 100 ชื่อเล่นแบบไทยๆ เพราะดี มีความหมาย” คลิกหน้า 2

Summary
Review Date
Reviewed Item
ตั้งชื่อเล่นลูก ชื่อเล่นความหมายดี ชื่อเล่นลูกชาย ชื่อเล่นลูกสาว ชื่อเล่นไทยๆ ชื่อเล่นสุดเท่ ชื่อเล่นน่ารัก
Author Rating
51star1star1star1star1star

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up