แจกสูตรดี 3 พลัง เพิ่มน้ำนม ขิง+หัวปลี+อินทผลัม เพื่อคุณแม่ให้นมโดยเฉพาะ!

event

เพราะนมแม่ดีที่สุด หากคุณแม่ให้นมคนไหน อยาก เพิ่มน้ำนม Amarin Baby & Kids มีสูตรดีๆ มาฝากจากคุณแม่ท่านหนึ่งในเฟซบุ๊ก ซึ่งได้แชร์สูตรเพิ่มน้ำนม แบบง่ายๆ จากผักสมุนไพรต่างๆ จะมีอะไรบ้างตามไปดูกันเลยค่ะ

มีงานวิจัยพบว่า ทารกที่กินนมแม่แข็งแรงกว่าทารกที่กินนมผง เพราะนมแม่มีภูมิต้านทานโรค อีกทั้งธาตุเหล็กในนมแม่ยังดูดซึมเข้าสู่ลำไส้ได้ง่ายอีกด้วย ขณะที่ธาตุเหล็กในนมผงเป็นชนิดที่ดูดซึมได้ยาก นอกจากนี้สารอาหารหลายชนิดที่อยู่ในนมแม่ยังช่วยเสริมสร้างพัฒนาการของสมอง ขณะที่นมผงเองเลียนแบบไม่ได้

พร้อมกันนี้ งานวิจัยยังแสดงให้เห็นว่า ทารกที่กินนมแม่นั้นมีสติปัญญาดีกว่า มีความฉลาดทางด้านอารมณ์ดีกว่าทารกที่กินนมผง (ร่าเริง อารมณ์แจ่มใส) นอกจากนี้การให้นมแม่ยังประหยัดค่านม ค่ารักษาพยาบาล แถมนมแม่ยังสร้างความรักความผูกพันระหว่างแม่และลูก ส่งเสริมความรักภายในครอบครัว ทั้งนี้การที่ลูกดูดนมแม่ ยังช่วยให้แม่ลดน้ำหนักตัวหลังคลอดได้ ยังไม่พอ ยังช่วยป้องกันปัญหาตกเลือดเพราะมดลูกบีบตัวอีกด้วย และสำคัญที่สุด สร้างความภูมิใจ และเห็นคุณค่าในตัวเองของความเป็น “แม่”

แม่แชร์สูตรดี 3 พลัง เพิ่มน้ำนม

เพิ่มน้ำนม

อย่างไรก็ดีมีคุณแม่หลายคนกังวลว่าตัวเองจะผลิตน้ำนมให้ลูกไม่เพียงพอ ซึ่งการสร้างน้ำนมให้เพียงพอ คุณแม่จำเป็นต้องรับประทานอาหาร หรือ ดื่มน้ำให้เพียงพอ นอนหลับพักผ่อนให้เต็มที่ และให้ลูกดูดกระตุ้นบ่อยๆ การให้เด็กดูดนมช่วงกลางคืนจะช่วยกระตุ้นการสร้างน้ำนมอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นเวลากลางวันแม่ควรได้นอนพักบ้าง เพื่อตื่นมาให้นมตอนกลางคืน ที่สำคัญ ควรให้ลูกดูดนมให้เกลี้ยงเต้าเพื่อกระตุ้นให้สร้างน้ำนมเพิ่ม หากดูดไม่หมดควรบีบออกให้หมดด้วยมือ หรือเครื่องปั๊มนม

ทั้งนี้ปกติน้ำหนักของเด็กจะลดลงประมาณร้อยละ 10 ของน้ำหนักแรกเกิดในช่วงสัปดาห์แรก และเพิ่มขึ้น 20-30 กรัมต่อวัน หากเด็กมีปัญหาน้ำหนักตัวขึ้นน้อย ควรปรึกษาแพทย์เพื่อขอคำแนะนำก่อนตัดสินใจให้นมผง เพราะบางครั้งปัญหาอาจเกิดจากท่าดูดไม่ถูกต้อง หรือไม่ได้ให้ดูดบ่อยเท่าที่ควร

อ่านต่อ >> ส่วนผสมและวิธีทำสูตรดี 3 พลังเพิ่มน้ำนม ขิง+หัวปลี+อินทผลัม คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up