กินไข่ ลดน้ำหนัก

กินไข่ ลดน้ำหนัก อย่างไรให้แม่ลดอ้วน ?

Alternative Textaccount_circle
event
กินไข่ ลดน้ำหนัก
กินไข่ ลดน้ำหนัก

กินไข่ ลดน้ำหนัก เป็นแม่หลังคลอดลูกมาได้สักระยะแล้ว ถึงเวลารีดน้ำหนักส่วนเกินออกไปซะที แต่จะให้งดข้าว อดน้ำ ก็คงไม่ดีกับสุขภาพแม่หลังคลอดแน่ๆ เพราะถึงอย่างไรร่างกายก็ยังต้องการอาหารที่มีประโยชน์เพื่อฟื้นบำรุงสุขภาพให้ดี แต่จะกินอย่างไรให้ได้สุขภาพ แล้วผอมด้วย !? ทีมงาน Amarin Baby & Kids มีเคล็ดลับ กินไข่ ลดน้ำหนัก ช่วยแม่ลดอ้วน มาบอกกันค่ะ

กินไข่ ลดน้ำหนัก กับ ข.ไข่ มากมายคุณค่าสารอาหาร

“ไข่” เป็นอีกหนึ่งเมนูโปรดแสนง่าย ของใครหลายๆ คน  และทุกครัวเรือนจะต้องมีไข่ติดครัว ติดตู้เย็นเอาไว้  นึกเมนูอะไรไม่ออก ก็ทอดไข่ดาวกินกับข้าวสวยร้อนๆ แค่นี้ก็อิ่มสบายท้องแล้วค่ะ   สำหรับ  “ไข่” โดยเฉพาะกับไข่ไก่ที่เรารับประทานคุ้นลิ้นกันเป็นอย่างดีนั้น ล้วนมีคุณค่าสารอาหารที่หลากหลาย  ไปดูกันค่ะว่า ไข่ 1 ฟอง ให้ประโยชน์สารอาหารกับร่างกายอะไรบ้าง

ไข่ไก่ 1 ฟอง น้ำหนักเฉลี่ยประมาณ 50 กรัม ให้พลังงาน 80 กิโลแคลอรี โปรตีน 7 กรัม ซึ่งโปรตีนชนิด FAO ได้จัดว่าเป็นโปรตีนที่มีคุณภาพดีที่สุด เพราะ มีค่า Biological Value ประมาณ 100 ซึ่งเป็นโปรตีนที่สมบูรณ์ มีประสิทธิภาพในการดูดซึมสูงกว่าโปรตีนชนิดอื่น แถมยังมีไขมันเพียงแค่ 6 กรัมและยังให้วิตามินและแร่ธาตุที่สำคัญมีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น แคลเซียม ฟอสฟอรัส วิตามินเอ วิตามินบี1, บี2, บี3, บี6  บี12 และธาตุเหล็ก1

 

อ่านต่อ >> “กินไข่อย่างไรให้ได้สุขภาพดีด้วย ผอมด้วย” หน้า 2

 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up