สูตรน้ำฟักทอง บำรุงร่างกาย “เรียกน้ำนมแม่” !!

สูตรน้ำฟักทอง เรียกน้ำนมแม่
สูตรน้ำฟักทอง เรียกน้ำนมแม่

สูตรน้ำฟักทอง บำรุงร่างกาย  เรียกน้ำนมแม่  ช่วงเวลาที่ดีที่สุดของคนเป็นแม่ คือการได้ทำหน้าที่แม่ในการเลี้ยงลูกด้วยน้ำนมตนเอง “น้ำนมแม่” เป็นสุดยอดอาหารที่วิเศษสำหรับร่างกายลูกน้อยตั้งแต่แรกเกิด  ทีมงาน Amarin Baby & Kids ขอแนะนำ สูตรน้ำฟักทอง ที่จะช่วยบำรุงร่างกาย และช่วยเรียกน้ำนมแม่ ให้มีปริมาณเพียงพอสำหรับใช้เลี้ยงลูกน้อยกันค่ะ

 

สูตรน้ำฟักทอง บำรุงร่างกาย  เรียกน้ำนมแม่ 

การที่จะช่วยส่งเสริมร่างกายของแม่ให้มีการผลิตน้ำนมคุณภาพออกมามีปริมาณเพียงพอ เพื่อให้ลูกกินได้นานที่สุด ปัจจัยสำคัญต้องมาจากอาหารที่ดีและมีประโยชน์ ที่แม่ต้องรู้จักนำเอาผัก ผลไม้ พืชสมุนไพร มาทำเป็นเมนูอาหารบำรุงร่างกาย ซึ่งอาหารและสมุนไพร กระตุ้นน้ำนมแม่ ที่มีสรรพคุณเป็นยาสมุนไพรบำรุงสุขภาพร่างกาย และดีต่อแม่ที่ให้นมลูก ก็เช่น  ใบกะเพรา กุยช่าย กานพลู ขิง ใบแมงลัก พริกไทย หัวปลี มะลกอ มะรุม ตำลึง เมล็ดขนุน พุทรา มะขาม  อิทผาลัม ฟักทอง เป็นต้น

 

การจะมีน้ำนมแม่ออกมาอย่างสม่ำเสมอ และมีปริมาณมากเพียงพอสำหรับให้ลูกได้กินนั้น ต้องอาศัยการกระตุ้นเต้านมเป็นสำคัญ ซึ่งการกระตุ้นเต้านมเพื่อให้กระบวนการผลิตน้ำนมแม่ทำงานอย่างต่อเนื่อง ก็คือการให้ลูกดูดกระตุ้นนมแม่ตั้งแต่ชั่วโมงแรกหลังคลอด และดูดกระตุ้นทุก 2-3 ชั่วโมง ซึ่งกลไกการผลิตน้ำนมแม่จะเป็นไปตามธรรมชาติที่น้ำนมแม่หลังจากถูกดูดออกไปแล้ว ก็จะผลิตน้ำนมชุดใหม่ออกมาอย่างต่อเนื่องทุก 1-2 ชั่วโมง ที่ช่วงแรกๆ หากลูกกินไม่ทัน แม่จะรู้สึกคัดตึงเต้านม ซึ่งคุณแม่สามารถปั้มน้ำนมออกมาเก็บไว้ให้ลูกกินได้ค่ะ

อ่านต่อ >> “ซูเปอร์ฟู้ด ดื่มน้ำฟักทอง เรียกน้ำนมแม่ ” คลิกหน้า 2

 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

keyboard_arrow_up