หลัก 3 ดูด + เข้าเต้า สูตรเด็ดให้นมแม่ได้สำเร็จและยาวนาน

Alternative Textaccount_circle
event

หากคุณแม่กำลังวางแผนให้นมลูก และต้องการให้ลูกน้อยได้รับนมแม่เต็มที่และนานที่สุด เรามี หลัก 3 ดูด และการเข้าเต้าที่ถูกต้องมาฝาก เพื่อให้คุณแม่สามารถให้นมแม่แก่ลูกน้อยได้สำเร็จและยาวนานอย่างมีคุณภาพค่ะ

หลัก 3 ดูด + เข้าเต้า ให้นมแม่ สำเร็จ

หลัก 3 ดูด

 

หลัก 3 ดูด มอบคุณค่านมแม่

  1. ดูดเร็ว

หมายถึงการให้ลูกน้อยดูดนมแม่ทันทีหรือภายใน 30 นาทีแรกหลังคลอด เรียกว่าเป็นชั่วโมงแรกที่สำคัญในการสร้างน้ำนมแม่แก่ลูกน้อย เพื่อช่วยกระตุ้นให้ฮอร์โมนอ็อกซิโทซิน และโปรแลคติน สร้างน้ำนมจากเต้านมให้คุณแม่ได้เร็วที่สุด และยังช่วยกระตุ้นการหดรัดตัวของมดลูกคุณแม่ ป้องกันไม่ให้คุณแม่ตกเลือดหลังคลอด แถมยังเป็นการสร้างความรักความผูกพันเมื่อแรกพบกันระหว่างคุณแม่และลูกน้อย ลูกน้อยจะได้อยู่ในอ้อมอกคุณแม่ซึมซับความอบอุ่นผูกพัน รวมทั้งการดูดเต้าของลูกน้อยจะช่วยกระตุ้นให้น้ำนมแม่มาเร็วและมามากอีกด้วย

  1. ดูดบ่อย

ให้ลูกดูดนมแม่ทุก 2-3 ชั่วโมงหรือเมื่อลูกต้องการ ในช่วง 2-3 วันแรกหลังคลอด แม้จะยังไม่มีน้ำนมออกมาก็ตาม เพราะการให้ลูกดูดกระตุ้นบ่อยๆ จะเป็นการสร้างน้ำนมและช่วยระบายน้ำนมออกจากเต้า ให้เต้านมคุณแม่สามารถผลิตน้ำนมใหม่เรื่อยๆ อย่างสม่ำเสมอ รวมถึงช่วยป้องกันเต้านมคุณแม่ไม่ให้คัดหรือเจ็บอีกด้วย

ที่สำคัญคือการให้ลูกดูดนมแม่บ่อยๆ ในช่วง 2-3 วันแรกหลังคลอด จะทำให้ลูกน้อยได้รับหัวน้ำนม หรือโคลอสตรัม (Colostrum) ซึ่งมีสารภูมิต้านทานมาก แต่ไม่ใช่แค่สารอาหารที่ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้ลูกน้อยเท่านั้นเพราะในหัวน้ำนมยังมีสารอาหารสำคัญที่จะช่วยเสริมสร้างเซลล์ต่างๆในร่างกายของลูกและยังมีพรอสตาแกลนดิน (Prostaglandin) ที่ช่วยกระตุ้นการเคลื่อนตัวของลำไส้ช่วยเร่งการขับขี้เทาของลูกน้อยออก เพื่อช่วยป้องกันลูกน้อยตัวเหลืองให้ลูกขับถ่ายง่ายและอุจจาระนิ่มอีกด้วย

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

ติดตาม กลยุทธ์ 3 ดูด + เข้าเต้า ให้นมแม่สำเร็จ คลิกต่อหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up