น้ำนมไหลมาเทมา

วิธีเพิ่มน้ำนม 5 STEPS! เรียกน้ำนมง่ายๆ เพื่อลูกน้อย

event
น้ำนมไหลมาเทมา
น้ำนมไหลมาเทมา

วิธีเพิ่มน้ำนม …คุณแม่มือใหม่หลายคนมักกังวลว่า ตัวเองจะมีน้ำนมน้อยไม่เพียงพอต่อความต้องการของลูก พอเห็นลูกร้องหิวบ่อยๆ ก็ยิ่งเครียด ยิ่งกังวล จนบางครั้งจากที่เคยมีน้ำนมให้ลูกแบบพอดีๆ ก็พานน้อยลงไปจริงๆ เพราะความเครียดจากการคิดเองว่า  “น้ำนมฉันน้อย”

และเพื่อไม่ให้คุณแม่เกิดการสับสนว่า จริงๆ แล้วน้ำนมน้อย เพราะความจริงคุณแม่ที่ให้นมทุกคนมีน้ำนมเพียงพอต่อลูกน้อยของตนเองอยู่แล้ว และเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับคุณแม่ให้นม Amarin Baby & Kids จึงมีวิธีเรียกน้ำนมง่ายๆให้เพียงพอกับลูกน้อยของคุณ ด้วย 5 ขั้นตอนดังนี้

วิธีเพิ่มน้ำนม 5 STEPS เรียกน้ำนมเพื่อลูก

วิธีเพิ่มน้ำนม

STEP 1 : “เชื่อมั่น” ฉันทำได้!

คุณหมอแนะนำว่า ก่อนอื่นคุณแม่ต้องเชื่อมั่นก่อนว่า คุณแม่ทุกคนสามารถให้นมลูกได้ เพราะจากงานวิจัย คุณแม่ 95-97% มีน้ำนมเพียงพอสำหรับลูกน้อยอย่างแน่นอน มีเพียง 3-5% เท่านั้นที่ผลิตน้ำนมได้ไม่เพียงพอจริง ๆ จึงจำเป็นต้องให้ลูกกินนมชง เพียงแต่ใน 95-97% นั้นอาจผลิตได้มากน้อยแตกต่างกันออกไป คุณหมอยกตัวอย่างกรณีของตัวคุณหมอเองว่า คุณหมอผลิตน้ำนมได้อยู่ตรงกลางของค่าเฉลี่ยเช่นเดียวกับคนส่วนใหญ่ คือ มีน้ำนมให้ลูกพอกิน และยังปั๊มออกมาเก็บไว้ได้อีกวันละ 20 กว่าออนซ์ ส่วนคนที่มีน้ำนมเกินกว่าค่าเฉลี่ยจะสามารถปั๊มน้ำนมเก็บไว้ได้วันละมากกว่า 30 ออนซ์ขึ้นไป และคนที่น้อยกว่าค่าเฉลี่ย อาจปั๊มน้ำนมเก็บได้วันละ 15-10 ออนซ์ แต่ก็เพียงพอต่อความต้องการของลูกน้อยอยู่ดี ดังนั้นก่อนอื่นคุณแม่ต้องเชื่อมั่นก่อนว่า เราจะอยู่ในกลุ่ม 95-97% ที่สามารถให้นมลูกได้ แล้วปฏิบัติตามที่หมอแนะนำ ก็จะสามารถสร้างน้ำนมให้ลูกได้ไม่ยากเลยค่ะ

STEP 2 : กินให้ถูกวิธี

ปู่ย่าตายายมักแนะนำให้คุณแม่กินแกงเลียง หัวปลี และอีกสารพัดเมนูเพื่อบำรุงน้ำนม แต่คุณหมอยืนยันชัดเจนว่า อาหารเหล่านั้นยังไม่มีงานวิจัยใดคอนเฟิร์มได้ว่าช่วยเพิ่มปริมาณน้ำนมจริง อีกทั้งการเร่งกินอาหารบำรุงชนิดใดชนิดหนึ่งในปริมาณมากกว่าปกติตั้งแต่ช่วงตั้งครรภ์ อาจเป็นเหตุให้ลูกน้อยมีอาการแพ้สิ่งนั้นได้ หลักการกินที่จะช่วยเพิ่มน้ำนมและได้ผลจนคุณหมอขอฟันธง มีเพียงการกินอาหารที่มีประโยชน์ ในปริมาณที่ให้พลังงานและแคลเซียมเพียงพอ โดยพลังงานที่ใช้สำหรับผลิตน้ำนมเพื่อลูกน้อยในแต่ละวันอยู่ที่ 500 กิโลแคลอรี ดังนั้นคุณแม่ต้องการสารอาหารเพิ่มเพียง 500 กิโลแคลอรีต่อวัน หรือรับประทานอาหารเพิ่มอีกเพียง 1 มื้อเท่านั้น เช่น จากที่กินอยู่ 2,000 กิโลแคลอรีต่อวัน ก็เพิ่มเป็น 2,500 กิโลแคลอรี หรือหากร่างกายคุณแม่ค่อนข้างสมบูรณ์อยู่แล้ว ควรเริ่มที่การกินอาหารวันละ 1,500 กิโลแคลอรี แต่หากต้องให้นมลูกน้อยด้วยก็เพิ่มเป็น 2,000 กิโลแคลอรีเท่านั้น ดังนั้นอาหารบำรุงทั้งหลาย แม้จะเป็นของดีมีประโยชน์ แต่หากกินมากไป หรือบำรุงแต่อาหาร ไม่ปั๊มน้ำนมหรือให้นมลูกอย่างสม่ำเสมอ พลังงานทั้งหมดก็จะกลายไปเป็นไขมันสะสมให้คุณแม่คนเดียวได้นะคะ

♥ บทความแนะนำน่าอ่านเมนูอาหารเพิ่มน้ำนมให้แม่ลูกอ่อน
♥ บทความแนะนำน่าอ่านผักผลไม้เพิ่มน้ำนม 20 ชนิด เพิ่มน้ำนมให้คุณแม่

 

อ่านต่อ >>”STEP 3 การสร้างสัญชาตญาณแม่ลูกตั้งแต่แรกคลอด” คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up
X momrathon