เตรียมเข้าอนุบาล

9 สิ่ง ที่พ่อแม่ควรฝึกลูกน้อยเพื่อ เตรียมเข้าอนุบาล

Alternative Textaccount_circle
event
เตรียมเข้าอนุบาล
เตรียมเข้าอนุบาล

เตรียมเข้าอนุบาล เป็นสิ่งที่คุณแม่ๆเป็นกังวลมากๆใช่ไหมคะ เมื่อวันที่ลูกต้องเข้าโรงเรียน แล้วคุณแม่ควรจะมีวิธีฝึกลูกอย่างไร เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับลูก 

 

เตรียมเข้าอนุบาล

เช่นเดียวกับคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว สุดแกร่ง แอฟ ทักษอร ที่แม้ว่าจะมีงานละครติดต่อเข้ามาเยอะ แต่คุณแม่แอฟก็ต้องขอตัดใจไม่รับ เพราะเหตุผลเดียว คือ ลูกสาว น้องปีใหม่ กำลังจะเข้าโรงเรียนอนุบาลค่ะ

เตรียมเข้าอนุบาล

ซึ่งแม่แอฟ เผยว่า “ก็คิดหนักอยู่ค่ะ มีคนส่งบทมาให้บ้าง ก็ขอบคุณสำหรับผู้จัดที่นึกถึง แล้วส่งบทมาให้ลองอ่าน บางอันอาจจะขอพักไว้ก่อน ไม่ใช่เลือกงานนะแต่อยากจะส่งลูกเรียนให้เรียบร้อยก่อน กลางปีน้องจะขึ้นอนุบาล 1 แล้วก็เรียนยาวขึ้น คือใจหนึ่งเราก็อยากจะทำงานเร็วๆ แต่ใจหนึ่งก็คิดว่า…พูดง่ายๆ คือแอฟก็เป็นหลักของลูก ก็เลยอยากจะส่งลูกให้อุ่นใจที่สุด ตอนนี้เขาก็มีเราอยู่คนเดียวแล้ว ถ้าเราจะทิ้งเขาไปทำงานอีก นอกเสียจากว่าเขาเป็นฝ่ายทิ้งเราไปเรียนแล้ว อันนี้เราก็รู้สึกสบายใจที่จะออกไปทำงาค่ะ ก็วางแพลนไว้ว่า ถ้าอยู่ตัวเรื่องลูก ลูกเรียนเต็มวันเมื่อไหร่ แม่จะแว้บไปทำงานค่ะ”

ปรบมือให้แม่แอฟเลยค่ะ และเชื่อว่าคุณแม่ๆอีกหลายคน ก็คงเป็นเช่นกัน เพราะลูกต้องสำคัญเป็นดับแรกใช่ไหมคะ

 

เตรียมเข้าอนุบาล

 

เตรียมเข้าอนุบาล

ซึ่งถ้าพูดถึงการเข้าโรงเรียนของลูกน้อย สำหรับบ้านไหนที่กำลังมีลูกอยู่ในวัย 3 ขวบ และใกล้เข้าโรงเรียนอนุบาลแล้ว คุณแม่ๆก็คงเตรียมหาข้อมูลโรงเรียนอนุบาลที่จะให้ลูกเข้าเรียนกันเต็มที่เลยใช่ไหมคะ แต่คุณแม่คะ นอกจากการเลือกโรงเรียนที่เป็นสิ่งสำคัญแล้ว การฝึกลูกเพื่อ เตรียมเข้าอนุบาลก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กันนะคะแม่ๆ

 

ขอบคุณภาพจากไอจี aff_taksaorn

 

เมื่อลูกน้อยต้องเตรียมเข้าโรงเรียนอนุบาล

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up