คำสอนของพ่อแม่

รวม 70 คำสอนของพ่อแม่ จากกระทู้ดัง

Alternative Textaccount_circle
event
คำสอนของพ่อแม่
คำสอนของพ่อแม่

พบกับ 70 คำสอนของพ่อแม่ ที่บอกเลยว่า มีหลาย ๆ คำสอนที่เแม้แต่ตัวเราเองก็อาจนึกไม่ถึง!

 

 

ปกติแล้วคุณพ่อคุณแม่ทุกท่านก็ได้มีการสอนลูกของเราให้เป็นคนดี ประพฤติดี และคิดดีกันอยู่แล้วใช่ไหมละคะ … บ่อยครั้ง เราอาจจะคิดว่าสิ่งที่เราสอนนั้นควบคุมทุกอย่างหมดแล้ว แต่หลังจากที่คุณพ่อคุณแม่ได้อ่านบทความนี้แล้ว เชื่อเถอะค่ะว่า ยังมีคำสอนอีกหลาย ๆ ข้อที่เราควรสอน และไม่คาดคิดมาก่อนเช่นกัน จะมีอะไรบ้างนั้น ทีมงาน Amarin Baby and Kids ได้ไปแสวงหาคำสอนดี ๆ จากคุณแม่ข้าวหอม ที่ได้โพสต์ 70 คำสอนจากกระทู้ดังเอาไว้ อยากรู้ว่าจะมีคำสอนอะไรบ้างนั้น เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

คำสอนของพ่อแม่ ที่หลายคนอาจคาดไม่ถึง

1. ลูกดิฉันสามขวบครึ่งเเล้ว เดี๋ยวนี้เริ่มสอนให้ ใช้ไหมขัดฟันทุกวัน เพราะดูจากตัวเอง ตอนเด็ก ไม่มีใครสอน โตขึ้นมาหัดเป็นเรื่องลำบากมาก เลยอยากทำให้ลูกติดเป็นนิสัย สอนโดยเราทำให้เขาเห็น เขาจะอยากทำด้วย จากนั้นก็ช่วยลูกขัดฟัน เสร็จเเล้วให้เขาลองทำดูเอง ขัดฟันสำคัญมาก จะทำให้เหงือกสุขภาพดี

2. สอนลูกเรื่อง ทำตัวอย่างไร เมื่อทำของแตก ไม่เคยสอนเพราะไม่ได้นึกถึง จนวันหนึ่ง ลูกทำแก้วเเตกบนพื้น เขาตกใจ วิ่งมาหาเเม่ ซึ่งอันตรายมาก โชคดี ไม่โดนแก้วบาด จากนั้นสอนลูกเลยว่า เมื่อทำของแตก ให้อยู่กับที่ เเล้วเรียกแม่ให้มาช่วย

3. สอนให้ลูกจำที่อยู่ และเบอร์โทรศัพท์ ชื่อเต็ม ตัวเอง และพ่อแม่ เผื่อหลงทาง เผื่อกรณีฉุกเฉิน เหล่านี้ช่วยเขาได้ตอนฉุกเฉิน สอนเบอร์ฉุกเฉิน เมื่อต้องการความช่วยเหลือ (เบอร์โทรศัพท์ ดิฉันต้องพูดซ้ำหลายครั้งกว่าจะจำได้ แต่ถ้าจำได้เเล้วเขาไม่ลืม)

อ่านต่อเนื้อหาเพิ่มเติม >>

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up