นมถั่วเหลือง

รู้หรือไม่? นมถั่วเหลือง ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ลูกน้อยแข็งแรงไม่ป่วยบ่อย

Alternative Textaccount_circle
event
นมถั่วเหลือง
นมถั่วเหลือง

ช่วงปิดเทอมคือช่วงเวลาที่เด็กๆ วัยเรียนได้หยุดพักผ่อนอยู่บ้านกันแบบยาวๆ และส่วนใหญ่คุณพ่อคุณแม่ก็จะหากิจกรรมให้ลูกได้ทำกันเพื่อเพิ่มทักษะการเรียนรู้ใหม่ๆ ในช่วงปิดเทอม แต่ด้วยสถานการณ์จากไวรัส COVID-19 ที่กำลังระบาดอยู่ตอนนี้ก็อาจทำให้หลายครอบครัวไม่กล้าให้ลูกออกมาทำกิจกรรม เล่นสนุก เที่ยวเปิดหูเปิดตานอกบ้านกันมากนัก เนื่องด้วยกลัวว่าลูกจะป่วยไม่สบายขึ้นมาได้ค่ะ

ดังนั้นเพื่อเป็นการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้เด็กๆ มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงตลอดช่วงปิดเทอมนี้ ที่ไม่ว่าจะไวรัส COVID-19 หรือไวรัสที่ก่อโรคต่างๆ ที่มาตามฤดูกาล ก็ไม่สามารถทำให้ป่วยได้ง่ายนั้น คุณแม่ควรต้องดูแลโภชนาการของลูกอย่างไร ถึงจะช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันร่างกายให้แข็งแรงอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำให้พัฒนาการลูกสะดุด และยัง Happy กันได้ในช่วงตลอดปิดเทอมนี้

นมถั่วเหลือง

โภชนาการแบบไหนที่เหมาะกับเด็กวัยเรียน ?

การเตรียมความพร้อมให้เด็กๆ มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงอยู่ตลอดเวลา จะช่วยให้พวกเขาพร้อมรับมือกับทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นการเรียนรู้ในห้องเรียน หรือการเรียนรู้นอกห้องเรียนในช่วงปิดเทอม ซึ่งสิ่งสำคัญอันดับหนึ่งที่จะทำให้เด็กๆ มี สมองพร้อม ร่างกายพร้อมในทุกวัน นั่นก็คือการได้รับโภชนาการสารอาหารต่างๆ ครบทั้ง 5 หมู่ในปริมาณที่เพียงพอในทุก วัน

เพราะอะไรรู้ไหมคะ ? เพราะลูกที่อยู่ในวัยเรียน จะเป็นวัยที่มีการเคลื่อนไหวใช้ร่างกายมากในการทำกิจกรรมสนุกต่างๆ   และสมองยังจะต้องมีการคิด การเรียนรู้ จดจำเรื่องใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา ฉะนั้นพลังงานที่ได้จากอาหารที่ถูกใช้ไป จะต้อง เติมเข้ามาใหม่อย่างเหมาะสม และเพียงพอในทุกๆ วันนั่นเองค่ะ

ซึ่งสารอาหารที่เป็นประโยชน์กับร่างกายของลูกๆ ก็มาจากอาหารหลัก 5 หมู่ ที่คุณแม่ควรดูแลให้ลูกได้รับอย่างเหมาะสม  ตามวัย และเพียงพอในทุกมื้ออาหารแล้วนั้น คุณแม่ยังสามารถเสริมเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ระหว่างวันให้กับลูกได้นะคะ อย่างการให้ “ดื่มนม” ไม่ว่าจะเป็นนมวัว หรือ นมถั่วเหลือง ต่างก็ให้คุณค่าสารอาหารที่ดีต่อพัฒนาการ และภูมิคุ้มกันร่างกายค่ะ

 

นมถั่วเหลือง VS นมวัว นมชนิดไหนที่เลือกให้ลูกวัยเรียน

ถ้าจะให้พูดถึงนมถั่ว เหลืองที่เป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆ วัยเรียน ที่คุณแม่มักจะเตรียมให้ลูกๆ ได้กินพร้อมอาหารเช้า หรือใส่กระเป๋าให้ลูกไปกินที่โรงเรียนระหว่างวัน ก็ต้องนมถั่วเหลืองสำหรับเด็ก “ไวตามิ้ลค์แชมป์” ฉะนั้นครอบครัวไหนที่ยังลังเลใจว่าจะให้ลูกกินนมถั่วเหลืองดีไหม ลองมาดูสารอาหารที่อยู่ในนมถั่วเหลืองไวตามิ้ลค์แชมป์ กับ นมวัวทั่วไป กันค่ะว่าให้สารอาหารที่มีประโยชน์จะแตกต่าง หรือมีอะไรเหมือนกันบ้าง?

นมถั่วเหลือง

พอเปรียบเทียบสารอาหารในนมทั้งสองชนิด คุณพ่อคุณแม่ได้เห็นสารอาหารแล้ว จะเห็นได้ว่า นมถั่วเหลืองมีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายของลูกดีเทียบเท่ากับนมวัวเลยค่ะ แถมยังมีความโดดเด่นในเรื่องของโปรตีนที่เป็นโปรตีนจากพืช ย่อยง่ายกว่าโปรตีนในนมวัว มีใยอาหารธรรมชาติ(PDX)สูง และไม่มีน้ำตาลแลคโตส เหมาะสำหรับเสริมสร้างภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงให้กับลูกน้อยของเราได้

ฉะนั้นแนะนำว่าถ้าจะให้ลูกที่อยู่ในวัยเรียน ดื่มนมถั่วเหลืองสำหรับเด็ก สำคัญสุดคือต้องเป็นนมถั่วเหลืองแท้ เสริมแคลเซียม ค่ะ อย่างนมถั่วเหลืองสำหรับเด็ก ไวตามิ้ลค์แชมป์ เป็นนมที่ทำมาจากถั่วเหลืองแท้ 100% ไม่มีส่วนผสมจากแป้ง และนมวัว เด็กๆ ที่ดื่มนมวัวแล้วท้องอืด ท้องเสีย ก็ไม่ต้องกังวลกับการดื่มไวตามิ้ลค์แชมป์เลยค่ะ เพราะเป็นนมถั่วเหลืองสูตร Lactose Free (น้ำตาลแลคโตสมีอยู่ในนมวัว ที่ก่อให้เกิดอาการ ไม่สบายท้อง) ที่สำคัญยังมีโปรตีนธรรมชาติ ที่ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้งานได้ทันที ไม่หลงเหลือตกค้างในร่างกาย จึงไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้นมค่ะ

นมถั่วเหลือง

ให้ลูกดื่มนมถั่วเหลืองสำหรับเด็ก ได้สารอาหารที่มีประโยชน์อะไรบ้าง ?

  1. มีโปรตีนสูง (นมถั่วเหลือง 1 แก้ว 180 มิลลิลิตร มีโปรตีน ประมาณ 7 กรัม นมวัว 1 แก้ว180 มิลลิลิตร มีโปรตีนประมาณ 7 กรัมเท่ากัน) และมีกรด Amino acid ครบถ้วน 9 ตัวเช่นเดียวกับโปรตีนในเนื้อสัตว์ ที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโต
  2. มีสารอาหารบำรุงสมองอย่างโคลีนในฟอสฟาติดิลโคลีน ซึ่งเป็นโคลีนจากธรรมชาติที่ได้จากถั่วเหลือง ซึ่งเป็นสารตั้งต้นในการสร้างสารสื่อประสาท ทีเป็นส่วนของการเรียนรู้ ความจำ และสมาธิของลูกน้อย อีกทั้งโอเมก้า 3 6 9 และวิตามินบี 12 สูงที่มีส่วนช่วยในการทำงานของระบบประสาทและสมอง
  3. มีแคลเซียมสูงในสัดส่วนที่เหมาะสมต่อร่างกายลูก และมีวิตามินดีที่ช่วยในการดูดซึมแคลเซียมได้ดี จึงคงคุณค่าสารอาหารซึ่งช่วยในการเจริญเติบโตด้านร่างกาย กระดูกและฟันที่แข็งแรง
  4. เป็นโปรตีนธรรมชาติจากพืช จึงย่อยได้ง่ายกว่าโปรตีนจากเนื้อสัตว์
  5. มีใยอาหารโพลีเด็กซ์โตรส (Polydextrose) ที่จะช่วยกระตุ้นและส่งเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายโดยจะมีผลต่อการทำหน้าที่ของเซลล์ภูมิต้านทานในลำไส้ ช่วยปรับสมดุลระบบนิเวศน์ในลำไส้ ส่งผลให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดี หมดปัญหาเรื่องการขับถ่ายยาก ไม่มีอาการท้องผูก

ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ ที่คุณพ่อคุณแม่จะดูแลส่งเสริมให้ลูกๆ มีภูมิคุ้มกันร่างกายที่แข็งแรงอยู่ตลอดเวลา ด้วยการดื่มนมถั่วเหลืองสำหรับเด็กที่เต็มไปด้วยคุณภาพ และคุณค่าสารอาหารที่มีประโยชน์ทุกวัน เท่านี้ก็ทำให้พัฒนาการการเรียนรู้ของลูกวัยเรียนไม่สะดุด แถมยังพร้อมสำหรับการเปิดเทอมใหม่ด้วยนะคะ

และสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่ไม่อยากเดินทางไปซื้อที่ห้างสรรสินค้าหรือ supermarket ในช่วงนี้ก็สามารถสั่งซื้อออนไลน์ “ไวตามิ้ลค์แชมป์” ให้ลูกๆ ได้ดื่มบำรุงร่างกายกันได้ในช่วงตลอดปิดเทอมนี้ ผ่านทาง Home Delivery หรือเข้าไปที่ https://www.facebook.com/VitamilkChampThailand/

นมถั่วเหลืองไวตามิ้ลค์แชมป์ มี 2 รสชาติความอร่อยสำหรับเด็กๆ ค่ะ

นมถั่วเหลือง


เครดิต :

https://bit.ly/2xym4MJ 

https://bit.ly/2Q9SJyp 

https://bit.ly/2vkeGDW 

https://bit.ly/3cWdYgS 

https://bit.ly/2IFShE5 

https://bit.ly/2U0C15R  

https://bit.ly/33hOVAz  

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up