วิธีการเลี้ยงลูกอย่างชาญฉลาด ของ ‘เจ้าชายวิลเลียม’ ดยุกแห่งเคมบริดจ์ (อังกฤษ)

พ่อแม่ทุกคนต่างก็มีวิธีการเลี้ยงลูกในแบบของตัวเอง ทั้งการเลี้ยงดู การอบรมสั่งสอน รวมไปถึงการหลอกล่อต่างๆ นานา หรือเรียกว่า วิธีการเลี้ยงลูกอย่างชาญฉลาดนั้นเอง

ทั้งนี้ก็เพื่อให้ลูกเติบโตขึ้นและสามารถใช้ชีวิตในสังคมได้ และนี่ก็ถือเป็นสิ่งที่ดีมากๆ เพราะมันจะทำให้เด็กๆ เติบโตมาในแบบที่พ่อแม่ต้องการและเด็กๆ ก็จะรับรู้ว่าคุณนั้นรักเขามากแค่ไหน

แล้วถ้าเด็กคนนั้นไม่ใช่เด็กธรรมดาอย่างลูกของเราๆ แต่เป็นถึงพระโอรสของเจ้าชายของอังกฤษล่ะ? เจ้าชายที่ต้องครองบัลลังก์ไปพร้อมๆกับการเลี้ยงลูก…พระองค์จะมีวิธีรับมือกับพระโอรสองค์น้อยอย่างไร และจะเหมือนหรือแตกต่างจากการเลี้ยงลูกคนธรรมดาสามัญชนอย่างเราๆ หรือไม่? 14523244971452324515lตามไปศึกษากันดีกว่าค่ะว่า “‘เจ้าชายวิลเลียม’ ดยุกแห่งเคมบริดจ์ จะมีวิธีการเลี้ยงลูก (เจ้าชายจอร์จ เจ้าหญิงชาร์ลอตต์) อย่างไรไปดูกันค่ะ

ข้อมูลนี้อ้างอิงมาจากเว็บไซต์ BrightSide ที่ได้ตั้งข้อสังเกตว่าด้วยวิธีการเลี้ยงลูกในแบบของเจ้าชายวิลเลียม แห่งราชวงศ์อังกฤษ และนี่เป็นเทคนิคดีๆ ซึ่งคุณพ่อคุณแม่คนไทยน่าจะได้ศึกษาไว้ .. เป็นวิธีที่จะทำให้ลูกเข้าใจว่าพ่อแม่รักพวกเขามากแค่ไหน

วิธีการเลี้ยงลูกอย่างชาญฉลาด วิธีการเลี้ยงลูกอย่างชาญฉลาด วิธีการเลี้ยงลูกอย่างชาญฉลาด วิธีการเลี้ยงลูกอย่างชาญฉลาด

  • จากภาพที่เห็นข้างต้น จะเห็นได้ว่าเจ้าชายวิลเลียม “มักจะย่อตัวลงไปหาเจ้าชายจอร์จ พระโอรสของเขาอยู่เสมอ เมื่อพระองค์ต้องการที่จะพูด สื่อสาร หรืออธิบายเรื่องใดๆ ไม่ว่าสถานการณ์ใดก็ตาม”….

  • หรือแม้เมื่อครั้งหนึ่งราชินี Elizabeth ถึงขั้นดุเจ้าชายวิลเลียม ขณะที่กำลังยืนอยู่ในพิธีการอันยิ่งใหญ่ต่อหน้าผู้คนนับร้อย แต่ตัวเจ้าชายวิลเลียมเองยังคงนั่งยองๆ ลง เพื่อพูดคุยกับลูกชาย … อย่างไรก็ตามผู้เชี่ยวชาญบอกว่ากลเม็ดนี้เป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม

อ่านต่อ >> วิธีการเลี้ยงลูกอย่างชาญฉลาด ของ ‘เจ้าชายวิลเลียม’ แห่งอังกฤษ คลิกหน้า 2

keyboard_arrow_up