ภาพยนตร์สำหรับเด็ก 4 เรื่อง ที่พ่อแม่ ควรเปิดให้ลูกดู

กิจกรรมยามว่างที่หลายครอบครัวมักทำร่วมกัน นั่นคือการดูหนังหรือภาพยนตร์ ยิ่งเป็นการดูด้วยกันในบ้านแล้วยิ่งดีใหญ่ เพราะคุณพ่อคุณแม่สามารถพูดคุยกับลูกๆ หรือให้คำแนะนำในสิ่งที่ลูกสนใจได้ รวมถึงยังเลือกภาพยนตร์ได้ตามความชอบอีกด้วย ในการเลือกภาพยนตร์นอกจากเลือกเพียงเพราะลูกชื่นชอบเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เราควรสลับกับภาพยนตร์ที่คุณพ่อคุณแม่เล็งเห็นว่ามีประโยชน์หรือมีข้อคิดดีๆ ที่อยากให้ลูกเรียนรู้ และที่สำคัญยังคงสนุกสนานตามแบบฉบับสำหรับเด็ก วันนี้เรามีภาพยนตร์ 4 เรื่อง ที่คุณพ่อคุณแม่ควรเปิดให้ลูกดู มีเรื่องอะไรบ้างนั้นมาดูกันค่ะ

1

  1. เพื่อนแท้ในป่าใหญ่ The Fox and the Hound

ภาพยนตร์เรื่องนี้นอกจากเด็กๆ จะได้ชมภาพการ์ตูนสีสันสดใส เห็นป่าน้อยใหญ่ในเรื่องแล้ว ยังได้เรียนรู้เรื่องราวของมิตรภาพที่แสนจะน่ารักของเพื่อนรักที่ต่างเผ่าพันธุ์ระหว่าง ท็อด ลูกสุนัขจิ้งจอก กับ คอปเปอร์ สุนัขล่าเนื้อ ที่เติบโตมาด้วยกัน ในป่าใหญ่ ไม่ว่ามิตรภาพนั้นจะถูกบททดสอบสักเท่าไหร่ ก็ไม่อาจถูกทำลายลงได้  เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่ารัก ที่เราอยากแนะนำให้ผู้ปกครองเปิดให้ลูกๆ ดูค่ะ


 

2

  1. The Little Mermaid เงือกน้อยผจญภัย

เอาใจเด็กหญิงทั้งหลายด้วยนิทานสุดคลาสสิกที่ถูกนำมาทำเป็นภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่นสีสันสดใส   The Little Mermaid เงือกน้อยผจญภัย  จุดเด่นนอกจากจะได้ฟังเสียงเพลงอันไพเราะแล้ว  ยังเพลิดเพลินไปกับการผจญภัยในโลกใต้ท้องทะเลที่เสมือนจริงของแอเรียล เงือกสาวแสนร่าเริงหลงรักรักเสียงเพลง ที่มาพร้อมกับเพื่อนๆ อย่าง ฟลาวเดอร์ และปูคาริบ และเออร์ซูล่าแม่มดใจร้ายที่มีสร้างสีสันให้กับเรื่องนี้  สิ่งที่เด็กๆ จะได้เรียนรู้จากเรื่องนี้คือ การเห็นความมุ่งมั่นตั้งใจในการทำตามความฝันของนางเงือกน้อย แอเรียล ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้กลายเป็นแรงบันดาลใจให้เด็กๆ ทั่วโลก ทำตามความมาแล้ว


 

3

  1. Happy Feet เพนกวินกลมปุ๊ก ลุกขึ้นมาเต้น

บนทวีปแอนตากร์ติกมีเหล่านกเพนกวินที่ทุกตัวจะต้องร้องเพลงเป็นและต้องมีเพลงประจำตัว  ยกเว้นมัมเบิ้ล ที่ร้องเพลงได้แย่ที่สุด แต่มีทักษะการเต้นที่ดี แต่ก็ยังไม่เป็นที่พอใจของพ่อ กลอเรียเพื่อนสาวนักร้องยอดเยี่ยมของฝูง และโนอาห์ ผู้นำที่อยากไล่มัมเบิลออกจากฝูง แต่เมื่อมัมเบิลออกจากบ้านมาพบกับกลุ่มเพนกวินอีกลุ่มที่ต้อนรับท่าเต้นสุดเจ๋งของเขาได้ และพร้อมเดินทางข้ามดินแดนแสนกว้างใหญ่ เพื่อตามหาว่าทำไมอาหารจึงน้อยลง และเขาก็ ได้คำตอบว่าต้นเหตุมาจากมนุษย์นั่นเอง เรื่องนี้สอนให้เด็กๆ เห็นถึงความพยายามและตั้งใจในการทำสิ่งต่างๆ ให้สำเร็จ การพัฒนาความสามารถในสิ่งที่ถนัด และการเรียนรู้สิ่งแวดล้อม


 

4

  1. Pinocchio ฅนไม้ผจญภัย

จากนิทานอันคุ้นเคยสู่ภาพยนตร์ที่จะทำให้เด็กๆ เพลิดเพลิน การ์ตูนเรื่อง Pinocchio พิน็อคคิโอผจญภัย ผ่านเรื่องราวของ พิน็อคคิโอ เด็กชายหุ่นไม้ที่ เจ็ป เพ็ตโต ช่างไม้สร้างขึ้นมา และมีชีวิตจากคำอธิษฐาน แต่การที่จะเป็นคนนั้นไม่ง่าย พิน็อคคิโอจะต้องพิสูจน์ให้ได้ก่อน ทั้งในเรื่องของความซื่อสัตย์ ความกล้าหาญ การช่วยเหลือผู้อื่น และไม่เห็นแก่ตัว จากการผจญภัยที่ยิ่งใหญ่

การสอนให้ลูกเรียนรู้เรื่องราวต่างๆ ทั้งข้อดีและข้อเสียในชีวิต มีหลากหลายวิธีค่ะ แต่วิธีที่เริ่มต้นได้เร็ว เด็กๆ เข้าใจง่าย อีกทั้งยังให้ความสนุกและเพลิดเพลินนั่นคือการเรียนรู้จากภาพยนตร์และการ์ตูนนั่นเอง และจะดีที่สุดถ้ามีคุณพ่อคุณแม่คอยดูอยู่เคียงข้างและให้คำแนะนำกับเขาได้ค่ะ

การดูภาพยนตร์ให้ได้สนุก บรรยากาศก็สำคัญนะคะ ในวันที่ 31 ตุลาคม – 8 พฤศจิกายน 2558  ชวนคุณพ่อคุณแม่ไปมองหาไอเดียในการตกแต่งห้องดูหนังของครอบครัวกันดีกว่า ที่งาน >> บ้านและสวนแฟร์ 2015 ที่ ชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี  ห้ามพลาดนะคะ ^_^

belt

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up