ของเล่น เด็ก 4 ขวบ

8 ของเล่น เด็ก 4 ขวบ ฝึกสมอง สร้างสมาธิ เสริมพัฒนาการให้ลูกน้อยวัยอนุบาลโดยเฉพาะ!

event
ของเล่น เด็ก 4 ขวบ
ของเล่น เด็ก 4 ขวบ

ของเล่นเด็ก 4 ขวบ ฝึกพัฒนาการด้านสังคมและอารมณ์

#7 ชุดครัว ชุดของเล่นขายของ เด็ก ๆ ในวัยนี้ชอบเล่นบทบาทสมมติ ชอบเล่นเกี่ยวกับบ้าน ขายของ ลูกจะแฮปปี้มากกับการสวมบทเป็นแม่ค้าหรือลูกค้า คุณพ่อคุณแม่ส่ามารถสอดแทรกตัวเลข หรือตั้งชื่อสิ่งต่าง ๆ เพื่อเสริมให้ลูกจดจำคำศัพท์ได้เพิ่มเติม

ของเล่น เด็ก 4 ขวบ
ของเล่น เด็ก 4 ขวบ

#8 ชุดอาชีพต่าง ๆ เด็กวัยนี้ชอบสมมติเป็นเรื่องราวและแสดงท่าทางประกอบเป็นเรื่องราว ชอบเล่นเลียนแบบ ชอบเต้นประกอบเพลงหรือกิจกรรมเข้าจังหวะ และเริ่มสนใจการเล่นเป็นกลุ่มกับเด็กอื่น ๆ ของเล่นชุดอาชีพในฝัน จะทำให้คุณพ่อคุณแม่เริ่มมองเห็นความชอบหรือความถนัดของลูกในอนาคต ไม่ว่าจะเป็น คุณหมอ นักวิศวกร ตำรวจ ฯลฯ และเป็นการสอนให้เด็กรู้จักบทบาทหน้าที่ของตนเอง รวมถึงรู้จักหน้าที่ของอาชีพอื่น ๆ ด้วย ทั้งเป็นการสร้างความมั่นใจและพื้นฐานการอยู่ร่วมกันในสังคมเมื่อต้องเล่นกับคนอื่น ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการด้านอารมณ์และสังคมให้กับเจ้าตัวน้อยในวัยนี้ได้

เมื่อเข้าสู่วัย 4 ขวบ ลูกสามารถเล่นได้ทั้งในที่ร่มและกลางแจ้งได้นานขึ้น ในวัยที่เต็มไปด้วยความอยากรู้อยากเห็น มีเส้นใยสมองที่พร้อมจะคิด วิเคราะห์ และสร้างสรรค์ โดยผ่านกิจกรรมของการเล่น มีของเล่นมากมายหลายรูปแบบที่เด็ก ๆ จะได้รับประโยชน์ต่อพัฒนาการรอบด้าน ซึ่งคุณพ่อคุณแม่เพียงแค่รู้ว่าอะไรที่จะเหมาะกับความต้องการของเจ้าตัวน้อย และการจัดเวลาให้ลูกได้ “เล่น” ถือเป็นเวลาทองของเด็ก ที่จะช่วยกระตุ้นพัฒนาการ ทำให้ลูกอารมณ์ดี จิตใจเบิกบาน และมีความสุขสมวัยนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : www.mentalup.co

อ่านต่อบทความที่น่าสนใจอื่นๆ

12 ของเล่น เด็ก 3 ขวบ เสริมพัฒนาการให้ลูกน้อยในยุค 4.0

ของเล่นเสริมพัฒนาการ เด็กแรกเกิด-6 เดือน แบบไหนเหมาะกับวัยลูก?

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

Summary
Review Date
Reviewed Item
ของเล่น เด็ก 4 ขวบ

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up