สกู๊ตเตอร์เด็ก

ข้อควรรู้ก่อนซื้อ สกู๊ตเตอร์เด็ก ซื้อให้ลูกเล่น แบบไหนที่เหมาะกับลูก?

Alternative Textaccount_circle
event
สกู๊ตเตอร์เด็ก
สกู๊ตเตอร์เด็ก

สกู๊ตเตอร์เด็ก – การให้ลูกฝึกทักษะร่างกายด้วย สกู๊ตเตอร์แบบขาไถ เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการพัฒนา “ความมั่นใจทางร่างกาย” ให้กับเด็ก ๆ นอกจากการเตรียมตัวสำหรับการเรียนรู้การขี่จักรยานแล้ว สกู๊ตเตอร์ยังช่วยให้เด็กๆ ทำกิจกรรมกลางแจ้งได้อย่างสนุกสนาน อย่างไรก็ตาม การเลือกสกู๊ตเตอร์สำหรับเด็กอาจซับซ้อนกว่าที่เราคิด วันนี้เรามาดูเคล็โลับในการเลือกซื้อสกู๊ตเตอร์ให้เหมาะสมกับเด็กแต่ละวัยกันค่ะ

ข้อควรรู้ก่อนซื้อ สกู๊ตเตอร์เด็ก ซื้อให้ลูกเล่น แบบไหนที่เหมาะกับลูก?

สกูตเตอร์ก็เป็นที่นิยมในหมู่เด็กๆ เช่นเดียวกับจักรยาน สามล้อถีบ และยานพาหนะแบบนั่งขับอื่นๆ  สกู๊ตเตอร์ที่ปลอดภัยสำหรับเด็กวัยหัดเดินไม่ได้เป็นเพียงวิธีสนุก ๆ สำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง แต่ยังเป็นวิธีที่สมบูรณ์แบบในการสร้างทักษะต่างๆ ที่แข็งแกร่งและความรู้สึกของความเป็นอิสระอีกด้วย ต่อไปเราจะมาดูประโยชน์ที่มากมายของสกู๊ตเตอร์กันค่ะ

ประโยชน์ของ สกู๊ตเตอร์เด็ก

1. เป็นวิธีการออกกำลังกายที่ดี

CDC รายงานว่า มีเพียง 24% ของเด็กอายุระหว่าง 6 ถึง 17 ปีเท่านั้น ที่ได้รับการออกกำลังกายตามปริมาณที่แนะนำ (วันละ 60 นาที/วัน)  ส่งผลให้จำนวนเด็กที่เป็นโรคอ้วน เบาหวาน และภาวะอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับน้ำหนักเพิ่มขึ้น การส่งเสริมให้ลูกๆ ของคุณออกกำลังกายและขยับร่างกายทุกวันเป็นสิ่งสำคัญ แต่บางครั้งอาจไม่ง่ายเสมอไปในโลกทีวี คอมพิวเตอร์ และแท็บเล็ตที่ดึงดูดใจเด็กๆให้หยุดยิ่งอยู่กับที่พร้อมหน้าจอในมือ

แต่อะไรจะดึงดูดใจเด็กน้อยได้มากไปกว่าการเชิญชวนให้พวกเขาออกไปขี่สกู๊ตเตอร์ แม้ว่าจะเป็นเพียงทางขึ้นและลงทางรถหรือทางเท้าหน้าบ้านของคุณ คุณจะได้ช่วยให้ลูกของคุณได้ออกกำลังกาย แต่พวกเขาอาจไม่คิดว่าการเล่นสกู๊ตเตอร์คือการออกกำลังกายเพราะว่ามันเป็นกิจกรรมที่สนุกและเป็นที่โปรดปรานสำหรับเด็กๆ ส่วนใหญ่

2. สกู๊ตเตอร์เด็ก ช่วยพัฒนาทักษะการใช้กล้ามเนื้อมัดใหญ่

การเรียนรู้ที่จะขี่สกู๊ตเตอร์นั้นเด็กๆ ต้องใช้ทั้งทักษะกล้ามเนื้อมัดใหญ่และมัดเล็กไปพร้อมๆกัน  ลูกของคุณจะต้องใช้ขาดันพื้น ยืนตัวตรง ทำหลังให้มั่นคง แล้วจับแฮนด์รถสกู๊ตเตอร์ด้วยนิ้วมือ กิจกรรมใดๆ ก็ตามที่เกี่ยวข้องกับเด็กวัยหัดเดินโดยใช้ร่างกายในรูปแบบที่หลากหลายสามารถเป็นเครื่องมือที่จะช่วยให้พวกเขาพัฒนาทักษะกล้ามเนื้อมัดใหญ่ที่แข็งแกร่งขึ้น และมีการประสานงานกันมากขึ้น พวกเขาจะใช้ทักษะเหล่านี้ต่อไปในกิจกรรมแบบ อื่นๆ เช่น การเล่นกีฬา ทำงานบ้าน สร้างหอคอยบล็อกที่ซับซ้อนยิ่งขึ้น และแม้กระทั่งกับการพัฒนาลายมือของพวกเขา

3. สกู๊ตเตอร์เด็ก ช่วยเพิ่มความมั่นใจ

กี่ครั้งแล้ว? ที่คุณได้ยินเจ้าตัวเล็กของคุณพูดว่า “หนูใส่รองเท้าไม่ได้”  “หนูติดกระดุมเสื้อไม่ได้” หรือ “หนูทำความสะอาดของเล่นด้วยตัวเองไม่ได้” หรือบางบ้านอาจเคยได้ยินทั้งสามอย่าง แม้ว่าจะมีสิ่งต่างๆ มากมายที่เด็กเล็กสามารถทำได้ แต่ก็ยังมีอีกหลายสิ่งที่พวกเขาทำไม่ได้ในแต่ละวัน หรืออย่างน้อยสิ่งที่พวกเขาคิดว่าทำไม่ได้บางครั้งพวกเขาอาจต้องการแค่ความมั่นใจในตนเองว่าจริงๆ แล้วพวกเขาสามารถทำได้ ซึ่งการขี่สกู๊ตเตอร์อย่างอิสระอาจเป็นก้าวแรกในการตระหนักว่าพวกเขามีความสามารถเพียงใดที่จะทำสิ่งต่างๆ ด้วยตัวเอง

4. สกู๊ตเตอร์เด็ก ช่วยพัฒนาการทรงตัวที่ดีขึ้น

เด็กวัยเตาะแตะล้มลงมากกว่าปกติ เพราะพวกเขายังคงเข้าใจจุดศูนย์ถ่วงของตัวเองและคิดหา “ความสมดุล” ทั้งหมดนี้ สกู๊ตเตอร์เป็นวิธีที่สมบูรณ์แบบในการฝึกให้ร่างกายเหยียดตรงขณะทำงานอื่นๆ เช่น บังคับเลี้ยว ประสานการเคลื่อนไหวของมือและตา จับตาดูสภาพแวดล้อม หลบสิ่งกีดขวาง และเบรก

5. ช่วยให้เด็กๆ ได้ออกไปข้างนอกบ้าน

อากาศบริสุทธิ์เป็นสิ่งที่ดีสำหรับพวกเราทุกคนรวมถึงเด็ก ๆ ด้วย การศึกษาแสดงให้เห็นว่าเด็กที่ใช้เวลานอกบ้านนอนหลับได้ดีขึ้น รู้สึกมีความสุขมากขึ้น และมีทักษะในการบริหารงานที่ดียิ่งขึ้น พวกเขายังอาจได้รับประโยชน์จากระดับวิตามินดีที่สูงขึ้น และการมองเห็นที่ดีขึ้น

6. ช่วยเตรียมพร้อมให้เด็กๆ ก่อนเริ่มขี่จักรยาน

ทักษะบางอย่างที่จำเป็นในการขี่จักรยานนั้นแตกต่างจากสกู๊ตเตอร์ แต่ทักษะหลายอย่างก็เหมือนกันทุกประการ การทรงตัว การประสานมือและตา การพัฒนากล้ามเนื้อมัดใหญ่และกล้ามเนื้อมัดเล็ก และความมั่นใจเพียงเล็กน้อย การอนุญาตให้บุตรหลานของคุณฝึกบนสกู๊ตเตอร์ คุณจะตั้งค่าให้บุตรหลานใช้งานได้ง่ายขึ้นหากพวกเขาเริ่มขอจักรยาน

เพื่อช่วยคุณค้นหาสกู๊ตเตอร์ที่ดีที่สุดสำหรับบุตรหลานของคุณ ไม่ว่าพวกเขาจะอายุเท่าไหร่ หรือคุณกำลังมองหาสกู๊ตเตอร์สำหรับเด็กผู้ชายหรือเด็กผู้หญิง การให้ลูกเล่นสกู๊ตเตอร์เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการช่วยให้บุตรหลานของคุณเรียนรู้การทรงตัว พัฒนาทักษะด้านกล้ามเนื้อและการเคลื่อนไหว ในขณะที่สนุกสนานและได้ออกกำลังกาย

เมื่อคุณได้ตัดสินใจแล้วและต้องการเลือกสกู๊ตเตอร์เตะสำหรับเด็ก ควรคำนึงเหตุผลบางประการต่อไปนี้

  • อายุของเด็ก(เช่น รถสามล้อสำหรับเด็กอายุ 3-5 ปี)
  • สภาพของพื้นที่ที่จะใช้เล่น
  • ด้านความปลอดภัย เช่น หมวกกันน็อค อุปกรณ์ป้องกันหัวเข่า
  • เลือกประเภทสกู๊ตเตอร์ที่เหมาะกับประเภทกิจกรรม แต่ละประเภทมีคุณสมบัติและความทนทานเฉพาะตัว
  • ช่วงราคาเทียบกับคุณภาพ

ประเภทของ สกู๊ตเตอร์เด็ก

แบบ 3 ล้อ (Lean to Steer)

สกู๊ตเตอร์
สกู๊ตเตอร์
ขอบคุณภาพจาก : https://bestscooterforkidsreviews.com

 

แบบ 2 ล้อ

สกู๊ตเตอร์ขาไถ
สกู๊ตเตอร์ขาไถ

ขอบคุณภาพจาก : https://bestscooterforkidsreviews.com

 

แบบ Trick Scooter

สกู๊ตเตอร์ขาไถ
สกู๊ตเตอร์ขาไถ

ขอบคุณภาพจาก : https://bestscooterforkidsreviews.com

 

แบบ Cruiser

สกู๊ตเตอร์ขาไถ
สกู๊ตเตอร์ขาไถ

ขอบคุณภาพจาก : https://bestscooterforkidsreviews.com

 

อ่านต่อ…ข้อควรรู้ก่อนซื้อ สกู๊ตเตอร์เด็ก ซื้อให้ลูกเล่น แบบไหนที่เหมาะกับลูก? ได้ที่หน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up