หมอเตือนการแปรงฟันลูก

แปรงฟันลูก ต้องแปรงแบบนี้สิ! ถึงจะถูก

Alternative Textaccount_circle
event
หมอเตือนการแปรงฟันลูก
หมอเตือนการแปรงฟันลูก

 

 

และเพื่อให้การแปรงฟันเป็นได้อย่างมีสิทธิภาพจริง ๆ วันนี้ทีมงานก็ได้เตรียมคลิปสาธิตวิธีการแปรงฟันลูกเล็กที่มีอายุต่ำกว่า 11 ปีมาฝากกันด้วยนะคะ แต่ก่อนที่เราจะไปชมนั้น เรามาดูวิธีการเลือกแปรงสีฟันให้กับลูกกันก่อนนะคะ

วิธีการเลือกแปรงสีฟันให้กับลูก

  • ควรเป็นแปรงหัวตรง มีขนาดเหมาะสมกับช่องปากของเด็ก ขนแปรงมีลักษณะนุ่มและหน้าตัดเรียบ สำหรับด้ามจับควรเลือกให้มีขนาดพอเหมาะสำหรับให้เด็กจับได้ถนัดมือ ซึ่งแปรงสีฟันสำหรับเด็กสามารถหาซื้อได้ทั่วไปทั้งนี้ก็ต้องขึ้นกับการตัดสินใจของคุณพ่อ คุณแม่ที่จะต้องเลือกให้เหมาะสมกับลูกน้อยของคุณ
  • เมื่อได้ใช้แปรงสีฟันไปได้ระยะหนึ่งควรทำการเปลี่ยนแปรงสีฟันใหม่ ซึ่งโดยปกติควรเปลี่ยนแปรงสีฟันเมื่อใช้ไปนานเกิน 3 เดือน หรือเมื่อขนแปรงมีลักษณะบานออก
  • สำหรับแปรงสีฟันเด็กที่ไม่ควรเลือกซื้อ คือ แปรงสีฟันที่มีขนแข็งๆ มีความสูงของขนแปรงที่ต่างระดับกัน เนื่องจากจะทำให้เกิดการฉีกขาดของเหงือกและเหงือกร่นได้ ให้เลือกซื้อที่เป็นแปรงสีฟันสำหรับเด็กโดยเฉพาะ

ชมคลิปการสอนแปรงฟันแบบ Horizontal Scrub สำหรับเด็กต่ำกว่า 1 ปี

ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ แรก ๆ ลูกอาจจะยังไม่ให้ความร่วมมือเท่าไหร่ แต่หากคุณพ่อคุณแม่หมั่นทำทุกวันให้เป็นกิจวัตรประจำวัน ไม่นานลูก ๆ ก็จะเริ่มชิน พอพวกเขาสามารถเรียนรู้วิธีการที่ถูกต้องได้ คราวนี้ก็ไม่ยากเกินกว่าที่ลูก ๆ จะเริ่มหัดแปรงเอง แถมห่างไกลฟันผุกันแล้วละค่ะ

เครดิต: Youtube โดย tachawee hasuk และ Thai Nanny Club

อ่านเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจ:

 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up