ว่านหางจระเข้ ลดผดผื่น

4 วิธีใช้ ว่านหางจระเข้ ลดผดผื่น ลูกน้อย

Alternative Textaccount_circle
event
ว่านหางจระเข้ ลดผดผื่น
ว่านหางจระเข้ ลดผดผื่น

 

ว่านหางจระเข้ คืออีกหนึ่งสมุนไพร ที่วงการแพทย์นิยมใช้เป็นยารักษาโรค โดยเฉพาะอย่างยิ่งโรคผิวหนัง ว่านหางจระเข้จัดอยู่ในพืชตระกูลลีเลี่ยม ซึ่งมีแหล่งกำเนิดดั้งเดิมอยู่ที่ชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียนและอยู่ที่บริเวณตอนใต้ของทวีปแอฟริกา ในส่วนของสายพันธุ์ของว่านหางจระเข้นั้นมีอยู่หลากหลายชนิด เพราะโดยรวมแล้วมีมากกว่า 300 ชนิดด้วยกันเลยละค่ะ โดยสายพันธุ์ของมันจะมีตั้งแต่สายพันธุ์ที่มีชนาดใหญ่ไปจนถึงสายพันธุ์ที่มีขนาดเล็ก ลักษณะพิเศษของว่านหางจระเข้นั้นจะอยู่ที่ใบแหลมคล้ายกับเข็ม มีเนื้อที่หนา และเนื้อข้างในจะมีน้ำเมือกเหนียวอยู่

ซึ่งเจ้าเมือกเหนียว ๆ นี้ละค่ะ คือตัวยาชั้นดีที่จะมาช่วยสมานและรักษาโรคต่าง ๆ ให้ทุเลาลง ถามว่าประโยชน์ของว่านหางจระเข้านั้นมีอะไรบ้างนั้น คงไม่สามารถบอกได้หมดจริง ๆ ค่ะ เพราะเขามีประโยชน์ที่มากมายเสียจริง ๆ เอาเป็นว่า เรามาดูประโยชน์หลัก ๆ ที่น่าสนใจนี่กันก่อนก็แล้วกันนะคะ

ว่านหางจระเข้ ลดผดผื่น

 

ประโยชน์ของว่างหางจระข้

  • ช่วยให้ผิวสลวย เงางาม และดกมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยป้องกันการเกิดรังแคบนหนังศีรษะ ทั้งยังบำรุงต่อมที่รากผมให้มีสุขภาพดี และที่สำคัญ หากคุณพ่อคุณแม่หรือลูกน้อยมีแผลบนหนังศีรษะละก็ ว่านหางจระเข้ ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะมาช่วยบรรเทาอาการให้ดีขึ้นได้
  • สามารถช่วยยับยั้งการติดเชื้อ ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิว อีกทั้งยังช่วยลดรอยดำจากสิวให้จางลง และยังช่วยลดความมันบนใบหน้าได้อีกด้วย แต่ทั้งนี้ไม่แนะนำให้ใช้กับผู้ที่เป็นสิวอักเสบนะคะ เพราะอาจจะยิ่งทำให้เกิดการติดเชื้อได้
  • ช่วยบรรเทาอาการผดผื่นคันที่เกิดขึ้นตามตัวของลูกให้ทุเลาลง
  • ช่วยสมานแผลที่เกิดจากรอยไหม้ หรือผิวที่ได้รับความร้อนให้ดีขึ้น
  • ช่วยแก้ปัญหาเส้นเลือดขอดให้เบาบางลง

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up