โรงเรียนอนุบาล ที่ไหนดี

โรงเรียนอนุบาล ที่ไหนดี 7 ข้อที่พ่อแม่ควรรู้ก่อนเลือกโรงเรียนแรกให้ลูก

Alternative Textaccount_circle
event
โรงเรียนอนุบาล ที่ไหนดี
โรงเรียนอนุบาล ที่ไหนดี

โรงเรียนอนุบาล ที่ไหนดี การเลือกโรงเรียนให้กับลูกรัก เป็นการตัดสินใจที่สำคัญมากสำหรับคนเป็นพ่อแม่ที่ต้องมองหาโรงเรียนอนุบาลเพื่อตอบโจทย์และสร้างสภาพแวดล้อมเชิงบวกให้กับลูกในวัยเริ่มต้นการเรียน การเลือกโรงเรียนแรกให้ลูกจึงเป็นขั้นตอนสำคัญที่ต้องพิจารณาถึงหลายสิ่งก่อนตัดสินใจส่งลูกเข้าเรียน

โรงเรียนอนุบาล ที่ไหนดี 7 ข้อที่พ่อแม่ควรรู้ก่อนเลือกโรงเรียนแรกให้ลูก

โรงเรียนอนุบาล ที่ไหนดี
โรงเรียนอนุบาล ที่ไหนดี

#1 พิจารณาโรงเรียน ค้นหาข้อมูลและลงสำรวจพื้นที่

โรงเรียนอนุบาลเปรียบเสมือน “บ้าน” หลังที่สองของลูก การเลือกโรงเรียนที่เหมาะสมสำหรับเจ้าตัวน้อย จึงต้องตอบโจทย์ของคุณพ่อคุณแม่หลายอย่างด้วย อาทิเช่น ค่าเทอม สถานที่ ชั่วโมงเดินทางรับส่ง ฯลฯ เมื่อตัวเลือกแคบลงตรงกับความต้องการจนเหลือโรงเรียนอนุบาลสองสามแห่งเป็นตัวเลือก ลองกำหนดวันเพื่อนัดหมายขอเยี่ยมชมโรงเรียน โดยครั้งแรกนั้นอาจจะยังไม่พาเจ้าตัวน้อยไปด้วยเพื่อคุณพ่อคุณแม่จะได้มีเวลาสังเกตและพูดคุยสอบถามกับอาจารย์ ซึ่งถือว่าเป็นขั้นตอนสำคัญที่ควรทำก่อนตัดสินใจเลยนะคะ

#2 พิจารณาถึงครูผู้สอน

การเลือกโรงเรียนให้ลูก ครูอนุบาลที่ใจดีรักเด็กที่ถือว่าเป็นหัวใจสำคัญ เพราะส่งผลทำให้เด็ก ๆ มีชีวิตชีวา ครูต้องแสดงถึงความใส่ใจและความสนใจต่อเด็ก ๆ อย่างแท้จริง คุณพ่อคุณแม่สามารถสังเกตได้ในขณะที่มีโอกาสได้เดินชมการเรียนการสอนในวันที่เข้าเยี่ยมชมโรงเรียน สังเกตเห็นรอยยิ้มของเด็ก ๆ และได้ยินเสียงหัวเราะในห้องเรียน ระหว่างครูกับนักเรียนมีปฏิสัมพันธ์ที่ดีโต้ตอบกัน ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ที่ดีสำหรับการตัดสินใจเลือกโรงเรียนให้ลูกได้

โรงเรียนอนุบาล ที่ไหนดี

#3 พิจารณาหลักสูตรการเรียนการสอน

หลักสูตรก่อนวัยเรียนควรมุ่งเน้นไปที่เด็กรอบรู้ การเรียนรู้ของเด็กอนุบาลคือเกิดขึ้นได้โดยผ่าน “การเล่น” สิ่งนี้สำคัญมาก ๆ ดังนั้นโปรแกรมการเรียนการสอนจึงควรสอดแทรกไปกับความสนุก เมื่อเด็กรู้สึกถึงความสุข การเรียนรู้ทุกอย่างก็จะเกิดขึ้นตามธรรมชาติ ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่สามารถสอบถามหลักสูตรการเรียนการสอนของแต่ละโรงเรียนว่าตรงกับความต้องการ และเหมาะสมกับเจ้าตัวน้อยหรือไม่ ตารางเรียนของเด็กวัยนี้ควรเป็นกิจกรรมที่สมดุลกัน ครูสามารถปรับหลักสูตรให้ตรงกับความต้องการของนักเรียนและความเหมาะสมในแต่ละวันได้ ทั้งในห้องเรียนสำหรับการเรียนรู้ทางวิชาการ ดนตรี ศิลปะ การทดลองวิทยาศาสตร์ และการทำงานร่วมกันกลุ่ม ฯลฯ การเรียนรู้นอกห้องเรียนผ่านการเล่น ออกกำลังกาย เพื่อส่งเสริมพัฒนาการในทุก ๆ ด้านของเด็กวัยนี้ ซึ่งจำเป็นต้องได้รับการเรียนรู้อย่างเต็มที่ และเป็นการเตรียมความพร้อมในการศึกษาระดับต่อไปได้

#4 พิจารณาความปลอดภัย ความสะอาด ภายในห้องเรียน

โรงเรียนควรมีมีระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีในการป้องกันเด็ก แผนฉุกเฉินกรณีเกิดเหตุไม่คาดคิด มาตรการทำความสะอาดห้องเรียนอุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้และของเล่นเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรค การดูแลกรณีเด็กที่ป่วยมีห้องพยาบาลพร้อมแยกห้องออกจากเด็กปกติก่อนที่จะโทรตามผู้ปกครองมารับ รวมถึงความปลอดภัยและความสะอาดภายในโรงอาหาร ห้องน้ำ สนามเด็กเล่น เป็นต้น

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

อ่านต่อ 7 ข้อก่อนเลือกโรงเรียนแรกให้ลูก คลิกหน้า 2

Summary
Review Date
Reviewed Item
โรงเรียนอนุบาล ที่ไหนดี
Author Rating
41star1star1star1stargray

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up