ศรัณยู วงศ์กระจ่าง

6 เคล็ดลับ เลี้ยงลูกสาว ให้สตรอง ฉบับพ่อ “ตั้ว ศรัณยู วงศ์กระจ่าง “

account_circle
event
ศรัณยู วงศ์กระจ่าง
ศรัณยู วงศ์กระจ่าง

ศรัณยู วงศ์กระจ่าง หรือที่รู้จักกันในชื่อ ตั้ว ศรัณยู นักแสดง ผู้กำกับ และพิธีกรชื่อดัง ผู้เคยฝากผลงานในวงการบันเทิงมามากกว่า 30 ปี วันนี้ เรามาทำความรู้จักกับคุณตั้วในบทบาทคุณพ่อลูกสอง ของลูกสาวฝาแฝดอย่าง ลูกหนัง ศีตลา วงษ์กระจ่าง และลูกหนุน ศุภรา วงษ์กระจ่าง   มาดูกันค่ะว่าคุณตั้วมีเคล็ดลับอะไรบ้างในการเลี้ยงลูกสาวฝาแฝดทั้งสองคน ให้โตมาสวยและสตรองขนาดนี้

ศรัณยู วงศ์กระจ่าง
instagram : @Sarunyoo Wongkrachang

เปิด 6 เคล็ดลับของพ่อตั้ว ศรัณยู วงศ์กระจ่าง เลี้ยงลูกสาวอย่างไรให้สุดสตรอง!!

 

ศรัณยู วงศ์กระจ่าง
instagram @ple_hattaya
  1. สิ่งสำคัญที่สุดคือ ลูกต้องมีความสุข

คุณตั้วกล่าวว่า สิ่งที่เขาให้ความสำคัญเสมอมาตลอดชีวิตที่มีลูก คือ การให้ “ลูกได้มีความสุขกับชีวิต” ไม่ว่าลูกจะเลือกอะไร ขอแค่ลูกมีความสุข เขาก็พร้อมที่จะสนับสนุนอย่างเต็มที่ คุณตั้วให้ลูก ๆ ทั้งสองคนได้ลองทำกิจกรรมมากมายตอนเป็นเด็ก ไม่ว่าจะเป็นบัลเล่ต์ กีฬา และดนตรีประเภทต่าง ๆ เพื่อให้ลูกมีประสบการณ์ที่ดี และสามารถตัดสินใจได้ว่าชอบหรือไม่ชอบอะไรตอนโตขึ้น

 

instagram @ple_hattaya
  1. สนับสนุนสิ่งที่ลูกเลือกอย่างเต็มที่

อย่างที่เล่าไปข้างต้นว่า สิ่งสำคัญที่สุดที่คุณตั้วคำนึงถึงเสมอในการเลี้ยงลูก คือการให้ลูกมีความสุข ดังนั้น “ไม่ว่าลูกจะเลือกทำกิจกรรมอะไร หรือเลือกเรียนอะไร คุณพ่อคนนี้ก็พร้อมที่จะสนับสนุนอย่างเต็มที่” หรือหากลูกเลือกแล้วรู้สึกเครียด กดดัน ก็ไม่เป็นไร เพียงแค่ลองเปิดใจคุยกัน แล้วหาทางออกร่วมกัน

 

instagram @ple_hattaya
  1. เหนื่อยคูณสอง แต่มีความสุขที่ลูกได้มีเพื่อน

ถึงแม้ว่าการมีลูกแฝด จะทำให้คุณพ่อมือใหม่ต้องเหนื่อยมากเป็นสองเท่า เพราะจะทำไร จะซื้ออะไร ก็ต้องคูณสอง บางทีคนหนึ่งหลับ อีกคนงอแงตื่นมา แต่คุณตั้ว ศรัณยู วงศ์กระจ่าง บอกว่าดีแล้วที่ลูกเกิดมาพร้อมกันจะได้มีเพื่อน เพราะถ้าไม่ใช่ลูกแฝด ก็ตั้งใจว่าจะมีคนที่สองที่อายุไล่เลี่ยกันอยู่ดี เพื่อให้ลูกได้มีเพื่อนเล่น

instagram @sitalawonk
  1. เลี้ยงลูกให้รักและห่วงใยกัน

คุณตั้วเล่าให้ฟังว่า ลูกสาวฝาแฝดทั้งสองคนรักและเป็นห่วงกันมาก อาจมีทะเลาะกันบ้างเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่ทุกครั้งที่ใครมีปัญหา อีกคนจะออกรับแทนเสมอ เวลาใครโดนเพื่อนแกล้ง อีกคนก็จะคอยปกป้อง ซึ่งสิ่งเหล่านี้ทำให้คนเป็นพ่ออย่างเขามีความสุขมาก เพราะรู้สึกว่าตัวเองเลี้ยงลูกมาถูกทาง ลูกสาวทั้งสองคนจึงโตมาเป็นคนที่เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ มีน้ำใจโอบอ้อมอารีต่อผู้อื่นเสมอ

instagram @sitalawonk
  1. ความปลอดภัยต้องมาก่อนเสมอ

เป็นเรื่องปกติที่คุณพ่อคุณแม่ทุกคนจะเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยของลูก สำหรับคุณตั้วเองก็เช่นกัน คุณตั้วเล่าว่าสิ่งสุดท้ายที่คิดจะสอนลูก คือการขับรถ คุณตั้วมองว่าการขับรถเป็นกิจกรรมที่อันตราย เป็นเรื่องที่ประมาทไม่ได้ หากพลั้งเผลอหรือไม่มีสมาธิ ก็อาจเป็นอันตรายถึงชีวิต อย่างไรก็ตาม คุณตั้วบอกว่าตนเองพร้อมที่จะสอนลูกเสมอเมื่อไหร่ก็ตามที่ลูกต้องการขับรถเป็นจริง ๆ แล้วมีสติมากพอที่จะฝึก ไม่ใช่อยากขับรถเป็นเพียงเพราะอยากทำตามเพื่อน

instagram : @Sarunyoo Wongkrachang
  1. เลี้ยงลูกให้สนิทกับพ่อแม่ คุยกันทุกเรื่อง แม้เรื่องความรักของลูก

ในฐานะคุณพ่อที่มีลูกสาวอยู่ในวัยรุ่น ย่อมต้องเป็นห่วงเรื่องการที่ลูกจะมีความรักเป็นธรรมดา สำหรับคุณตั้ว ไม่เคยห้ามเวลาลูกจะมีความรัก และด้วยความที่เป็นคุณพ่อที่สนิทกับลูกมาก ทำให้ลูกไม่เคยปิดบังเรื่องนี้ เพียงแต่อาจไม่เคยเล่าให้คุณพ่อฟังตรง ๆ แต่คุณพ่อก็รู้เสมอ นอกจากนี้ คุณตั้วยังเคยเจอคนที่มาจีบลูกสาวตัวเองทุกคน และมักจะแซวลูกสาวเรื่องนี้อยู่บ่อย ๆ อีกด้วย

instagram @sitalawonk

เรียกได้ว่าการเลี้ยงดูของบ้านวงศ์กระจ่างปูทางให้ลูกทั้งสองกลายเป็นสาวสตรองมากความสามารถโดยลูกหนุนจะชอบเล่นดนตรีและเต้น ส่วนลูกหนังจะชอบการแสดงเหมือนกับคุณพ่อ เป็นนางแบบให้กับนิตยสารของประเทศเกาหลี ในสังกัด YGKPlus อีกด้วย

 

ทีมแม่ ABK ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัววงศ์กระจ่าง ต่อการจากไปของคุณตั้วศรัณยู วงศ์กระจ่างนักแสดงคุณภาพ ผู้กำกับมือดี และคุณพ่อแสนน่ารักทั้งสอง มา ณ.โอกาสนี้ด้วยค่ะ


แหล่งข้อมูล  th.hellomagazine.com / www.noozup.me    / www.sanook.com

เลี้ยงลูกสาว ให้เป็น “เด็กผู้หญิงเก่ง”

ความสำคัญและข้อดีของการเลี้ยงลูกโดย “คุณพ่อ”

 

6 ช่วงเวลาที่ต้องปล่อย ให้พ่อเลี้ยงลูก เองบ้าง

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up