ผิวทารก

รู้จักผิวลูก ผิวทารก บอบบางแค่ไหน เลือกสบู่เหลวแบบไหนใช้แล้วไม่แพ้

account_circle
event
ผิวทารก
ผิวทารก

ผิวทารก แพ้ง่ายจริงหรือ” เรื่องจริงที่คุณแม่มือใหม่ต้องรู้ลึก เพราะหลายกิจกรรมในชีวิตประจำวันอาจเป็นสาเหตุที่ทำลายผิวลูกน้อยให้เกิดผื่นแพ้ รอยแดง และสารพัดปัญหาผิวอันตราย

อย่าชะล่าใจ ผิวทารก ไม่เหมือนผิวผู้ใหญ่ จึงทำให้ต้องดูแลต่างกัน

ความจริงแล้วผิวหนังของทารกแรกเกิดทุกคนบอบบางมาก เพราะเซลล์ผิวหนังยังพัฒนาไม่เต็มที่จึงมีช่องว่างระหว่างเซลล์อยู่มากทำให้ผิวหนังสูญเสียน้ำและความชุ่มชื้น มากกว่าผิวหนังของผู้ใหญ่ถึง 5 เท่า

ผิวทารก

ขณะเดียวกันชั้นหนังกำพร้า ซึ่งอยู่ชั้นบนสุดที่ปกป้องผิวจากแสงแดด อากาศ และสิ่งแปลกปลอมภายนอกยังบางกว่าผิวหนังของผู้ใหญ่ถึง 30 เปอร์เซ็นต์ หากสัมผัสกับสารเคมีหรือใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารตกค้างก็จะซึมเข้าผิวหนังชั้นลึกได้ง่าย ก่อให้เกิดการระคายเคือง อาการแพ้ต่างๆ เช่น ผื่นแดง ตุ่มน้ำ รู้สึกแสบคัน และเป็นอันตรายได้มากกว่า

แม้ว่าช่วงแรกเกิดลูกน้อยจะมีไขมันบางๆเคลือบผิวไว้ตั้งแต่อยู่ในท้อง และคอยทำหน้าที่คล้ายชั้นฟิล์มเคลือบผิวเพื่อลดการสูญเสียน้ำ รักษาสมดุลผิวให้เป็นปกติ แต่การสัมผัสกับสิ่งแวดล้อมภายนอก แสงแดด อากาศเย็นจากแอร์ หรือกิจวัตรประจำวันอย่างการอาบน้ำอาจเป็นการทำลายผิวลูกได้โดยไม่ตั้งใจ

ด้วยเหตุนี้คุณแม่จึงต้องใส่ใจกับการคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่ใช้สัมผัสกับผิวของลูกน้อยเป็นพิเศษ โดยเฉพาะสบู่เหลวที่ต้องใช้อยู่บ่อยๆ ยิ่งต้องเลือกให้ดีและมั่นใจว่าอ่อนโยน ปลอดภัย และเหมาะกับ ผิวทารก ของลูกน้อยและใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิด

ตามหา 2 สัญลักษณ์การันตี สบู่เหลวที่อ่อนโยนต่อผิวทารก

เพราะผิวลูกน้อยบอบบางขนาดนี้ คุณแม่ต้องเลือกใช้สบู่เหลวสำหรับเด็กโดยเฉพาะ ต้องไม่มีสารเคมีอันตรายที่ทำให้ลูกแพ้ ระคายเคืองผิวหนังหรือดวงตา รวมถึงไม่ทำลายความชุ่มชื้นตามธรรมชาติเพื่อป้องกันไม่ให้ผิวแห้งง่าย ที่สำคัญจะเลือกแบรนด์ไหนคุณแม่ต้องเชื่อมั่นได้ว่าดีจริง

2 สัญลักษณ์สำคัญที่ช่วยให้คุณแม่สังเกตง่ายๆว่าสบู่เหลวยี่ห้อไหนเป็นสบู่เหลวที่เหมาะกับ ผิวทารก โดยไม่ต้องมัวอ่านส่วนผสมตัวเล็กๆ หรือแปลความหมายของชื่อวิทยาศาสตร์แปลกๆให้วุ่นวาย ได้แก่

  1. “Dermatological tested” ซึ่งเป็นข้อความที่ระบุให้รู้ว่า สบู่เหลวยี่ห้อนี้ผ่านการทดสอบทางการแพทย์หรือผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง ว่าสินค้าไม่ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคืองต่อผิว หรืออีกนัยหนึ่งคือไม่มีส่วนผสมที่อาจก่อให้เกิดการแพ้ เช่น แอลกอฮอล์ พาราเบน หรือสารกันเสียต่างๆ ซึ่งช่วยให้คุณแม่มือใหม่มั่นใจว่าผลิตภัณฑ์นั้นปลอดภัยจริง
  2. “Tear Free” จะปรากฎบนผลิตภัณฑ์ที่ใส่ใจกับดวงตาของทารกแรกเกิดโดยเฉพาะ เพราะระหว่างอาบน้ำอาจมีฟองสบู่กระเด็นเข้าตาลูกน้อย ซึ่งทำให้การระคายเคืองตา  ตาแดง หรือตาอักเสบได้ การใช้สบู่เหลวสูตร Tear Free จะช่วยให้ไม่ระคายเคืองตาหรือแสบตา

ผิวทารก, สบู่เหลว

ทั้งหมดนี้มีอยู่ในสบู่เหลวเด็ก Pureen  Head to Toe Wash สูตร Zero ปราศจากสารเคมีที่ทำร้ายผิวลูกน้อย 0% พาราเบน 0% SLS 0% MIT  ผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเพื่อดูแลผิวบอบบางโดยเฉพาะด้วยสูตรอ่อนโยนพิเศษ ใช้ได้ทั้งอาบน้ำและสระผมในขวดเดียว การันตีด้วยเครื่องหมาย“Dermatological tested”ว่าผ่านการทดสอบทางการแพทย์ผิวหนัง จึงมั่นใจได้ว่าไม่ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคือง

คุณแม่สังเกตเห็นความอ่อนโยนได้จากเนื้อเจลใส มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ฟองน้อย ใช้อาบน้ำทั้งตัวแล้วล้างออกง่ายๆ ไม่เหลือสารตกค้าง นำไปสระผมก็ล้างออกง่าย ไม่ต้องกลัวลูกแสบตา เพราะเป็นสูตร Tear free นอกจากนี้สบู่เหลวเพียวรีนยังมีคุณสมบัติพิเศษในการกักเก็บความชุ่มชื้น ป้องกันผิวแห้งหลังอาบน้ำ มีวิตามินอี และโปรวิตามินบี 5 ทำให้ผิวของลูกน้อยเนียนนุ่ม ชุ่มชื้นอีกด้วย

และการันตีคุณภาพด้วย รางวัล Editor’s Choice Best Baby Wash จาก “Amarin Baby & Kids Awards 2020” ที่มอบให้กับสบู่เหลวเด็กคุณภาพดีจริง ใช้ได้จริงจากเว็บไซต์ amarinbabyandkids.com

คุณแม่ที่สนใจหาซื้อสบู่เหลวเด็ก Pureen  Head to Toe Wash ได้ที่ห้างสรรพสินค้าและซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วไป หรือติดตามโปรโมชั่นและข่าวคราวดีๆได้ที่ www.facebook.com/pureenthai

 

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up