หวัดแดด โรคหน้าร้อน

หวัดแดด โรคหน้าร้อน ที่ต้องระวังในเด็กเล็ก

Alternative Textaccount_circle
event
หวัดแดด โรคหน้าร้อน
หวัดแดด โรคหน้าร้อน

หวัดแดด โรคหน้าร้อน  มีนา  เมษาพาร้อนจนแสบผิวไปจนถึงกลางเดือนพฤษภาคม  คือจริงๆ ต้องบอกว่าบางจังหวัดในประเทศไทยร้อนกันชนิดที่ว่าลืมฝนลืมหนาวกันไปเลยก็ว่าได้  ที่สำคัญแสงแดดร้อนๆ ในหน้าร้อนนี้สามารถทำให้เด็กๆ ป่วยไข้ขึ้นมาได้ง่ายๆ  โดยเฉพาะกับ โรคหวัดแดด  ทีมงาน Amarin Baby & Kids มีข้อมูล “หวัดแดด  โรคหน้าร้อน” มาให้ทราบกันค่ะ

 

 หวัดแดด โรคหน้าร้อน ที่ต้องระวังในเด็กเล็ก

โรคหน้าร้อน อย่างหวัดแดดไม่ได้จะเกิดขึ้นแต่กับเฉพาะเด็กๆ เท่านั้นนะคะ เพราผู้ใหญ่อย่างเราๆ ก็เป็นหวัดแดดได้มากเหมือนกัน แต่ที่ผู้เขียนเน้นในเด็กๆ  เนื่องจากร่างกายของพวกเขายังมีภูมิคุ้มโรคไม่แข็งแรงเท่ากับในผู้ใหญ่ จึงทำให้เกิดเจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ สุขภาพแย่กันขึ้นมาได้ง่ายค่ะ

 

แล้วยิ่งตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงฤดูร้อน ที่อากาศร้อนอบอ้าวมากขึ้นทุกวัน บางวันอากาศร้อนจัดอุณหภูมิขึ้นสูงถึง 43 อาศาเซียลเซียส ที่ถ้าใครทำงานอยู่กลางแจ้ง หรือเด็กๆ เล่นสนุกอยู่กลางแดดเป็นเวลานาน จะส่งผลให้ร่างกายเสียเหงื่อมาก อ่อนเพลีย และกระหายน้ำมาก อากาศที่ร้อนจัดขึ้นในทุกวันทำให้ร่างกายไม่สามารถปรับตัวได้ทัน จึงทำให้เด็กๆ ไม่สบายขึ้นได้ โดยเฉพาะการเป็น โรคหวัดแดด

 

Good to know… การที่ไข้หวัดแดดเกิดขึ้น เพราะร่างกายปรับตัวรับกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงเร็วไม่ทัน อย่างเช่น ทำงานใช้ชีวิตอยู่กลางแจ้งสัมผัสกับอากาศร้อนอยู่กลางแดดนานๆ หรือบางครั้งอยู่ในอาคาร ห้องทำงานสัมผัสกับอากาศเย็นในอาคาร ฯลฯ สลับไปมาเดี๋ยวร้อน เดี๋ยวเย็นเช่นนี้ทำให้ร่างกายปรับตัวไม่ทันจึงเกิดการป่วยขึ้น – นพ.ประยุทธ อังกูรไกรวิชญ์(1)

อ่านต่อ >> “หวัดแดด มีอาการให้สังเกตได้อย่างไร?” หน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up