นมอัลมอนด์

รีวิว 5 ยี่ห้อ นมเด็ก UHT สูตร DHA แบรนด์ไหนให้โอเมก้าสูงสุด ?

Alternative Textaccount_circle
event
นมอัลมอนด์
นมอัลมอนด์

มีคุณพ่อคุณแม่ทักหลังไมค์ช่วยแนะนำนมสำหรับเด็ก 1 ขวบ+ ให้หน่อย มีนมยี่ห้อไหนบ้าง ขอมาก็จัดให้ค่ะ รีบแวะไปซูเปอร์มาร์เก็ตให้ทันที จากที่ดูมีนมเด็ก UHT หลายยี่ห้อเลยค่ะ แต่ที่สะดุดตาต้องใจก็เจ้า นมอัลมอนด์ กล่องเล็กน่ารักจากแบรนด์ 137 degrees almond milk with DHA ซื้อมาชิม อร่อยมากค่ะคุ๊ณ! ฉะนั้นไม่รอช้าวันนี้กองบรรณาธิการ Amarin Baby & Kids เราจะมารีวีวนมเด็ก UHT ที่เป็นสูตร DHA กันค่ะเพื่อให้คุณพ่อคุณแม่ได้มีตัวเลือกในการเลือกนมให้ลูกดื่มกันค่ะ

ประโยชน์ของการดื่ม “นมอัลมอนด์ “

คุณหมอเด็กแนะนำว่า นมที่ดีกับสุขภาพของเด็ก ๆ ก็คือ “นมรสจืด” เพราะนอกจากจะช่วยลดการติดรสหวานในเด็กได้แล้ว ปัญหาสุขภาพอย่าง ฟันผุ โรคอ้วน โรคเบาหวาน ฯลฯ ก็ไม่มีมากวนใจค่ะ

  • นมอัลมอนด์ มีไขมันดี ช่วยเพิ่มพลังงานให้แก่ร่างกาย
  • วิตามินสูง ได้แก่ วิตามินเอ วิตามินบี 1 วิตามินบี 2 วิตามินอี ช่วยบำรุงสมองและบำรุงสายตา
  • มีแคลเซียมสูง ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูกและฟัน

คุณแม่ควรเสริมให้ลูกได้ดื่มนมทุกวันพร้อมไปกับการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ให้ครบ 5 หมู่  เพื่อที่ร่างกายจะได้เติบโตสมวัย และมีสมองการรู้เรียนที่มีประสิทธิภาพค่ะ

เคยมีคำถามมาว่าในนมวัวมี DHA ด้วยไหม ในนมวัวมีสารอาหารหลากหลาย แต่ไม่มีสารอาหารสำคัญอย่าง DHA นะคะ สำหรับ DHA (Docosahexaenoic acid) เป็นกรดไขมันจำเป็นในตระกูลโอเมก้า 3 เป็นโครงสร้างพื้นฐานของเซลล์สมองและจอประสาทตา และร่างกายของเราไม่สามารถสร้าง DHA ขึ้นมาได้เองนะคะ ต้องได้รับจากอาหารเท่านั้น DHA มีมากในนมแม่ ในปลาทะเลน้ำลึก เช่น ปลาทูน่า ปลาแซลมอน ปลาโอลาย ปลาทู และสาหร่ายทะเลบางชนิด และมีมากในปลาน้ำจืดที่มีไขมันสูง เช่น ปลาสวาย ปลาช่อน หรือ ในพืชจะมีอยู่ใน อัลมอนด์ , วอลนัท , เมล็ดแฟลกซ์ ,  เมล็ดงาขี้ม่อน ฯลฯ

DHA ให้ประโยชน์อะไร ?

  1. ช่วยส่งเสริมพัฒนาการทางสมองและสายตาของเด็ก
  2. ช่วยส่งเสริมความจำ เรียนรู้จดจำได้ดี
  3. ช่วยให้มีพัฒนาการทางอารมณ์ที่ดี มีสมาธิ และช่วยให้มีการนอนหลับที่มีคุณภาพ

นมอัลมอนด์

นมกล่องสำหรับเด็ก UHT ปัจจุบันนี้มีให้เลือกดื่มหลายยี่ห้อ หลากชนิดนมไม่ว่าจะเป็น นมวัว นมแพะ นมควาย นมถั่วเหลือง และกับตัวเลือกใหม่ ที่ดีต่อสุขภาพและพัฒนาการของลูก ทำให้การดื่มนมสนุกมาก

เปิดดูสารอาหารนมกล่อง UHT สำหรับเด็ก สูตร DHA ที่ให้ “โอเมก้าสูง”

กองบรรณาธิการ Amarin Baby & Kids เรามีนมสำหรับเด็ก 1 ขวบขึ้นไป สามารถดื่มได้ ดีต่อสุขภาพและดีต่อพัฒนาการของเด็ก ๆ และนี่คือนมกล่อง UHT สำหรับเด็ก 5 แบรนด์ ได้แก่ 137 Degrees Almond Milk with DHA (137 ดีกรี นมอัลมอนด์ สูตรดีเอชเอ) , Foremost OMEGA 3 6 9 GOLD 1 Plus (โฟร์โมสต์ โอเมก้า 369 โกลด์ 1 พลัส) , S-26 GOLD Sphingomyelin (เอส 26 โกลด์ สฟิงโกไมอีลิน) , Hi-Q1 Plus Super Gold (ไฮคิว 1 พลัส ซูเปอร์โกลด์) , Enfagrow A+ Superior (เอนฟาโกร เอพลัส ซุพีเรียร์)

Almond Milk Almond Milk นมอัลมอนด์

นมกล่องสำหรับเด็ก UHT สูตร DHA  มีโอเมก้าสูง

นมอัลมอนด์ almond milk

Foremost OMEGA 3 6 9 GOLD 1 Plus

S-26 GOLD Sphingomyelin

Hi-Q1 Plus Super Gold

Enfagrow A+ Superior

พอมาแยกดูสารอาหารบำรุงสมอง เห็นเลยว่า นมอัลมอนด์ 137 degrees almond milk with DHA มีสารอาหารสำคัญอย่าง โอเมก้า 3 6 9 สูงมาก ใน 1 กล่องให้ โอเมก้า 3 = 66 มก. โอเมก้า 6 = 277 มก. และโอเมก้า 9 = 1,253 มก.

ลูก ๆ ของคุณพ่อคุณแม่จะเติบโตสมวัย มีพัฒนาการร่างกาย และสมองการเรียนรู้ดี นอกจากการรับประทานอาหารครบ 5 หมู่ ออกกำลังกาย นอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ ที่สำคัญต้องเสริมให้ลูกได้ดื่มนมทุกวันด้วยนะคะ

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up