ติดจุกหลอก

ลูก”ติดจุกหลอก” อยากให้เลิกแต่ไม่รู้ทำอย่างไร คลิก!

Alternative Textaccount_circle
event
ติดจุกหลอก
ติดจุกหลอก

ลูก “ติดจุกหลอก” ไม่ยอมเลิก … ต้องทำอย่างไร Amarin Baby And Kids มีวิธีการดี ๆ มาบอกค่ะ

 

 

มีคุณพ่อคุณแม่ท่านไหนที่กำลังประสบกับปัญหาลูกน้อย “ติดจุกหลอก” แล้วไม่ยอมเลิกกันบ้างคะ ถ้าใช่ละก็ไม่จำเป็นต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะวันนี้ทีมงาน Amarin Baby And Kids ได้เตรียม 4  วิธีเอาไว้ให้แล้วละค่ะ แต่ก่อนที่เราจะไปดูกันนั้น ทำไมเราไม่มาทำความรู้จักกับเจ้า “จุกหลอก” ที่ว่านี้กันก่อนละคะ เพราะจุกหลอกที่เราให้ลูกใช้นั้น มีทั้งข้อดีข้อเสีย ที่คุณพ่อคุณแม่ควรรู้เลยละค่ะ

ข้อดีของการใช้จุกหลอก

  • ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิด SIDS หรือ Sudden Infant Death Syndrome คุณพ่อคุณแม่หลายท่านรู้จักกันดีในชื่อที่เราเรียกกันว่า การหลับไม่ตื่นในเด็กทารก หรือโรคไหลตายในเด็กนั่นเองค่ะ ซึ่งถือเป็นสาเหตุการเสียชีวิตของทารกที่มีอายุต่ำกว่า 1 ปี
  •  ช่วยลดอาการโคลิคของทารกได้ นั่นหมายถึง การช่วยทำให้ลูกมีความสุข นอนหลับสบาย และไม่เครียด อีกทั้งยังทำให้ลูกนอนหลับได้ยาวนานขึ้นอีกด้วยละค่ะ
  • ช่วยลดอาการเจ็บปวด จุกหลอกก็คล้าย ๆ กับจุกนมแม่นั่นเองค่ะ หากคุณพ่อคุณแม่สังเกตให้ดี ทุกครั้งที่ลูกเจ็บปวดไม่ว่าจะจากการหกล้ม การฉีดวัคซีน หรืออะไรก็แล้วแต่นั้น เวลาที่คุณแม่อุ้มลูกเข้าเต้า ลูกจะเงียบสงบทันทีเหมือนกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น จุกนมหลอกก็เช่นกันค่ะ
  • สามารถช่วยลดความเครียดขณะเดินทาง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเดินทางโดยเครื่องบิน คล้าย ๆ กับคำแนะนำของคุณหมอที่แนะนำให้เอาลูกเข้าเต้าทุกครั้งที่เครื่องบินขึ้น หรือในระหว่างเครื่องบินลอยอยู่บนอากาศ การเข้าเอาลูกเข้าเต้าจะช่วยลดแรงดัน และทำให้หูของลูกไม่อื้อ ไม่อึดอัดได้

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up