Fiber Mate Kiddy

Fiber Mate Kiddy ไอเทมเด็ด! สำหรับเด็กท้องผูก ช่วยอุจจาระนิ่ม ถ่ายง่ายทุกวัน

Alternative Textaccount_circle
event
Fiber Mate Kiddy
Fiber Mate Kiddy

เห็นลูกนั่งเบ่งอึอยู่นาน นั่งจนหน้าแดงก็ไม่ถ่ายสักที หัวอกคนเป็นแม่สงสารลูกจับใจ เพราะเวลาที่อึไม่ออก มันไม่ใช่แค่เรื่องระบบขับถ่ายเท่านั้น ลูกจะไม่สนุกกับทุกสิ่ง กินอะไรก็ไม่อร่อย เพราะรู้สึกอึดอัดไม่สบายตัว อารมณ์ก็จะบูด ๆ หงุดหงิดง่าย ไม่อยากเล่นอะไรเลย  เห็นทีจะปล่อยให้มีอาการท้องผูกแบบนี้ต่อไปไม่ได้แล้วค่ะ แม่ต้องหาตัวช่วยมาทำให้ลูกอุจจาระง่าย ขับถ่ายเป็นปกติได้ทุกวันซะแล้ว !?

“ท้องผูกในเด็ก” จะบอกว่าเป็นเรื่องปกติก็คงไม่ได้ค่ะ เพราะ เมื่อรับประทานอาหารเข้าไป อาหารจะถูกย่อยและดูดซึมไปเลี้ยงอวัยวะต่างๆ ภายในร่างกาย และที่เหลือบางส่วนร่างกายนำไปใช้ไม่หมด กลายเป็นของเสียอยู่ในลำไส้ใหญ่ ซึ่งของเสียจะถูกส่งออกมาในรูปแบบของอุจจาระ การปล่อยให้ลูกท้องผูกสะสมนานๆ อาจส่งผลต่อพัฒนาการ จิตใจและอารมณ์ได้ค่ะ

สังเกตอาการท้องผูกเมื่อลูกขับถ่ายน้อย

ตามปกติร่างกายจะขับถ่ายของเสียของจากร่างกายทุกวันค่ะ แต่ก็ไม่เสมอไปกับทุกคน ดังนั้นจะรู้ได้ว่าลูกมีอาการท้องผูก ให้สังเกตง่ายๆ คือ

  1. ถ่ายอุจจาระน้อยกว่า 2 ครั้ง/สัปดาห์
  2. ขณะถ่ายอุจจาระจะใช้เวลาเบ่งนาน
  3. อุจจาระที่ถ่ายออกมามีลักษณะแข็งเป็นก้อน
  4. อุจจาระมีเลือดปนออกมา (ผนังทวารฉีกขาดขณะเบ่งอึ)
  5. มีอาการท้องอืด

อาการท้องผูกในเด็กส่วนใหญ่มักมาจากพฤติกรรมการรับประทานอาหาร และนิสัยการขับถ่ายค่ะ อธิบายง่ายๆ ก็คือ ถ้ากินอาหารที่มีกากใยน้อย และดื่มน้ำระหว่างวันไม่เพียงพอ จะทำให้อุจจาระแข็ง พอเข้าห้องน้ำนั่งถ่ายจะรู้สึกเจ็บรูทวาร เมื่อเจ็บก็จะกลั้นอุจจาระไม่ยอมถ่ายออกมา การกลั้นอุจจาระบ่อยๆ ของเสียที่สะสมอยู่ในร่างกายจะแข็งก้อนใหญ่ขึ้นทำให้ถ่ายออกยาก จนเกิดเป็นอาการท้องผูกค่ะ

ลูกท้องผูก ต้องกินอาหารแบบไหน ?

ท้องผูก อึแข็ง ทรมานสุดๆ ทีมแม่ABK ไม่อยากให้ลูกๆ ของคุณพ่อคุณแม่มีปัญหาเรื่องการขับถ่ายกันค่ะ สำคัญสุดเราต้องดูแลให้เด็กๆ ได้มีลักษณะนิสัยการขับถ่ายที่ดีเป็นปกติทุกวัน ถ้าไม่ถ่ายทุกวัน จะเป็นแบบถ่ายวันเว้นวันก็ยังได้อยู่ค่ะ แนะนำให้ดูแลเรื่องอาหารการกิน โดยในทุกมื้ออาหาร ควรจัดอาหารที่ย่อยง่าย และมีกากใยสูง เช่น เนื้อปลา เนื้อไก่ ผักใบเขียว ผลไม้ และดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อย 8-10 แก้วต่อวัน อาหารที่ย่อยง่าย อาหารที่มีกากใยสูง และน้ำสะอาดจะช่วยให้ลำไส้ขับเคลื่อนทำงานได้ดีขึ้นค่ะ

Fiber Mate Kiddy

พอแม่บอกว่าจะให้กินผัก ผลไม้เพิ่มขึ้น เด็กๆ ร้องยี้ ส่ายหน้ากันรัวๆ ค่ะ เพราะใช่ว่าเด็กทุกคนจะเลิฟการกินผัก ผลไม้ แต่เรื่องนี้จัดการได้ง่ายนิดเดียว ทีมแม่ABK ขอแนะนำตัวช่วยสำหรับเด็กท้องผูก และนี่ก็คือ “Fiber Mate ไฟเบอร์เมท” เป็นใยอาหาร พรีไบโอติกส์ 100% ช่วยปรับการทำงานของลำไส้ เมื่อรับประทานอย่างต่อเนื่อง จะช่วยในเรื่องอาการท้องผูกในเด็ก จากอุจจาระที่แข็งๆ ถ่ายออกยาก ก็จะนิ่มขึ้นทำให้เด็กๆ มีความสุขตอนเข้าห้องน้ำ และขับถ่ายเป็นปกติค่ะ

Fiber Mate ตัวที่เหมาะกับเด็กๆ ก็จะเป็น Fiber Mate Kiddy (ไฟเบอร์เมทคิดดี้) กับ Fiber Mate Crispy (ไฟเบอร์เมทคริสปี้) สำหรับเด็กที่มีอาการท้องผูกหรือเด็กไม่ชอบกินผักค่ะ

  • Fiber Mate Kiddy (ไฟเบอร์เมทคิดดี้)

– เป็นใยอาหารพรีไบโอติกส์จากธรรมชาติ 100%

– ผลิตจากถั่ว Guar Bean ประเทศญี่ปุ่น

– ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ไม่มีรส

– มีความปลอดภัยสูง วัตถุดิบ NON GMO และผ่านการรับรองจาก MONASH University

Fiber Mate Kiddy

Fiber Mate Kiddy จะมาในรูปแบบผงสามารถละลายได้ง่ายทั้งในน้ำร้อนและน้ำเย็น คุณแม่สามารถผสมลงในอาหาร หรือเครื่องดื่มของลูกๆ ได้เลยค่ะ ในเด็กที่แพ้นมวัวก็กินได้ เพราะไม่มีส่วนผสมจากนมวัวค่ะ วิธีรับประทาน Fiber Mate Kiddy ดูเพิ่มเติมคลิก https://fibermate-official.com/

  • Fiber Mate Crispy (ไฟเบอร์เมทคริสปี้)

– ขนมผักผลไม้กรอบผสมอินนูลินไฟเบอร์ช่วยแก้ท้องผูก

– ขนมเด็กที่จะทำให้โลกของการกินผักเปลี่ยนไป บอกลาเด็กไม่ชอบกินผัก เขี่ยผัก อี๋ผักไปได้เลย ไฟเบอร์เมท คริสปี้ ตัวช่วยเด็กไม่กินผัก

– ผักผลไม้แท้ 100% อุดมไปด้วยผักและผลไม้หลากสี ถึง 5 ชนิดในซองเดียว ทั้งบล็อกโคลี่ ฟักทองญี่ปุ่น แครอท กล้วยหอมและข้าวโพดหวาน

– ผ่านการทำให้กรอบอย่างพิถีพิถันเพื่อคงคุณค่าสารอาหารตามธรรมชาติของผักและผลไม้ไว้ให้มากที่สุด

– ที่สำคัญที่มากกว่าและไม่มีใครเหมือน คือ มีส่วนผสมของอินนูลินไฟเบอร์ ใยอาหารพรีไบโอติกส์จากธรรมชาติที่ช่วยเรื่องระบบขับถ่ายและเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันด้วย

– ปลอดภัยกว่าเพราะปราศจากผงชูรสและอาหารก่อภูมิแพ้ถึง 8 ชนิด แล้วการกินผักจะเป็นเรื่องสนุก อร่อยและไม่น่ากลัวอีกต่อไป

Fiber Mate Kiddy

เป็นไอเดียที่ดีมากๆ ไม่เฉพาะเด็กที่มีปัญหาท้องผูกนะคะ เพราะ Fiber Mate Crispy ยังเหมาะที่จะเป็นขนมของว่างแสนอร่อยที่มีประโยชน์กับสุขภาพของเด็กทุกคน แนะนำให้มีติดบ้าน หรือพกใส่กระเป๋าเวลาพาลูกไปเที่ยวนอกบ้าน ก็ให้กินขนมผักได้ตลอดเวลา ที่สำคัญยังดีกับระบบขับถ่ายด้วยค่ะ ประโยชน์เพิ่มเติมจาก Fiber Mate Crispy คลิก https://fibermate-official.com/

ท้องผูก อึแข็ง นั่งห้องน้ำนาน ถ่ายยาก คุณแม่โบกมือบ๊าย บาย ปัญหาหนักใจเรื่องนี้ที่ลูกๆ กำลังเจออยู่ออกไปได้เลยค่ะ ถ้ามีใยอาหารพรีไบโอติกส์จากธรรมชาติ 100%  ไฟเบอร์เมทคิดดี้ และ ไฟเบอร์เมทคริสปี้ ให้ลูกๆ ได้รับประทาน ช่วยให้ลำไส้ทำงานได้ดีขึ้น อุจจาระนิ่ม ระบบขับถ่ายเป็นปกติทุกวันค่ะ  สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Fiber Mate (ไฟเบอร์เมท) คลิกที่ https://fibermate-official.com/

ลูกท้องผูก อึแข็ง ถ่ายยาก ให้ #FiberMate #พรีไบโอติกส์ธรรมชาติ100% ดูแลทุกวัน

Fiber Mate Kiddy

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up