13 เกม สำหรับเด็ก 3 ขวบ ช่วยกระตุ้นพัฒนาการเจ้าตัวเล็กก่อนเข้าเรียน

Alternative Textaccount_circle
event

ลูกในวัยก่อนเรียน “การเล่น” ยังคงเป็นหน้าที่สำคัญของเจ้าตัวเล็ก ถ้าคุณพ่อคุณแม่กำลังมองหา เกม สำหรับเด็ก 3 ขวบ เพื่อสร้างความสนุกและกระตุ้นพัฒนาการให้ลูก มาดูกันค่ะว่าเด็กวัยนี้ชอบเล่นเกมอะไร

เมื่อเข้าสู่วัย  3 ขวบ เจ้าตัวเล็กเริ่มมีพัฒนาการในด้านต่าง ๆ ทั้งทางด้านร่างกาย กล้ามเนื้อมือมัดเล็กใหญ่ที่พร้อมจะหยิบจับขยับเคลื่อนไหว การใช้สายตาในการมองแยกแยะ พัฒนาการด้านภาษาและสติปัญญาที่สามารถบอกตัวเลข สี พอได้บางแล้ว การมองหาเกม ของเล่นสำหรับลูกวัย 3 ขวบ หรือกิจกรรมต่าง ๆ จึงมีบทบาทที่จะกระตุ้นการพัฒนาของพวกเขาเพิ่มขึ้น ร่วมถึงช่วยสร้างปฏิสัมพันธ์กับเด็กคนอื่น ๆ ช่วยให้เด็กเรียนรู้ที่จะเข้าสังคมในช่วงวัยอนุบาลต่อไปด้วย

13 เกม สำหรับเด็ก 3 ขวบ ช่วยกระตุ้นพัฒนาการเจ้าตัวเล็กก่อนเข้าเรียน

#1 เกมสำหรับเด็ก 3 ขวบ เพื่อกระตุ้นพัฒนาการด้านสังคมและอารมณ์

(1) ปาร์ตี้น้ำชา เด็ก ๆ จะสวมบทบาทสมมติเป็นตัวละครที่เขาขอบ อย่างเจ้าหญิง เจ้าชาย หรือซูเปอร์ฮีโร่ มาร่วมปาร์ตี้น้ำชา รวมถึงบรรดาตุ๊กตาสัตว์น่ารักที่ถูกเชิญมา การเล่มเกมลักษณะนี้จะเป็นส่วนช่วยพัฒนาทักษะทางสังคมและเสริมสร้างจินตนาการให้กับเจ้าตัวเล็ก

เกม สำหรับ เด็ก 3 ขวบ

(2) ทำอาหารหรือขายของ อีกหนึ่งบทบาทสมมติของคุณหนูที่จะช่วยกระตุ้นจินตนาการ ท่าทางที่พวกเขาแสดงอาจจะเกิดจากการเลียนแบบคุณแม่ที่คุ้นเคยจากชีวิตจริง ซึ่งก็จะทำให้ลูกเรียนรู้ที่จะพัฒนาเรื่องเล่า เสริมทักษะด้านภาษาได้ดียิ่งขึ้น

(3) เล่นแต่งตัว เมื่อเจ้าตัวน้อยสนุกกับการหยิบจับชุดมาสวมและถอด หรือแต่งตัวสมมติเป็นอาชีพต่าง ๆ ลองปล่อยให้ลูกได้ลองทำ การเล่นแต่งตัวจะช่วยเสริมการทำงานประสานระหว่างมือกับตา บวกด้วยความคิดสร้างสรรค์ ที่คุณแม่อาจมองเห็นอาชีพในอนาคตของเจ้าตัวน้อยก็ได้นะ

(4) ระบายสี กิจกรรมปลายเปิดที่จะช่วยให้ลูกได้ฝึกจินตนาการวาดภาพแบบอิสระ ไม่ว่าจะเป็นบนแผ่นกระดาษ กล่องกระดาษ แค่ให้ลูกได้ระบายสีจะมีส่วนช่วยกระตุ้นพัฒนาการทางสังคม อารมณ์ และการใช้มือหยิบจับดินสอสีก็ช่วยพัฒนาด้านกล้ามเนื้อมัดเล็กของเด็ก 3 ขวบได้ดี

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ เกม/กิจกรรมเสริมพัฒนาการลูกวัย 3 ขวบ คลิกหน้า 2

Summary
Review Date
Reviewed Item
เกม สำหรับ เด็ก 3 ขวบ
Author Rating
41star1star1star1stargray

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up