วิธีป้องกันผดร้อน

ผดร้อนในทารก ป้องกันได้สบายผิว

event
วิธีป้องกันผดร้อน
วิธีป้องกันผดร้อน

อากาศร้อนๆ แบบนี้ เด็กๆ มักจะมีปัญหาเรื่องผดผื่นกันอยู่บ่อยๆ คุณพ่อ คุณแม่หลายคนก็อาจจะเกิดความกังวลไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรดี เพราะถึงแม้ว่าบางครั้งจะพยายามรักษาอย่างเต็มที่แล้วผดก็ยังไม่หาย แม่น้องเล็กมี วิธีป้องกันผดร้อน จากคุณรศ.นพ.สังคม จงพิพัฒน์วณิชย์ มาฝากค่ะ

วิธีป้องกันผดร้อน จากคุณหมอ

คุณพ่อ คุณแม่คงทราบกันดีอยู่แล้วว่าผดผื่น เกิดจากความร้อน ส่วนใหญ่มักจะเกิดขึ้นในหน้าร้อน บางครั้งอาจมีตุ่มใสๆ เล็กๆ บนผิวหนัง มักเกิดขึ้นบนผิวหนังของลูกน้อยที่ร้อนเกินไป อาจเกิดเป็นรอยแดงบนผิวที่บอบบางของลูก เช่น บริเวณหน้าอก หน้าท้อง คอ ง่ามแขน ง่ามขา และที่ก้น พูดง่ายๆ คือบริเวณข้อพับ และส่วนที่เสียดสีต่างๆ ถ้าลูกสวมหมวกด้วยแล้วล่ะก็ ผื่นอาจกระจายไปทั่วหนังศีรษะ หรือหน้าผากก็ได้ค่ะ อาการผดผื่นเหล่านี้พบได้บ่อยในเด็กทุกวัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวัยทารก

รศ.นพ.สังคม จงพิพัฒน์วณิชย์ แนะนำวิธีการป้องกันผดร้อนในทารกเอาไว้ง่ายๆ เพียง 5 ข้อ ดังนี้

1.อย่าให้ลูกน้อยร้อนมากจนเกินไป ควรสวมเสื้อผ้าหลวมๆ เนื้อผ้าเบาบาง ทำจากเส้นใยธรรมชาติ เช่น ผ้าฝ้าย 100% เพราะจะช่วยดูดซับเหงื่อ และความชื้นได้ดีกว่าใยสังเคราะห์

ผดร้อน ทารก
วิธีป้องกันผดร้อนในทารก
ผดร้อน วิธีรักษา
วิธีป้องกันผดร้อนในทารก

2.ในวันที่อากาศร้อนๆ คุณพ่อ คุณแม่อาจจะอาบน้ำให้ลูกน้อยบ่อยขึ้น เพื่อช่วยระบายความร้อน และหมั่นรักษาความสะอาดผิว อยู่ในที่ที่มีลม และอากาศไหลเวียนได้สะดวก

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ “ผดร้อนในทารก ป้องกันได้สบายผิว” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up