เปิดกระเป๋าแม่ลูกอ่อน

เปิดกระเป๋าแม่ลูกอ่อน…กับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ขาดไม่ได้

Alternative Textaccount_circle
event
เปิดกระเป๋าแม่ลูกอ่อน
เปิดกระเป๋าแม่ลูกอ่อน

สำหรับ Mom Shopping ฉบับนี้ เราได้มีโอกาสเปิดกระเป๋าคุณแม่มือใหม่ คุณแม่มุก – เบญจวรรณ วิบูลย์มาลีรัตน์ คุณแม่น้องรินเน่ วัย 4 เดือนครึ่งมาดูกันซิว่า คุณแม่มุกพาน้องรินเน่ไปเที่ยวนอกบ้านหรือไปเที่ยวต่างจังหวัดควรพกอะไรไปบ้าง เผื่อเป็นไอเดียให้กับคุณแม่มือใหม่เวลาจัดเตรียมข้าวของเครื่องใช้ให้ลูกน้อยเวลาออกจากบ้าน

ครอบครัวเราเป็นครอบครัวนักท่องเที่ยวค่ะ เดินทางกันบ่อยมากจนเพื่อนหลายคนแอบแซวว่ามีลูกเล็กๆ แล้วคงเว้นวรรคการเที่ยวแน่ ๆ แต่เปล่าเลย มุกพาน้องรินเน่เที่ยวตั้งแต่เด็กเริ่มจากไปห้างสรรพสินค้าละแวกบ้านก่อน หลายคนชอบคิดว่าถ้ามีลูกเล็กๆ แล้วไม่ควรออกจากบ้านไปไหน เดี๋ยวลูกน้อยจะติดเชื้อโรค แต่สำหรับมุกเองไม่ค่อยห่วง เพราะเราจะพาเขาไปในที่ที่คนไม่แออัดมากนัก อย่างไปห้างสรรพสินค้าก็เลือกไปกันวันธรรมดาช่วงกลางวันที่คนไม่เยอะ บ่ายๆ ก็กลับ ส่วนต่างจังหวัดมุกจะพาไปเดือนละครั้ง ซึ่งรินเน่ได้ไปต่างจังหวัดครั้งแรกตอนอายุได้ 3 เดือนครึ่ง โดยเลือกไปหัวหินเป็นที่แรก พาเขาไปเล่น น้ำทะเล ไปเล่นทราย

เปิดกระเป๋าแม่ลูกอ่อน

ซึ่งการพารินเน่ไปเที่ยว สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ ทิชชูเปียกสำลีแผ่น สำลีก้าน อาจจะด้วยความที่เรามีลูกสาว การทำความสะอาดต่างๆ โดยเฉพาะตรงบริเวณจุ๋มจิ๋มของเขา ต้องใส่ใจในรายละเอียดและพิถีพิถันมาก มุกจึงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำจากธรรมชาติที่อ่อนโยนต่อผิวของลูกน้อย โดยเฉพาะทิชชูเปียกต้องไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำหอม และสี ที่ทำให้ผิวน้องเกิดการระคายเคือง และไม่ทำลายความชุ่มชื้นของผิวลูก ส่วนสำลีแผ่นและสำลีก้านควรทำจากฝ้ายบริสุทธิ์ 100 เปอร์เซ็นต์ ซึมซับน้ำได้ดี และอ่อนนุ่มอย่างเป็นธรรมชาติ เมื่อเช็ดแล้วไม่เป็นขุย มุกเคยใช้สำลียี่ห้อหนึ่งเช็ดทำความสะอาดให้รินเน่แล้วเป็นขุยติดอยู่ในซอกหลืบของน้อง มุกเครียดมาก นอกจากจะเนื้อหยาบแล้วยังเป็นขุยอีก ต้องเช็ดทำความสะอาดกันอยู่นานเลยกว่าจะเอาออกหมด ซึ่งผลิตภัณฑ์ตรารถพยาบาล มุกเองก็ใช้มานานตั้งแต่มุกยังเด็กๆ พอเขาทำขนาดพกพาออกมาเลยไม่พลาดที่จะลองใช้

เปิดกระเป๋าแม่ลูกอ่อน

“แนะนำเลยนะคะ สำหรับคุณแม่ที่ต้องการพาลูกน้อยไปเที่ยว พกแค่ไซส์เล็กก็พอ นอกจากจะหยิบใช้สะดวกแล้ว ยังไม่ต้องแบกให้หนักกระเป๋าอีกด้วย เพราะอย่าลืมว่าระหว่างเดินทาง หากลูกน้อยเกิดอึออกมา การทำความสะอาดจะยุ่งยากไปอีกเมื่อต้องแวะปั๊มน้ำมันเพื่อจัดการ สำหรับเด็กผู้ชายอาจจะไม่ยากเท่าไหร่ แค่เช็ดก้นให้สะอาดเช็ดช้างน้อยอีกหน่อยก็เรียบร้อยแล้ว แต่สำหรับเด็กผู้หญิงที่ต้องทำความสะอาดโดยละเอียดนั้น ทุกอย่างต้องเช็ดอย่างรอบคอบและหมดจด สะอาดตั้งแต่ก้นไปจนถึงจุ๋มจิ๋มของลูกน้อย ซึ่งบางทีอาจต้องเช็ดมากถึง 3 รอบด้วยซ้ำไป เพราะเด็กไม่ใช่ตุ๊กตาที่จะอยู่นิ่งๆ ให้เราเช็ดได้ตามสะดวก หากเราเลือกใช้ของที่ไม่ดี หรือเลือกขนาดที่ไม่เหมาะสมไม่สะดวกในการใช้ อาจทำให้ทุกอย่างขลุกขลักหรือทำให้สิ่งสกปรกเล็ดลอดสายตาเราไปได้ ทีนี้เมื่อลูกน้อยไม่สบายตัวเพราะการเช็ดไม่ละเอียด อาจทำให้ทริปนี้ของคุณหมดสนุกเอาง่ายๆ เห็นไหมคะว่าการเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้ก็เป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม

 

เปิดกระเป๋าแม่ลูกอ่อน

 

เปิดกระเป๋าแม่ลูกอ่อน

“ นอกจากทิชชูเปียก สำลีแผ่น และสำลีก้านที่เราต้องพกไปแล้ว ก็มีผ้าอ้อมผ้าไว้เช็ดน้ำลาย แพมเพิร์สห่อใหญ่หนึ่งห่อ (แค่ห่อใหญ่ห่อเดียวก็พอค่ะ) และที่ขาดไม่ได้คือของเล่นของลูก ส่วนอุปกรณ์ชงนมหรือปั๊มนมนั้น มุกไม่มีค่ะ เพราะมุกเอาน้องรินเน่เข้าเต้าอย่างเดียวเลย ซึ่งข้อดีคือ ไม่ต้องพกอุปกรณ์มากมายแถมประหยัดเนื้อที่ในกระเป๋าไปได้เยอะ หากคุณแม่คนไหนเอาลูกเข้าเต้าอยู่แล้ว แนะนำให้ใช้วิธีเดียวกับมุกเลยค่ะ ง่าย ประหยัด และเป็นการกระตุ้นน้ำนมได้ดีด้วย ”

 

 

 

 

 

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up