ดีนี่ สำลีแผ่นใหญ่

รีวิว ดีนี่ สำลีแผ่นใหญ่พิเศษ ใช้ดีจริงไหม ?

Alternative Textaccount_circle
event
ดีนี่ สำลีแผ่นใหญ่
ดีนี่ สำลีแผ่นใหญ่

คุณแม่ใช้อะไรเช็ดผิวลูกคะ ?

ไม่ค่ะ ไม่เช็ดผิวลูกทารกด้วยผ้าขนหนูแบบนั้น !!

ลูกอึ ทำความสะอาดผิวก้น ผิวบริเวณจุดซ่อนเร้น  ใช้สำลีแผ่น ดีกว่าไหมคะ ?

ดวงตาจุดบอบบาง ผ้าเปียกก็ยังไม่แนะนำกับลูกวัยแรกคลอด  

มาค่ะ แม่ขอแชร์จากประสบการณ์จริงที่ผ่านการใช้งานอุปกรณ์สำคัญที่เรียกว่า “สำลี” พอบอกสำลี ก็มีให้เลือกใช้ได้ทั้ง  สำลีก้อน สำลีแผ่น เอาจริงๆ นะคะ ถ้าให้แนะนำ แม่ๆ มือใหม่  กับผิวบางๆ ของลูก ผิวรอบดวงตา ใบหู รอบสะดือ ผิวก้น ผิวบริเวณจุดซ่อนเร้น ใช้เป็น “สำลีแผ่น” ดีสุดค่ะ

ถามว่าเด็กวัยไหนที่เหมาะกับการใช้สำลีแผ่น การใช้สำลีแผ่นคุณแม่ใช้ได้ตั้งแต่ลูกแรกคลอด ไปจนถึง 1 ขวบค่ะ หลังจาก นั้นจะยังใช้สำลีแผ่นเช็ดผิวลูก ก็ตามแต่สะดวกเลยค่ะ ไม่ได้มีข้อห้ามใดๆ ว่าไม่ให้ใช้

วันนี้แม่บ้านนี้กับลูกวัยน่าหอม น่าฟัด น่าทะนุถนอม จะมารีวิวหนึ่งในอุปกรณ์สำคัญที่ใช้เช็ดผิวลูกมาตั้งแต่อ้อนแต่ออก นี่  เลยจ้า “ดีนี่ สำลีแผ่น” เป็นสำลีแผ่นใหญ่ เรียนว่า Jumbo Size เพราะ 1 แผ่นจะมีขนาด 3X4 นิ้ว หมดปัญหาสำลีแผ่นเล็กจับใช้ไม่ถนัดมือไปเลยค่ะ

ดีนี่ สำลีแผ่นใหญ่

แม่นี่แอบกรี๊ดเบาๆ เพราะที่ผ่านมามีแต่สำลีแผ่นมินิกระทัดรัดให้ใช้ เช็ดผิวลูกที สองที ก็ต้องเปลี่ยนใหม่หลายแผ่นมากๆ  แต่ “ดีนี่ สำลีแผ่นใหญ่” ใช้เช็ดผิวลูกจุใจมาก 1 แผ่นก็เกลี้ยงเลย ถ้าผิวลูกไม่ได้เลอะมาก ส่วนถ้าเช็ดก้นตอนลูกอึเสร็จ จบที่ 2 แผ่นเอาอยู่จ้ะ ประหยัดเงินซื้อสำลีไปได้เยอะเลย

 

ดีนี่ สำลีแผ่นใหญ่ เขามีดีกว่าอะไรบ้างนะ ?

เพราะไม่ใช่แค่แม่บ้านนี้ใช้ แต่เพื่อนๆ และคนรู้จักก็ชอบใช้กันมาก เดี๋ยวจะหาว่าอวย แต่ดีนี่ เขาดีจริงแหละ ไม่งั้น แม่ไม่ รีวิว แต่นี่แม่ใช้จริง ใช้มาตั้งแต่ลูกแรกเกิดนะจ๊ะ

ดีนี่ สำลีแผ่นใหญ่

1. สำลีแผ่นใหญ่พิเศษขนาด 3X4 นิ้ว/แผ่น

2. ใช้แรงดันน้ำในการอัดติดเส้นใยสำลี

3. ไม่เป็นขุยติดผิว เพราะใช้แรงดันน้ำ Aqua Knitting Technology อันนี้แม่ปลื้มมาก

4. ปราศจากกาวและสารเคมี 100% อันนี้แม่ให้คะแนนเต็ม 10 เพราะแม่กลัวมากเรื่องการใช้สำลีกับผิวลูก เพราะเคยได้ยินมาว่าสำลีแผ่นมักมีการใช้สารเคมีในการฟอกขาว หรือที่เรียกว่าสารเรืองแสง เพื่อทำให้สำลีขาวขึ้น แต่สำหรับสำลีแผ่นของดีนี่ มั่นใจมากค่ะ เพราะปราศจากสารเคมีต่างๆ ใช้เช็ดผิวลูก นี่ไม่แพ้ ไม่ระคายเคืองเลยค่ะ

5. เป็นสำลี Cotton 100% นุ่ม ไม่ระคายเคื่องผิวลูก ดี๊ดี แม่ชอบ ลูกก็แฮปปี้

6. สำลีผ่านการฆ่าเชื้อด้วยระบบความร้อน

สำลีคุณสมบัติดีแบบไม่มีอะไรกั้นแบบนี้ แล้วจะไม่ให้แม่ใช้ แล้วมารีวิวได้ไง ของดีก็ต้องบอกต่อ ผิวลูกเล็กๆ ต้องการการทะนุถนอมอย่างมาก อุปกรณ์ของใช้ลูก แม่ต้องเลือกที่ดีมีคุณภาพ และปลอดภัยกับผิวลูกมาเป็นอันดับหนึ่งนะคะ

ทีนี้มาดูว่าแม่ใช้สำลีเช็ดผิวส่วนไหนของลูกกันบ้าง เริ่มกันที่

ดีนี่ สำลีแผ่นใหญ่

  • ผิวรอบดวงตา

เป็นบริเวณผิวที่บอบบาง อ่อนโยนมาก แม่มือใหม่ต้องให้ความระมัดระวังในการดูแลผิวส่วนนี้กันนะคะ สำหรับการเช็ดผิว รอบดวงตา ง่ายๆ ไม่มีขั้นตอนอะไรยุ่งยากค่ะ

– ใช้สำลีแผ่น ชุบน้ำต้มสุก (พักน้ำให้เย็นในภาชนะที่สะอาด)

– เริ่มเช็ดจากหัวตา ไปหางตา (เช็ดทีเดียว ไม่เช็ดย้อนกลับไป-มา)

–  สำลี 1 แผ่นต่อการเช็ดผิวดวงตา 1 ข้าง

การใช้สำลีแผ่นเช็ดผิวบริเวณรอบดวงตา ยังเป็นการนวดหัวตาเบาๆ กระตุ้นให้ท่อน้ำตาไม่ตีบตันด้วยค่ะ

ดีนี่ สำลีแผ่นใหญ่พิเศษ

  • ผิวก้น

ถ้าลูก 1-3 เดือน แม่ส่วนใหญ่ยังไม่พาออกนอกบ้านกันมากนัก ทีนี้เวลาลูกอึ ก็ง่ายในการดูแลทำความสะอาดผิวก้นค่ะ

– ล้างผิวก้นลูกจากคราบอุจจาระ ปัสสาวะ แม่บ้านนี้จะเช็ดก้นลูก และบริเวณจุดซ่อนเร้นด้วยสำลีแผ่น (ให้นำสำลีแผ่นแช่น้ำต้มสุกเล็กน้อย) เพื่อทำให้สำลีเปียก จะช่วยให้คราบอุจจาระ ปัสสาวะเช็ดออกได้สะอาดง่ายขึ้นค่ะ

ข้อควรระวังคือ ไม่เช็ดผิวก้นลูก ในลักษณะเช็ดย้อนขึ้นไปที่จุดซ่อนเร้นนะคะ  เช็ดแบบนี้อาจทำให้เกิดการอักเสบจากการติดเชื้อแบคทีเรียที่อยู่ในคราบสกปรกที่มากับอุจจาระ ปัสสาวะได้ค่ะ  สำหรับผิวบริเวณจุดซ่อนเร้น ให้เช็ดลง ไม่เช็ดย้อนขึ้นไปมานะคะ

ดีนี่ สำลีแผ่นใหญ่

เอาเป็นว่าถ้าจะใช้สำลีสำหรับผิวทารก ลูกเล็กๆ แม่บ้านนี้ขอแนะนำ ให้ได้ลองไปใช้กัน รับรองแม่ๆ จะต้องชอบ นี่อย่าว่าแต่เอามาเช็ดผิวลูก แม่ก็ใช้สำลีแผ่นของดีนี่ เช็ดผิว เช็ดเครื่องสำอาง ด้วยนะจ๊ะ นี่หน้าใสกิ๊ก ไม่แพ้ผิวลูกเลยค่ะ

ดีนี่ สำลีแผ่นใหญ่

ไปจ้ะ ไปซื้อกัน ดีนี่ สำลีแผ่น สำลีที่ออกแบบมาเพื่อผิวเด็กโดยเฉพาะ หาซื้อได้ที่นี่ Robinson, Lazada, Shopee, JD Central , The Mall , Konvy  และร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ 

#ดีนี่พิสูจน์แล้วว่าดี

                                ดีนี่ สำลีแผ่นใหญ่ ไม่เป็นขุยปราศจากกาวและสารเคมี100%

ดีนี่ สำลีแผ่นใหญ่

 

แสดงแบบ: แม่พิมพลอย วงศ์ใหญ่  , ด.ญ.พิชามญชุ์ วงศ์ใหญ่ น้องอั่งเปา

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up