อาการผิดปกติของทารก

อาการผิดปกติของทารก ที่ต้องพบแพทย์

Alternative Textaccount_circle
event
อาการผิดปกติของทารก
อาการผิดปกติของทารก

ลูกคือแก้วตาดวงใจของพ่อแม่ และหากขอพรได้ข้อหนึ่ง เชื่อว่าพ่อแม่ในทุกครอบครัวต่างก็ปราถนาที่จะให้ลูกๆ ของตัวเอง มีความพร้อมสมบูรณ์แข็งแรงกันตั้งแต่แรกคลอดใช่ไหมคะ ทีมงาน Amarin Baby & Kids มี อาการผิดปกติของทารก ที่พ่อแม่ควรต้องพาลูกไปพบแพทย์ในทันที มาให้ได้ทราบกันค่ะ

 

อาการผิดปกติของทารก

มีแม่ๆ หลายคนเขียนอีเมลเข้ามาเล่าให้ทีมงานฟังว่า ในช่วงระหว่างที่ลูกอยู่ในวัยทารก  มีปัญหาของสุขภาพแทรกซ้อนขึ้นมาหลายอย่างจนเกือบจะต้องเสียลูกไป แต่สุดท้ายก็ผ่านมาได้ด้วยกำลังใจ ความเข้มแข็งที่จะเอาชนะอุปสรรคที่มีเข้ามา และการเชื่อฟังอยู่ในความดูแลของคุณหมออย่างใกล้ชิด ทำให้สามารถผ่านช่วงเวลาเลวร้ายเหล่านั้นมาได้ แต่ถึงจะปลอดภัยก็ต้องมารอลุ้นในช่วงวันคลอดลูกกันอีกครั้งว่าจะมีปัญหาแทรกซ้อนอะไรเกิดขึ้นกับลูกอีกหรือไม่

และเรื่องที่คุณพ่อคุณแม่กังวลกันมากคือ ในวันที่ลูกคลอดมาแล้ว หรือหลังจากที่พาลูกแรกคลอดกลับมาบ้าน จะมีอาการอะไรบ้างที่ควรต้องเป็นกังวลหากเกิดขึ้นกับลูก เอาเป็นว่าก่อนไปดูกันสักนิดว่าตั้งแต่วินาทีแรกที่ลูกคลอดออกมา เสียงร้องของลูกสามารถบอกสุขภาพอะไรให้พ่อแม่ได้รู้กันบ้าง

  1. หากลูกแรกคลอดร้องเสียงร้องแหบห้าวหรือแหลมสูง อาจจะมีปัญหาเกี่ยวข้องกับโรคหัวใจแต่กำเนิด
  2. หากลูกแรกคลอดร้องเสียงร้องฮืดๆ อาจเกิดจากความผิดปกติของหน้าและลำคอ หรือการอุดตันของทางเดินหายใจส่วนบน
  3. หากลูกแรกคลอดร้องเสียงแหบห้าว เสียงร้องเบา หรือไม่ร้อง อาจเป็นผลจากมีพยาธิสภาพในระบบประสาทส่วนกลาง ร้องเบาหรือไม่ร้องอาจเป็นเพราะเด็กไม่หายใจ[1]
สำหรับอาการผิดปกติจากเสียงร้อง เมื่อแพทย์และพยาบาลเช็กดูแล้วตั้งแต่ตอนที่อยู่ในห้องคลอด หากพบว่ามีปัญหาเกิดขึ้นกับทารก ก็จะได้รับการดูแลรักษาทันทีอย่างใกล้ชิดค่ะ

อ่านต่อ >> อาการผิดปกติของลูกวัยทารก ควรไปพบหมอ หน้า 2 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up