ออยลาตุ้ม

บอกลาปัญหาผิวของลูกน้อย “ออยลาตุ้ม” เวชสำอางเพื่อผิวแพ้ง่ายที่ได้รับการไว้วางใจในอังกฤษมากว่า 50 ปี

Alternative Textaccount_circle
event
ออยลาตุ้ม
ออยลาตุ้ม

ปังเวอร์ ๆ สำหรับงานดูแลผิวลูกน้อยให้นุ่ม ชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน ผิวมีสุขภาพดีสุด ๆ ทีมแม่ABK ยกให้ “Oilatum ออยลาตุ้ม” ผลิตภัณฑ์เวชสำอางบำรุงผิวจากประเทศอังกฤษ ที่ครอบครัวคนอังกฤษไว้ใจมานานกว่า 50 ปี คือใช้กับผิวลูกแล้วดีมาก เลยอยากมาบอกต่อให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ได้หาซื้อมาใช้กับผิวลูก ขอบอกว่า ผิวแห้ง แพ้ง่าย เอาอยู่เลยค่ะ

มีคำถามจากเพื่อน ๆ สงสัยว่า ผิวเด็กเล็ก ๆ เนี่ยนะจะแห้ง แพ้ง่าย ตอบให้ตรงนี้ว่า “ผิวเด็กแห้ง และขาดความชุ่มชื้นได้ง่ายกว่าผิวผู้ใหญ่ คือเรื่องจริง!!” เพราะอะไรรู้ไหมคะ ? ทีมแม่ABK ขออธิบายสั้น ๆ แล้วเราจะได้ไปดูแลบำรุงผิวลูกพร้อมกันค่ะ

…ผิวทารกแรกเกิด ผิวเด็ก มีความบาง อ่อนโยนมากกว่าผิวผู้ใหญ่ โครงสร้างของเซลล์ผิวยังไม่มีการเรียงตัวที่สมบูรณ์แข็งแรง และยังไม่มีชั้นไขมันใต้ผิวหนัง จึงทำให้ผิวเด็กเล็ก ๆ แห้งง่าย ไวต่อสิ่งรบกวน จะเห็นว่าผิวลูกมักจะเกิดการระคายเคือง เกิดผื่น แดง คันได้ง่ายมาก…

 

ปัจจัยที่ทำให้ผิวแห้ง มีสาเหตุจากอะไรได้บ้าง ?

  • อายุ

เด็กทารก เด็กเล็ก ผิวแห้งจากชั้นโครงสร้างผิวหนังยังไม่แข็งแรงสมบูรณ์ จึงสูญเสียความชุ่มชื้นได้ง่าย ส่วนผู้ใหญ่อายุเยอะขึ้น ผิวแห้ง ส่วนหนึ่งมาจากคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนังมีน้อยลง

  • อากาศ

สภาพอากาศไม่ว่าจะ ร้อนเกินไป หรือ หนาวเกินไป ก็มีส่วนที่ทำให้สูญเสียน้ำใต้ชั้นผิวหนังได้

  • อุณหภูมิน้ำ

การอาบน้ำอุณหภูมิปกติจะดีกับผิวหนังของคนเรามากกว่า เพราะการอาบน้ำอุ่นจะทำให้ รูขุมขนขยายตัว และทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นได้ง่าย

  • พันธุกรรม

พ่อแม่ที่มีปัญหาต่าง ๆ เกี่ยวกับผิว บางทีก็ถ่ายทอดมายังลูกได้ด้วยเหมือนกันค่ะ

  • ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว

การใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสมกับสภาพผิว หรือผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารเคมี เช่น พาราเบน น้ำหอม แอลกอฮอล์ ฯลฯ ก็ยิ่งส่งผลให้ผิวเกิดการแห้ง แพ้ ระคายเคือง

และนี่จึงเป็นที่มาว่าทำไมลูกถึงมีปัญหาผิวแห้ง แพ้ง่าย หรือถ้าในเด็กที่มีปัญหาผิวเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ก็ยิ่งมีปัญหามากขึ้น แนะนำว่าคุณพ่อคุณแม่ควรดูแลบำรุงผิวลูกให้ชุ่มชื้นอยู่เสมอ เพื่อจะได้มีผิวสุขภาพดี แข็งแรงกันตั้งแต่เล็ก ๆ ค่ะ

 

ออยลาตุ้ม

Oilatum ออยลาตุ้ม …ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กผิวแห้ง

จริง ๆ แม่รู้จักและใช้ผลิตภัณฑ์ของออยลาตุ้ม มาก่อนลูกนะคะ เพราะหลังคลอดลูกอาจจะด้วยฮอร์โมน และวัยที่เพิ่มขึ้น ผิวแห้งง่ายมาก จนมีเพื่อนแนะนำเวชสำอางดูแลผิวของ ออยลาตุ้ม ให้ได้รู้จัก คือความพิเศษของออยลาตุ้ม เค้าจะมีสารให้ความชุ่มชื้นที่เรียกว่า อีมอยเลียนท์ ซึ่งเป็นสารให้ความชุ่มชื้นที่โดยจะทำหน้าที่สร้างฟิล์มเคลือบผิวของเราเพื่อล็อคความชุ่มชื่นให้กับผิวได้ยาวนานกว่า 8 ชั่วโมง ส่วนตัวนี้นะที่แม่ใช้อยู่ทุกวันนี้ เป็นสบู่ก้อนอาบน้ำ Oilatum Soap Bar ความพิเศษของออยลาตุ้ม โซพ บาร์ คือใช้ได้ทั้งผิวหน้า ผิวกายเลยค่ะ

Oilatum

โดยฟิล์มบาง ๆ เคลือบผิว ตัวนี้ช่วยป้องกันการสูญเสียน้ำของผิว บางวันอาบน้ำเสร็จก็ไม่ได้ทาผิวด้วยโลชั่นเพิ่มนะ เพราะรู้สึกผิวไม่แห้งตึงหลังอาบน้ำค่ะ ด้วยความที่ใช้ออยลาตุ้มแล้วดีกับผิวเราไง ก็เลยอยากให้ลูกได้ใช้ด้วย ซึ่งจริง ๆ เขาเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องผลิตภัณฑ์ของเด็กทารกเลยนะ คือใช้ได้กับผิวลูกตั้งแต่แรกเกิดเลย แม่เลยจัดมา 2 ตัวนี้ค่ะ

ออยลาตุ้ม

  • Oilatum Baby Bath Emollient ออยลาตุ้ม เบบี้ บาธ อีมอลเลียนท์ เป็นผลิตภัณฑ์ผสมน้ำอาบ คือใช้ผสมลงในน้ำแล้วใช้อาบให้ลูกแทนสบู่ได้เลย พอผสมกับน้ำแล้วเนื้อเขากลายเป็นสีขาวขุ่นมีลักษณะคล้ายน้ำนม ตัวนี้คือใช้อาบน้ำได้ทั้งความสะอาด และได้การดูแลปกป้องผิวไปด้วยเลยนะ ออยลาตุ้ม เบบี้ บาธ จะช่วยคงความชุ่มชื้นกับผิวแห้ง ผิวขาดน้ำทำให้ผิวกลับมาชุ่มชื้น ผิวเนียนนุ่มน่ากอด น่าสัมผัสมากขึ้น มีทริคพิเศษสำหรับตัวนี้นิดนึง นอกจากผสมน้ำอาบแล้ว ยังใช้แทนออยทาผิวลูกได้ด้วย ถ้าลูกมีปัญหาผิวแห้งอักเสบมาก ๆ โดยพออาบน้ำเสร็จแล้ว ชโลมให้ทั่วตัวลูกขณะตัวเปียกได้เลย แล้วค่อยใช้ผ้าเช็ดตัวซับตัวลูกให้แห้ง วิธีนี้จะช่วยทำให้ผิวลูกชุ่มชื่นยาวนานยิ่งขึ้น หรือคุณแม่จะใช้ก็ได้เช่นกันนะคะ

ออยลาตุ้ม Oilatum

  • Oilatum Baby Cream Emollient หลังอาบน้ำเสร็จให้เช็ดตัวให้แห้ง แล้วทาบำรุงผิวด้วย ออยลาตุ้ม เบบี้ ครีม อีมอลเลียนท์ จากที่แม่สังเกตตอนทาผิวให้ เขาจะรู้สึกผ่อนคลาย สบายผิวมาก ๆ ผลิตภัณฑ์ทาผิวของออยลาตุ้ม ตัวนี้เนื้อครีมเข้มข้นมาก แต่มันไม่หนักอย่างที่คิดนะคะ เพราะเกลี่ยง่าย เนื้อครีมซึมลงผิวเร็ว ไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะเลยค่ะ เหมาะสำหรับเด็กที่มีผิวแห้งขาดน้ำ คุณสมบัติของเนื้อครีมจะไปสร้างชั้นฟิล์มปกป้องผิว ช่วยลดการสูญเสียน้ำ ผิวลูกจะนุ่มชุ่มชื้นตลอดวันค่ะ

จำได้ว่าตอนที่ซื้อผลิตภัณฑ์ Oilatum มาใช้กับผิวลูก ก็สงสัยว่า “Emollient อีมอลเลียนท์” คือสารอะไร ? จนไปหาข้อมูลทำให้รู้ว่าสารตัวนี้ดีกับผิวมาก ๆ ไม่ใช่แค่เฉพาะกับผิวเด็ก แต่ดีกับผิวผู้ใหญ่ทุกวัยเช่นกัน ยิ่งโดยเฉพาะถ้ามีปัญหาผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย

Emollient อีมอลเลียนท์ คือ สารบำรุงผิวที่ทาหน้าที่เป็นมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ โดยวิธีสร้างชั้นฟิล์ม เพื่อป้องกันน้ำระเหยออกจากผิว ไม่ให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น และยังทำหน้าที่หล่อลื่นผิว ลดความเสียดทาน ทำให้ผิวนุ่มนวล และลื่นมือเวลาสัมผัส โดยมีน้ำมันเป็นองค์ประกอบในการรักษาความชุ่มชื้นของผิว ช่วยทำให้ผิวไม่แห้ง ช่วยรักษาความชุ่มชื้นของผิว ไม่ว่าจะเด็ก หรือผู้ใหญ่ที่มีปัญาผิวแห้ง ผิวขาดน้ำ ที่สำคัญ อีมอยเลียนท์ เป็นสารที่ใกล้เคียงไขมันตามธรรมชาติของผิวมนุษย์มากที่สุด และมีการใช้มาอย่างยาวนานแล้ว โดยไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ การได้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารอีมอลเลียนท์ ผิวจะค่อย ๆ กลับมาแข็งแรง มีสุขภาพผิวดี ไม่แห้ง และคืนความนุ่มฟูให้กับผิว

Oilatum

ผลิตภัณฑ์ Oilatum ออยลาตุ้ม เหมาะกับใคร ?

  • Oilatum Soap Bar เหมาะสำหรับที่มีผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย สามารถใช้ได้ทั้งครอบครัวตั้งแต่เด็กไปจนถึงผู้สูงอายุ

วิธีใช้ : ใช้เป็นสบู่อาบน้ำได้ทั้งผิวหน้า และผิวกาย

  • Oilatum Baby Bath Emollient เหมาะสำหรับผิวทารก , เด็ก และทุกวัยใช้ได้ทั้งครอบครัว

 วิธีใช้ : ใช้ได้ทั่วร่างกาย ผสมน้ำอาบ หรือใช้ทาผิวหลังอาบน้ำเสร็จในขณะที่ผิวยังหมาด ๆ

  • Oilatum Baby Cream Emollient เหมาะสำหรับผิวทารก , เด็ก และทุกวัย ใช้ได้ทั้งครอบครัว

วิธีใช้ : ทาผิวเพื่อบำรุงให้ความชุ่มชื้น หลังอาบน้ำ หรือทาบ่อยครั้งเท่าที่ต้องการ

Oilatum เป็นผลิตภัณฑ์เวชสำอางดูแลผิว ที่ได้รับรางวัลการันตี ในเรื่องความเชี่ยวชาญทางด้านผิวแห้งโดยเฉพาะ และได้รับความไว้วางใจจากหลายครอบครัวมายาวนานกว่า 50 ปีในประเทศอังกฤษ

เพราะ Oilatum เป็นผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิว ปราศจากน้ำหอม ปราศจากพาราเบน ปราศจากซัลเฟต และปราศจากซิลิโคน ซึ่งสารเหล่านี้ไม่ดีต่อสุขภาพผิวอย่างแน่นอน

คุณพ่อคุณแม่สนใจข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม คลิก https://www.facebook.com/oilatumThailand  สามารถหาซื้อได้แล้ววันนี้ที่ Lazada , Boots , Pharmahof , Save Drug , P&F และร้านขายยาชั้นนำทั่วไป

Oilatum Baby Bath Emollient : https://bit.ly/3zLBOYk

Oilatum Soap Bar : https://bit.ly/3vYjrfL

Oilatum Baby Cream Emollient: https://bit.ly/3gCNsvI

ออยลาตุ้ม

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up