วิธีดูแลผิวเด็กทารก

วิธีดูแลผิวเด็กทารก ให้ผิวสุขภาพดี ไม่มีผดผื่นคัน

Alternative Textaccount_circle
event
วิธีดูแลผิวเด็กทารก
วิธีดูแลผิวเด็กทารก

โครงสร้างผิวไม่แข็งแรง

ผิวบอบบาง ไวต่อการระคายเคือง

ผิวแห้ง มีผด ผื่น คัน

ในเด็กวัยตั้งแต่แรกคลอด มักจะมีปัญหาผิวให้คุณแม่ได้เป็นกังวลกัน ซึ่งที่ผิวทารกมีปัญหาก็เพราะว่าสภาพผิวยังไม่แข็งแรง รวมถึงยังต้องเจอกับสภาพอากาศ มลภาวะต่างๆ ที่มาทำร้ายผิวให้สูญเสียความชุ่มชื่น จนผิวแห้งกร้านมาก ผิวที่ไม่มีความแข็งแรง ยังเสี่ยงต่อการแพ้ ระคายเคือง มีผด ผื่น คัน อักเสบรุนแรงตามมาอีกด้วยค่ะ วันนี้ทีมแม่ABK จะมาบอก “วิธีดูแลผิวเด็กทารก” ให้มีผิวสุขภาพดีทุกวันค่ะ

ถ้าถามแม่ว่า แม่มีวิธีดูแลผิวลูกยังไง มีขั้นตอนอะไรยุ่งยากไหม ตอบเลยว่า “ไม่มีค่ะ” แต่บ้านทีมแม่ABK จะเน้นอยู่ก็คือการอาบน้ำ  และบำรุงผิว  ทั้งหมดนี้จะต้อง “อ่อนโยน” มากที่สุดกับผิวลูกค่ะ คุณพ่อคุณแม่ต้องนึกอยู่เสมอว่า ผิวลูกยังอ่อนแอ และมีสภาพผิวที่บอบบาง ฉะนั้นผิวลูกจะต้องไม่ถูกก่อกวนให้สูญเสียความชุ่มชื่น จนผิวแห้งเสีย เกิดผดผื่นขึ้นมาค่ะ

วิธีดูแลผิวเด็กทารก

วิธีดูแลผิวเด็กทารก : อย่างที่บอกไปค่ะว่าแม่บ้านนี้จะให้ความสำคัญกับเรื่อง…

1. การอาบน้ำ

น้ำที่ใช้อาบให้ลูกน้อย จะต้องผสมจนได้อุณหภูมิที่พอเหมาะ น้ำต้องไม่เย็นจัด หรือร้อนจัด ซึ่งควรอยู่ที่อุณหภูมิ 36-37 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใช้เทอร์โมมิเตอร์วัดเพื่อความแม่นยำค่ะ น้ำในอุณหภูมิประมาณนี้จะทำให้ลูกน้อยผ่อนคลายสบายผิว แต่เมื่อมีน้ำเป็นนางเอกแล้ว จะขาดผู้ช่วยดูแลผิวอย่างสบู่ก้อน หรือสบู่เหลวอาบน้ำไม่ได้เด็ดขาด คุณแม่เลือกใช้ได้ตามสะดวก แต่ต้องเน้นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่เป็นธรรมชาติ อ่อนโยนต่อผิวทารกนะคะ

ทิปส์ : วิธีดูแลผิวให้ผิวสุขภาพดี คุณแม่สามารถเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวลูกน้อย ด้วยการหยดเบบี้ออยล์ลงในน้ำอาบ 2-3 หยด หรือจะใช้นวดผิวหลังอาบน้ำเสร็จ ขั้นตอนง่ายๆ คือให้เช็ดผิวลูกแห้งพอหมาดๆ แล้วนวดผิวด้วยออยล์ รับรองผิวลูกนุ่ม ชุ่มชื่น ไม่แห้งกร้าน

2. บำรุงผิว

วิธีดูแลผิวเด็กทารกที่จะขาดขั้นตอนบำรุงไปไม่ได้เลยค่ะ  คุณพ่อคุณแม่ส่วนใหญ่เข้าใจว่าการทาเบบี้โลชั่นที่ผิวลูกน้อย จะทาให้เฉพาะแค่หลังอาบน้ำก็พอ จริงๆ ไม่พอค่ะ เพราะในระหว่างวันผิวลูกอาจสูญเสียน้ำจนผิวแห้งได้ จากสภาพอากาศที่แปรเปลี่ยน ฉะนั้นระหว่างวันให้ทาบำรุงผิวลูกน้อยด้วยโลชั่นกันด้วยนะคะ

ทิปส์ : ผิวทารกแต่ละคนจะมีความแข็งแรงไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆ อย่าง สำหรับเด็กที่มีผิวแห้งมาก อาจต้องบำรุงผิวด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้นแบบเนื้อครีม สำหรับผิวธรรมดา อาจใช้เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์เนื้อโลชั่น

วิธีดูแลผิวเด็กทารก

 

 

วิธีดูแลผิวเด็กทารก

ได้วิธีดูแลผิวลูกน้อยให้ห่างไกลจาก ผด ผื่น คัน ที่ทีมแม่ABK เน้นว่าต้อง “อ่อนโยน” กับผิวลูกน้อย  สำหรับของแม่บ้านแม่ABK จะต้อง เบบี้มายด์ อัลตร้ามายด์ สูตรใหม่! ไบโอแกนิก อ่ะรู้แหละสงสัยกันว่า ไบโอแกนิก คืออะไร มาค่ะเดี๋ยวจะอธิบายให้เข้าใจกันง่ายๆ จะได้รู้กันว่า “อ่อนโยนกว่า” ดีกับสุขภาพผิวลูกน้อยยังไง

สูตรใหม่! ไบโอแกนิก(BIOGANIK) คือ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด และบำรุงผิวเด็ก เป็นสูตรที่อ่อนโยนที่สุด จากเบบี้มายด์

1. เฮด แอนด์ บอดี้ เบบี้ บาธ สูตรใหม่ ไบโอแกนิก มีส่วนผสมจากพืชธรรมชาติ (BIO) + เอสเซ้นส์ออร์แกนิกคุณภาพสูง (Organic Essence)

  • สูตรนี้เป็นผลิตภัณฑ์ Soap Free คือ ไม่มีสารสบู่ อ่อนโยนต่อผิว
  • เลือกใช้ Mild Surfactant ด้วยสารทำความสะอาดจากพืช (plant based)  

2. กลุ่มผลิตภัณฑ์มอยส์เจอร์ไรเซอร์ และแป้ง

มีส่วนผสมเอสเซ้นส์ออร์แกนิกที่ได้รับการรับรองมาตรฐานระดับโลกถึง 2 ชนิด ได้แก่ เอสเซ้นส์อาร์แกนออยล์ ผ่านการรับรองมาตรฐาน COSMOS และ เอสเซ้นส์โอลีฟออยล์ ผ่านการรับรองมาตรฐาน USDA

เบบี้มายด์ อัลตร้ามายด์ สูตรใหม่ ไบโอแกนิก อ่อนโยนที่สุด* เพื่อการดูแลผิวทุกขั้นตอน  

  • เบบี้ พาวเดอร์ เนื้อแป้งผ่านการฆ่าเชื้อ ปราศจากแร่ใยหิน พร้อมกลิ่นใหม่
  • เบบี้โลชั่น เติมมอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อผิวนุ่ม ดูสุขภาพดี
  • เบบี้ออยล์ ล็อคและเคลือบผิว เพื่อรักษาความชุ่มชื่นเอาไว้ยาวนาน

วิธีดูแลผิวเด็กทารก

 

“เบบี้ มายด์ อัลตร้ามายด์ สูตรใหม่! ไบโอแกนิก” เป็นการดูแลผิวลูกน้อยตั้งแต่แรกเกิดครบทุกขั้นตอน เพื่อให้ผิวดูแข็งแรงสุขภาพดี ประกอบไปด้วย สบู่ก้อน สบู่เหลว(head & body baby bath) เบบี้ออยล์ เบบี้โลชั่น เบบี้ครีม และแป้งฝุ่น

เบบี้มายด์ อัลตร้ามายด์ ไบโอแกนิก เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กตั้งแต่แรกเกิดที่ผ่านการทดสอบไฮโปอัลเลอร์เจนิก ลดความเสี่ยงการเกิดการแพ้ อ่อนโยนกับทุกสภาพผิว และมีกรดไขมันจำเป็นจากธรรมชาติ (อาร์แกนออยล์)  ที่ช่วยบำรุงผิวลูกให้นุ่ม ชุ่มชื่น ดูสุขภาพดี ที่สำคัญไม่มีสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อผิวเจือปนค่ะ

วิธีดูแลผิวเด็กทารก ให้ดูแข็งแรงสุขภาพดี สามารถสร้างให้ลูกน้อยได้ตั้งแต่แรกเกิด ที่ต้องมีผู้ช่วยในการดูแลทำความสะอาด และบำรุงผิว ที่เหมาะกับสภาพผิวเด็กทารก ทีมแม่ABK บอกไปแล้วว่าใช้อะไรดูแลผิวลูกในทุกขั้นตอน ก็อย่าลืมนำไปใช้กันนะค

สนใจข้อมูลเพิ่มเติมดูแลผิวลูกอย่างอ่อนโยนที่สุด ด้วย “ไบโอแกนิก BIOGANIK” คลิกที่นี่ http://www.babimild.com/th/

*จากเบบี้มายด์

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up