ถุงมือแทนมือแม่ แก้ปัญหา ลูกติดมือ

ไอเดียสุดเจ๋ง ถุงมือแทนมือแม่แก้ ลูกติดมือ นอนหลับยาก

ถุงมือแทนมือแม่ แก้ปัญหา ลูกติดมือ
ถุงมือแทนมือแม่ แก้ปัญหา ลูกติดมือ

ลูกติดมือ ลูกนอนหลับยากเป็นปัญหาที่ทำให้คุณแม่ลูกอ่อนเหนื่อยใจไม่น้อย เพราะกว่าจะกล่อมเจ้าตัวน้อยให้นอนปุ๋ยได้ ก็เล่นเอาหมดแรง แต่คงไม่ใช่เรื่องน่ากังวลสำหรับคุณแม่ชาวอเมริกันคนนี้ เมื่อเธอปิ๊งไอเดียทำถุงมือประดิษฐ์แทนมือแม่ ใช้กล่อมลูกให้หลับสบายแบบไม่ต้องอุ้ม พร้อมแชร์ให้คุณแม่คนอื่นทำตามเองได้ไม่ยาก ส่วนจะเป็นอย่างไร ตามมาดูกันเลยค่ะ

 

ไอเดียสุดเจ๋ง ถุงมือประดิษฐ์แทนมือแม่ แก้ลูกนอนหลับยาก ลูกติดมือ

 

เรื่องราวสุดเจ๋งของคุณแม่สายสตรอง  Abigail Rivera Garcia จากรัฐแมสซาชูเซตส์ สหรัฐอเมริกา ที่ได้รับการพูดถึงในโลกโซเชียลอย่างกว้างขวางถึงคิดค้นวิธีจัดการอย่างชาญฉลาด กับอาการนอนหลับยาก และ ลูกติดมือ ของลูกสาววัย 2 เดือนได้อยู่หมัด ด้วยถุงมือแทนมือแม่ ที่ทำได้ด้วยตัวเอง หลังจากเธอเผชิญกับสถานการณ์เลวร้ายมานานนับเดือน

คุณแม่ฟูลไทม์วัย 23
คุณแม่สายสตรอง ค้นพบวิธีปราบ ลูกติดมือ

คุณแม่วัย 23 เล่าถึงลูกของเธอว่า การเป็นแม่ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับฉันเลย เมื่อฉันต้องดูแลลูกน้อยวัย 16 เดือน และ 2 เดือนไปพร้อมกัน แถมลูกสาวคนเล็กมีอาการโคลิคและกรดไหลย้อนในทารก ทำให้เธอเป็นเด็กที่หงุดหงิด ขี้งอแง และร้องไห้แม่อุ้มตลอดเวลา

ฉันจึงไม่สามารถวางเธอลงบนเบาะให้นอนได้นานเกิน 10 นาทีเลย ฉันทดลองมาสารพัดวิธีแต่ไม่เคยสำเร็จเลย ทั้งวางหมอนไว้รอบๆตัวเธอ หรือวางเตียงไว้ใกล้หน้าต่างให้สัมผัสอากาศสบายๆ แต่เจ้าตัวน้อยก็ไม่เคยหยุดงอแง ฉันจำเป็นแทบจะต้องอุ้มลูกอยู่แทบตลอดเวลา ขณะที่ลูกชายอีกคนก็อยากให้ฉันเล่นด้วย ทุกวันจึงเต็มไปด้วยความเครียด และกังวลตลอดเวลา

ลูกชายกับลูกสาวของคุณแม่คนเก่ง
ลูกของเธอทั้งสองคนคลอดก่อนกำหนด

เพราะเป็นโคลิค ทำลูกติดมือจริงหรือ

ทารกแรกเกิดกับการร้องไห้ของคู่กัน เพราะมันเป็นวิธีเดียวที่ลูกน้อยใช้สี่อสารกับคุณแม่ให้หันมาสนใจความต้องการของตัวเอง เช่น หิวนม ปวดท้อง แพมเพิสเต็ม หรือไม่สบายตัว  แต่ถ้าสังเกตว่าลูกร้องแต่ละครั้งเป็นเวลานานติดต่อกันทุกวัน ลูกอาจเป็นโคลิคได้ แต่ทั้งนี้ยังไม่สามารถระบุชัดเจนได้ว่าเกิดจากสาเหตุอะไร

การร้องแบบโคลิคเกิดกับทารกแรกเกิดอายุ 3 สัปดาห์ถึง 3 เดือน บางคนจะร้องมากและนานจนตัวงอมาก มักเป็นเวลาซ้ำๆ ในช่วงเย็นหรือกลางคืน หรือบางคนอาจร้องนานต่อเนื่องมากกว่า 3 ชั่วโมงต่อวัน  ซึ่งถือเป็นเรื่องหนักหนาสำหรับคุณแม่ที่ต้องเผชิญกับสถานการณ์แบบนี้ทุกวัน ซึ่งทำให้่ร่างกายของคุณแม่เหนื่อยล้าเพราะพักผ่อนน้อย และสภาพจิตใจย่ำแย่จากการอยู่ในภาวะตึงเครียดเป็นเวลานาน

 

 MUST READ: กรดไหลย้อนในเด็กทารก + 4 เทคนิคป้องกันไม่ให้ลูกเป็นกรดไหลย้อน

 

สาเหตุหลักๆของการเกิดโคลิคมาจากทั้งสภาพร่างกายและจิตใจของลูกน้อยเอง รวมถึงพันธุกรรมด้วย เช่น เป็นเด็กเลี้ยงยากโดยพื้นฐาน ความเครียดของแม่ขณะตั้งท้อง ลูกกินอิ่มเกินไป ไม่เรอ ท้องอืด กรดไหลย้อนในเด็ก แพ้อาหาร หรือลำไส้ทำงานผิดปกติ เป็นต้น ไม่ว่าจะร้องไห้ด้วยสาเหตุใดก็ตาม สิ่งเดียวอาจพอจะทำให้ลูกสงบลงได้ คือ คุณแม่ต้องอุ้มลูกอยู่ตลอดเวลา ซึ่งอาจเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ลูกอยากอยู่ใกล้แม่ และอาจทำให้ ลูกติดมือ ได้

 

อ่านต่อ กลัวลูกติดมือ ควรอุ้มลูกบ่อยๆหรือไม่ คลิกหน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up
X