แชร์จากเรื่องจริง! ลูกติดเชื้อในลำไส้ เพราะคายเสมหะไม่เป็น

event

เด็ก ติดเชื้อในลำไส้ … อาจมีหลายสาเหตุ ซึ่งการ ติดเชื้อในลำไส้ หรือลำไส้อักเสบ คือ โรคที่เกิดจากเนื้อเยื่อที่บุภายในลำไส้ (เนื้อเยื่อบุผิว) เกิดมีการอักเสบ ส่วนใหญ่มักเป็นการอักเสบจากติดเชื้อโรค

 

เช่นเดียวกับกรณีของเด็กชายคนนี้ ซึ่งคุณหมอได้วินิจฉัยว่า น้องเป็นลำไส้ติดเชื้อ เนื่องจากเพราะน้องป่วยเป็นไข้หวัด มีน้ำมูก และไอมีเสมหะ แต่น้องคายเสมหะออกไม่ได้ จึงกลืนลงไป ทำให้ลำไส้ติดเชื้อ โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ไอ่’ ลูก น้ำ ได้โพสว่า

เด็ก ติดเชื้อในลำไส้ เพราะคายเสมหะไม่เป็น

เด็ก ติดเชื้อในลำไส้

จากเหตุการณ์นี้ การที่ลูกเป็นหวัด จนทำให้มีน้ำมูกและเสมหะ หากพ่อแม่ไม่รู้จักกำจัดน้ำมูกหรือเสมหะให้ลูกน้อย ก็อาจเกิดเรื่องราวเช่นเดียวกับเด็กน้อยคนนี้ได้

Must readสีของน้ำมูก สามารถบอกสุขภาพของลูกได้

สำหรับพ่อแม่มือใหม่อาจมีความกลัวและความไม่มั่นใจเกิดขึ้นได้ เมื่อต้องดูดเสมหะให้ลูกครั้งแรก  แต่คุณต้องไม่เกิดความรู้สึกว่ากำลังทำร้ายลูกเพราะที่จริงแล้วเรากำลังช่วยเหลือลูก เมื่อคุณได้เรียนรู้และเข้าใจวิธีดูดเสมหะ ตลอดจนฝึกฝนจนเกิดความชำนาญแล้ว คุณจะมีความมั่นใจและรู้สึกว่าการดูดเสมหะเป็นเรื่องง่ายมาก และไม่อยากให้ใครดูดเสมหะให้ลูกนอกจากตัวคุณเอง

ทำไม!  จึงต้องมีเสมหะ

ธรรมชาติได้สร้างเสมหะเพื่อดักจับสิ่งแปลกปลอมที่ผ่านเข้ามาในทางเดินหายใจ และขับเสมหะหรือสิ่งแปลกปลอมออกโดยการไอ  ในภาวะที่มีความผิดปกติของระบบหายใจ เช่น  มีการติดเชื้อหรือมีการระคายเคืองจากการได้รับสิ่งกระตุ้นต่าง ๆ จะทำให้มีการสร้างเสมหะมากกว่าปกติ

อ่านต่อ >> การดูดเสมหะให้ลูก เพื่อป้องกันลูกกลืนเสมหะ” คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up