ดัดขาลูก จนหัก

อุทาหรณ์ ดัดขาลูก จนหัก เพราะเข้าใจว่าขาโก่ง

Alternative Textaccount_circle
event
ดัดขาลูก จนหัก
ดัดขาลูก จนหัก

ดัดขาลูก จนหัก เพราะเข้าใจว่าขาโก่ง เรื่องการดัดขาทารก เพราะเข้าใจว่าขาโก่ง ดัดแล้วขาเด็กจะได้ทรงสวย เป็นเรื่องที่ยังพบว่าเกิดขึ้นได้อยู่ในปัจจุบันนี้ แต่รู้หรือไม่คะว่า ผลพวงจากการดัดขาเด็กที่ผิดๆ อาจทำให้ส่งผลกระทบต่อกระดูกอ่อนๆ ของเด็กทารกให้เสียหายแตกหักได้ ทีมงาน Amarin Baby & Kids มีข้อมูลในเรื่องนี้มาให้ได้ทราบกันค่ะ

 

ดัดขาลูก จนหัก เพราะเข้าใจว่าขาโก่ง

จากเพจ Drama-addict ได้มีการแชร์ถึงอุทาหรณ์ ดัดขาลูก จนหัก เพราะเข้าใจว่าขาโก่ง ซึ่งเป็นความเชื่อของผู้หลัก ผู้ใหญ่ที่มีมานาน เมื่อมีลูกหลานแรกคลอดวัยทารก ก็อยากให้ขาสวยได้รูปทรงตรง จึงมักจะจัดการดัดขาให้เด็กตั้งแต่แบเบาะ แต่ด้วยเคสนี้ดัดขาจนเด็กต้องใส่เผือกขาทั้งสองข้างเลยค่ะ

 

บทความแนะนำ คลิก >> ระวัง! ลูกกระดูกหัก ไม่รู้ตัว สังเกตสัญญาณ ขาโก่ง-บวม-ไม่ขยับ

 

ดัดขาลูก จนหัก
Credit Photo : Drama-addict

“สวัสดีวันนี้มีเรื่องการเลี้ยงผิดๆ มาฝากเตือนนะ!! เด็กในภาพนี้คือเด็กในหมู่บ้านเดียวกับเรา ภาพที่คุณเห็นอยู่นี้คือ เด็กคนนี้โดนดัดหลังเท้า หรือโดนดัดขานี่เอง
ขนาดว่าดัดเบานะคะ เหตุเพราคิดว่าลูกขาโก่ง ขาจะผิดรูป ผลสุดท้ายเป็นยังไง? ลูกตัวเองต้องใส่เผือก เพราะเลี้ยงแบบผิดๆ อยากให้เป็นอุทาหรณ์นะคะ บ้านไหนที่กำลังดัด หรือโดนผู้ใหญ่บังคับเอาให้เขาดูนะคะก่อนที่เด็กจะเป็นแบบนี้ เด็กบางคนดัดแล้วอาจไม่โชคดีเหมือนลูกคุณ มีออกมาให้เตือนกันบ่อยๆ และไม่ควรทำ”

อ่านต่อ 6 วิธีสังเกตว่าลูกขาโก่งหรือไม่ หน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up