ของใช้ทารกแรกเกิด

ของใช้ทารกแรกเกิด 11 อย่างที่ไม่จำเป็นต้องซื้อ

Alternative Textaccount_circle
event
ของใช้ทารกแรกเกิด
ของใช้ทารกแรกเกิด

“ของใช้ทารกแรกเกิด”…เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกเล็กวัยแรกเกิด คงเตรียมข้าวของเครื่องใช้กันไว้แล้วบ้าง แต่จะดีมากแค่ไหนหากก่อนซื้อเราได้คิดคำนวณให้รอบคอบว่าของใช้ทารกแรกเกิดอะไรบ้างที่ไม่จำเป็นซื้อมาใช้ ทีมงาน Amarin Baby & Kids มี ของใช้ทารกแรกเกิด 11 อย่างที่ไม่จำเป็นต้องซื้อ ช่วยให้พ่อแม่ลูกอ่อนมือใหม่ได้ประหยัดเงินในกระเป๋า และพื้นที่วางของในบ้าน มาฝากกันค่ะ

 

ของใช้ทารกแรกเกิด

เวลาเดินดูของที่แผนกเด็กอ่อน อะไรที่เป็นของน่ารักเป็นต้องอยากซื้อกลับมาทุกครั้งไป ซึ่งบางที่ข้าวของเครื่องใช้บางอย่างที่ซื้อมาก็ไม่ได้ใช้กับเจ้าตัวเล็กให้เกิดประโยชน์เลย มาค่ะ มาดูสักนิดว่า ของใช้ทารกแรกเกิด ที่ไม่จำเป็นเหล่านี้มีที่บ้านใครบ้าง…

 

เทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิอ่างอาบน้ำเด็กอ่อนเครดิตภาพ : shutterstock

1. เทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิอ่างอาบน้ำเด็กอ่อน 

คุณแม่บางคนอยากวัดอุณหภูมิน้ำอาบของลูกให้ตรงเป๊ะ แต่ความจริงแล้วเครื่องมือชิ้นนี้อาจไม่จำเป็นเท่าไรนัก ในเมื่อคุณแม่แค่เอามือ หรือหลังข้อศอกแตะน้ำที่เตรียมสำหรับอาบให้ลูกก็น่าจะรู้แล้วว่าน้ำร้อนหรือเย็นเกินไปสำหรับลูกหรือเปล่า เห็นไหมค่ะว่า เทอร์โมมิเตอวัดอุณหภูมิอ่างอาบน้ำเด็กอ่อนไม่จำเป็นเลยค่ะ

 

รองเท้าเด็กทารกเครดิตภาพ : shutterstock

2. รองเท้าเด็กทารก

เชื่อว่าเวลาที่ไปซื้อของใช้เตรียมไว้ให้ลูก นอกจากเสื้อผ้าที่จำเป็นแล้ว บางทีก็มีรองเท้าเด็กด้วยใช่ไหมคะ จริงๆ แล้วรองเท้าเด็กยังไม่ต้องรีบซื้อมาตั้งแต่แรก เพราะว่าเราจะให้ลูกเริ่มหัดเดินก็ตอนอายุ 1 ขวบครึ่งขึ้นไปแล้ว รอไว้ซื้อตอนลูกเริ่มหัดเดินน่าจะเกิดประโยชน์มากกว่าค่ะ

 

เก้าอี้เด็กทรงสูงเครดิตภาพ : shutterstock

3. เก้าอี้เด็กทรงสูง

เก้าอี้ทรงสูงสำหรับเด็กส่วนใหญ่เราจะเห็นตามร้านอาหาร แต่ถ้าที่บ้านไม่จำเป็นต้องซื้อมาค่ะ เพราะถ้าจะให้ลูกนั่งจริงๆ ก็แค่ประเดี๋ยวประด๋าวแล้วก็นึกอยากจะกระโดดลงจากเก้าอี้ ที่สำคัญเก้าอี้ทรงสูงไม่ได้มีความจำเป็นสำหรับลูกวัยทารกเลยค่ะ

 

4. ที่อุ่นขวดนม

ตามที่ใช้กันมาตั้งแต่รุ่นคุณแม่ เวลาที่จะอุ่นนมที่แช่เก็บไว้ให้ลูกกิน ก็จะแช่ขวดนมในน้ำร้อน แล้วนมก็จะอุ่นๆ ขึ้น เวลาดูดก็จะให้ความรู้สึกเหมือนดูดนมอุ่นๆ จากอกของแม่ค่ะ

 

5. กล่องเก็บผ้าอ้อม

เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย คุณแม่มักหาซื้อกล่องเก็บผ้าอ้อมมาใช้กัน เวลาหยิบผ้าอ้อมมาใช้ทีก็หยิบยากซะเหลือเกิน ถ้าจะให้หยิบใช้ผ้าอ้อมให้สะดวกและรวดเร็ว มาเก็บผ้าอ้อมในกระเป๋า หรือตะกร้าปกติ ก็จะสะดวกกว่ามากค่ะ

 

อ่านต่อ >> “ของใช้ทารกแรกเกิด ที่ไม่จำเป็นต้องซื้อ” คลิกหน้า 2

 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up