ทารกร้องไห้

วิจัยเผย! ทารกร้องไห้ เก่งที่สุดพบมากในประเทศนี้…!?

event
ทารกร้องไห้
ทารกร้องไห้

เมื่อลูก ทารกร้องไห้ มีพ่อแม่มือใหม่หลายคนมักทำตัวไม่ถูกและสงสัยว่าทำไมลูกเราร้องไห้เก่งจัง!! เด็กทารกบ้านอื่นร้องไห้เก่งแบบนี้กันบ้างหรือไม่ ซึ่งความจริงแล้วเด็กทารกแรกเกิดที่ร้องไห้เก่งมากที่สุดไม่ใช่เด็กทารกไทย

การร้องไห้ของทารกอาจเป็นเรื่องกังวลใจของคุณพ่อคุณแม่อยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะครอบครัวมือใหม่ที่ต้องรับมือกับเสียงร้องโยเยของเจ้าตัวน้อย แต่รู้หรือไม่ว่าการร้องไห้ของทารกเป็นอีกวิธีการสื่อสารกับคุณพ่อคุณแม่คล้ายกับการพูดของผู้ใหญ่ ซึ่งเด็กแรกเกิดมักร้องไห้งอแงเป็นปกติ แต่มีนักวิจัยชาวอังกฤษที่มหาวิทยาลัย Warwick ได้ทำการศึกษาถึงอัตราการร้องไห้ของเด็กทารกในแต่ละประเทศนั้นมีความแตกต่างกัน

วิจัยเผย! ทารกร้องไห้ เก่งที่สุดพบมากในประเทศอังกฤษ

โดยนักวิจัยชาวอังกฤษ ได้ออกมาเผยถึงสถิติระยะเวลาการร้องไห้ของทารกในประเทศที่พัฒนาแล้ว พบว่าทารกชาวเมืองผู้ดีอย่างประเทศอังกฤษร้องไห้เก่งที่สุด ในขณะที่ทารกชาวเดนมาร์กงอแงน้อยที่สุด

ซึ่งงานวิจัยที่จัดทำขึ้นโดยนักวิจัยผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยา มหาวิทยาลัย Warwick ของอังกฤษ และถูกตีพิมพ์ในวารสารการแพทย์ Journal of Pediatrics ระบุว่า

 

“ตารางการร้องไห้โดยเฉลี่ยของเด็กทารกทั่วโลก ซึ่งเป็นผลมาจากงานวิจัยชิ้นนี้ สามารถช่วยในการศึกษาในขั้นต่อไปว่า อัตราการร้องไห้ที่แตกต่างกันของเด็กทารกในแต่ละประเทศนั้น เป็นผลมาจากวัฒนธรรมการเลี้ยงดู พันธุกรรม ประสบการณ์ระหว่างการตั้งท้อง หรือปัจจัยอื่นๆ หรือไม่ อย่างไร”

ทารกร้องไห้

และที่สำคัญยังสามารถช่วยคุณพ่อคุณแม่วิเคราะห์ได้ว่า ลูกน้อยของตนร้องไห้มากไปหรือน้อยไปหรือไม่เมื่อเทียบกับเด็กคนอื่นๆ ซึ่งอาจนำไปสู่การปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ การปรับเปลี่ยนท่านอนหรือที่นอน ตอดจนการปรับอาหารของเด็กทารก

โดยจากการศึกษาทารกราว 8,700 คนในเยอรมนี เดนมาร์ก แคนาดา อิตาลี เนเธอร์แลนด์ อังกฤษ และญี่ปุ่น ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นประเทศที่พัฒนาแล้ว

พบว่า ทารกอังกฤษร้องไห้มากที่สุด ตามมาด้วยแคนาดา และอิตาลี โดยมีอาการโคลิคขั้นสูง คือ ร้องไห้มากกว่า 3 ชั่วโมงต่อวัน อย่างน้อย 3 วันต่อสัปดาห์

อ่านต่อ >> “ประเทศที่ทารกร้องไห้น้อยที่สุด และสาเหตุที่ทำให้ทารกร้องไห้มากหรือน้อยต่างกัน” คลิกหน้า 2


ขอบคุณข้อมูลจาก : www.pptvhd36.com , www.pobpad.com

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up