ตารางการฉีดวัคซีน

ตารางการฉีดวัคซีน ตั้งแต่แรกเกิดจนถึง 12 ขวบ

Alternative Textaccount_circle
event
ตารางการฉีดวัคซีน
ตารางการฉีดวัคซีน

คุณพ่อ คุณแม่ที่เป็นพ่อแม่มือใหม่ที่มีลูกในวัยทารกแรกเกิด เด็กเล็ก และเด็กโต อาจยังมีข้อสงสัยเรื่องการฉีดวัคซีน ว่าอายุเท่าไหร่ควรฉีดอะไรบ้าง แล้วมีวิธีการฉีดอย่างไรบ้าง คุณพ่อ คุณแม่สามารถพาลูกน้อยไปฉีดวัคซีนได้ตั้งแต่แรกเกิด – 12 ปี ตาม ตารางการฉีดวัคซีน ดังนี้

ตารางการฉีดวัคซีน

เด็กๆ ในวัย แรกเกิด เด็กเล็ก และเด็กโต เป็นช่วงวัยที่ร่างกายกำลังเจริญเติบโต และยังอยู่ในช่วงของการพัฒนาภูมิคุ้มกันทางร่างกาย คุณพ่อ คุณแม่ สามารถช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้ลูกน้อยได้ ด้วยการให้ลูกน้อยดื่มนมแม่ตั้งแต่แรกเกิด ไปจนถึง 6 เดือน ถ้าเป็นไปได้ก็ควรที่จะให้ลูกดื่มนมแม่ไปจนครบอายุ 2 ขวบ

นอกจากการให้ลูกน้อยดื่มนมแม่แล้ว การดูแลระมัดระวังเรื่องสุขภาพก็เป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะการได้รับการฉีดวัคซีนที่จะช่วยป้องกันอันตรายจากโรคภัยต่างๆ ไม่ให้มีอาการรุนแรง วัคซีนจะเข้าไปกระตุ้นให้ร่างกายของลูกน้อย สร้างภูมิคุ้มกัน และปกป้องไม่ให้ลูกน้อยเจ็บป่วยได้ง่าย

โดยทั่วไป เด็กๆ ควรจะได้รับวัคซีนตามช่วงอายุวัย ตั้งแต่แรกเกิด – 12 ปี ดัง ตารางการฉีดวัคซีน นี้

ตารางการฉีดวัคซีนคุณพ่อ คุณแม่ควรมีการอัพเดต และติดตามข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับการฉีดวัคซีนอยู่เป็นระยะ เพื่อที่จะได้ช่วยป้องกันโรคภัยที่อาจเกิดระบาดในช่วงนั้นๆ ให้ลูกน้อยได้ โดยในปัจจุบันมีแพ็คเกจแบบเหมาจ่าย และสิทธิประโยชน์ในการรับวัคซีนฟรีมากมายตามที่รัฐบาลประกาศอยู่เป็นระยะๆ

คุณพ่อ คุณแม่ลองศึกษา และหาข้อมูลได้ตามตารางอัพเดตการฉีดวัคซีน ตัวอย่างเช่นตารางการฉีดวัคซีน ประจำปี 2559 ซึ่งได้อธิบายรายละเอียดเอาไว้ ดังนี้

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ “ตารางการฉีดวัคซีนประจำปี 2559” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up