นอนหลับสนิทตลอดคืน

4 เคล็ดลับ ช่วยลูกน้อยนอนหลับสนิทตลอดคืน

Alternative Textaccount_circle
event
นอนหลับสนิทตลอดคืน
นอนหลับสนิทตลอดคืน

นอนหลับสนิทตลอดคืน รู้ไหมว่าดีต่อร่างกายและสุขภาพของลูกน้อย แต่จะทำยังไงถึงจะทำให้ลูกได้นอนหลับสนิท เพราะไม่ใช่กับเด็กทุกคนที่จะนอนง่าย หลับเร็ว และก็หลับลึกด้วยหนะซิค่ะ เรื่องนี้ไม่ใช่ปัญหาค่ะ เอาเป็นว่าถ้าอยากรู้ว่าต้องทำไงลูกน้อยถึงมีช่วงเวลาการนอนหลับที่ได้คุณภาพ คุณพ่อคุณแม่ต้องห้ามพลาดเคล็ดลับที่นำมาฝากกันนะคะ

 

นอนหลับสนิทตลอดคืน ให้ประโยชน์อะไรกับลูกน้อยบ้างนะ !!

เด็กทารกตั้งแต่แรกเกิดไปจนถึงขวบปีแรกขึ้นไป ถ้าได้ นอนหลับสนิทตลอดคืน จะช่วยให้ภูมิคุ้มกันโรคในร่างกายถูกเติมเต็มอยู่ตลอดเวลาทำให้ไม่เจ็บป่วยบ่อย  ในเด็กแรกเกิด เด็กเล็กๆ เด็กวัยกำลังโต ควรได้รับการพักผ่อนนอนหลับต่อคืนประมาณ 8-12++ ชั่วโมง ซึ่งชั่วโมงการนอนหลับจะค่อยๆ ลดลงไปตามช่วงอายุค่ะ

เด็กที่เข้านอนตั้งแต่หัวค่ำ หรือก่อน 3 ทุ่ม จะเป็นการนอนหลับที่ได้ประโยชน์และคุณภาพมากที่สุด เพราะโกรท ฮอร์โมน (Growth Hormone) ฮอร์โมนที่ช่วยในเรื่องพัฒนาการการเจริญเติบโต จะหลั่งออกมาอย่างเต็มที่ในช่วง 22.00-24.00 น. เซลล์ต่างๆ ในร่างกายที่ถูกใช้งาน หรือสึกหรอไปก็จะได้รับการซ่อมแซมให้กลับมาสมบูรณ์พร้อมสำหรับการทำงานได้ตลอดเวลาอีกครั้ง ที่สำคัญสมองในส่วนการเรียนรู้ก็จะทำงานมีประสิทธิภาพ ข้อดีคือเด็กที่ได้นอนหลับเต็มเต็มอิ่ม จะช่วยให้เรียนรู้เก่ง จำแม่นด้วยค่ะ

นอนหลับสนิทตลอดคืน

เคล็ดลับง่ายๆ ลูกน้อยนอนหลับสนิทตลอดคืน

อย่างที่บอกไปค่ะว่าการนอนหลับที่ได้คุณภาพช่วยลูกน้อยให้มีพัฒนาการ และสุขภาพดี แต่ก็ยังมีคุณแม่ลูกเล็กส่วนหนึ่งที่ ยังเจอกับปัญหาลูกนอนหลับไม่สนิท นอนหลับยาก เอาเป็นว่าใครที่เป็นพ่อแม่มือใหม่ลองนำเอาเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้กับลูกน้อยที่บ้านกันดูค่ะ

1. ดูดนมแม่ก่อนนอน

การได้กอด มองตาลูก ในช่วงเวลาที่ให้ลูกเข้าเต้าดูดนม เป็นหนึ่งในวิธีเธอราพีที่ดีมากๆ ค่ะ ก่อนถึงเวลาเข้านอนให้ลูกดูดนมแม่ให้อิ่ม แต่ขณะที่ลูกดูดนมให้คุณแม่ลูบสัมผัสลูกเบาๆ ที่ผิวเนื้อ คิว ดวงตา จมูก เป็นต้น จะทำให้ลูกดูดนมอย่างมีความสุข เมื่อความสุขสารแห่งความสุข เอ็นโดรฟินก็จะหลั่งออกมา สมองก็มีความผ่อนคลาย สักพักลูกก็จะค่อยๆ เคลิ้มลงและหลับได้ง่ายไปในที่สุดค่ะ

2. บรรยากาศเป็นใจ

การกล่อมให้ลูกนอนหลับ สิ่งแวดล้อมในห้องนอน หรือในบ้านต้องเงียบสงบ ไม่เปิดไฟ ไม่เปิด(เล่น)มือถือ ต้องไม่มีเสียงรบกวนใดๆ อากาศภายในห้องนอนต้องสบายๆ ไม่ร้อน ไม่เย็นเกินไป เป็นต้น

3. นวดเบาๆ ก่อนนอน

เด็กเล็กๆ ที่หลับยากแนะนำให้คุณพ่อคุณแม่ลองนวดเบาๆ ที่ช่วงหลัง ช่วงแขน เท้าทั้งสองข้าง ช่วงบริเวณหน้าอกไปจนถึงท้อง เป็นต้น การผ่อนคลายลูกน้อยด้วยการนอนสัมผัสเบาๆ จะช่วยให้นอนหลับง่าย นอนหลับสนิทมากขึ้น แนะนำให้นวดด้วยโลชั่นเด็กที่มีกลิ่นหอมอ่อนๆ จากธรรมชาติค่ะ

นอนหลับสนิทตลอดคืน

4. เสื้อผ้าใส่นอนต้องสบาย

ไม่ว่าจะเป็นชุดหมีเต็มตัว หรือชุดนอนปกติ หรือแม้แต่ชุดเสื้อผ้าที่ใส่ในทุกวัน สำหรับเด็กเล็กๆ โดยเฉพาะตั้งแต่แรกเกิด  แนะนำว่าต้องเลือกที่มีผิวสัมผัสที่ให้ความสบาย ไม่ระคายเคืองต่อผิวของลูกน้อยนะคะ เพราะหากชุดเสื้อผ้าทำให้ผิวลูก น้อยไม่สบายตัว ก็จะไปรบกวนการนอนหลับ ทำให้หลับได้ไม่สนิทค่ะ และถึงแม้ชุดเสื้อผ้าที่คุณแม่เลือกมาสวมใส่ให้ลูกถึงจะเป็นเสื้อผ้าสำหรับเด็ก ก็สามารถทำร้ายผิวลูกให้เกิดการระคายเคืองขึ้นได้ค่ะ ดังนั้นแนะนำว่าในขั้นตอนการซักทำ ความสะอาดควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ซักผ้าสำหรับเด็กเท่านั้นะคะ

นอนหลับสนิทตลอดคืน

ใหม่! ผลิตภัณฑ์ซักผ้าเด็ก ดีนี่ นิวบอร์น แฮปปี้เนส เป็นหนึ่งไอเทมสำคัญที่แม่ลูกเล็กควรมีใช้กันค่ะ เพราะผลิตภัณฑ์ซักผ้าเด็ก ดีนี่ นิวบอร์น แฮปปี้เนส เป็นผลิตภัณฑ์ซักผ้า ที่คิดค้นมาเพื่อตอบโจทย์กลุ่มคุณแม่ลูกเล็กโดยเฉพาะ  ด้วยสูตรที่อ่อนโยน ผสมสารสกัด “ออร์แกนิค คาโมมายล์” ช่วยให้ลูกน้อยรู้สึกผ่อนคลาย พร้อมกลิ่นหอมอ่อนๆ จากธรรมชาติ ซึ่งกลิ่นหอมอ่อนๆ จากธรรมชาตินี่แหละค่ะ ที่ช่วยให้ลูกนอนหลับสนิทตลอดคืนด้วย

มั่นใจว่าปลอดภัยต่อผิวลูกน้อย เพราะ…ปราศจากสารเคมีที่อันตรายต่อผิวบอบบาง Gluten Free ผ่านการทดสอบที่ดีที่สุดว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว (Hypo allergenic Tested)

เห็นไหมคะว่าการส่งเสริมให้ลูกน้อยได้นอนหลับง่าย นอนหลับสนิทตลอดคืนไม่ใช่เรื่องยากเลยค่ะ หวังว่าคุณพ่อคุณแม่มือใหม่จะลองนำเอาเคล็ดลับที่ให้ไปใช้กับเจ้าตัวเล็กที่บ้านกันนะคะ

นอนหลับสนิทตลอดคืน

 

แสดงแบบ : คุณแม่แจง น้องมาวิน 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up