ความเชื่อเรื่องทารก

10 ความเชื่อแปลกๆ เกี่ยวกับลูกเบบี๋ที่แม่ควรรู้!

Alternative Textaccount_circle
event
ความเชื่อเรื่องทารก
ความเชื่อเรื่องทารก

หลายต่อหลายบ้านกำลังเตรียมตัวต้อนรับสมาชิกน้อยๆ คนใหม่ คุณพ่อคุณแม่ป้ายแดงซึ่งอยู่ในช่วงพะวักพะวงคงได้ตัวช่วยเป็นคำบอกเล่าประเภทว่ากันว่า จากผู้มีประสบการณ์บ้าง ผู้หวังดีบ้าง ฟังแล้วก็น่าคิด เชื่อหรือไม่เชื่อดีล่ะ เราเลยขออาสาคลายสงสัยในความเชื่อเรื่องทารก ที่ “เขาเล่ามา” ด้วยคำอธิบายหรือข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญมายืนยันว่างานนี้ชัวร์หรือมั่วนิ่ม กันแน่!

banner300x250-110 ความเชื่อเรื่องทารกยอดฮิต จริงหรือหลอก??

1. แม่หลงรักลูกแต่แรกเห็น

คุณแม่หลายท่านถึงกับหลั่งน้ำตาด้วยความยินดีเมื่อรู้ว่าตั้งท้อง หรือตอนได้เห็นหน้าลูกครั้งแรก “เพราะมันคือความผูกพัน” โซซานา เบนเนทท์ นักจิตวิทยาคลินิกอธิบาย “คุณแม่บางคนรู้สึกแบบนี้ทันที แต่ถ้าตอนนี้คุณยังไม่รู้สึกหลงรักเจ้าตัวเล็กในอ้อมกอด ก็ไม่มีอะไรผิดปกตินะ นั่นเป็นเพราะคุณอาจจะเหนื่อยหรือกำลังปรับตัวรับความเปลี่ยนแปลงอยู่ แต่เมื่อคุณได้ใกล้ชิด ได้เลี้ยงดูลูก ความรู้สึกแบบนั้นจะเกิดขึ้นแน่นอน” ดังนั้นสิ่งสำคัญที่สุดก็คือการใช้เวลาร่วมกัน

ความเชื่อเกี่ยวกับทารก
ความเชื่อแปลก ๆ เกี่ยวกับทารก จริงหรือมั่ว?

 

2. เบบี๋ไม่มีกระดูกสะบ้า

เรื่องนี้ไม่ได้ถูกต้องร้อยเปอร์เซนต์ ที่จริงโครงสร้างร่างกายของทารกแรกเกิดนั้นมีกระดูกอ่อนอยู่มาก รวมถึงกระดูกสะบ้าด้วย กระดูกอ่อนเหล่านี้จะค่อยๆ พัฒนาไปเป็นกระดูกทั้งหมดซึ่งจะสมบูรณ์เมื่อสิ้นสุดช่วงวัยรุ่น

อ่านต่อ “10 ความเชื่อแปลกๆ เกี่ยวกับลูกเบบี๋” หน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up