ของใช้ของแม่ = ของเล่นชิ้นโปรด

Alternative Textaccount_circle
event

นอกจากเป็นเพราะความอยากรู้อยากเห็นตามวัยแล้ว ยังมีเหตุผลอื่นๆ อีก เช่น เขาเห็นคุณหยิบของพวกนี้มา เล่นŽ เป็นประจำ เลยคิดว่า ถ้าคนที่สำคัญที่สุดในชีวิตยังหยิบอยู่บ่อยๆ ของชิ้นนั้นก็คงน่าสนุกดีมิใช่น้อย แล้วจะรับมืออย่างไรดี

 
– เล่น ตามน้ำŽ ไปกับลูกด้วย ถ้าไม่รังเกียจที่ลูกชอบหยิบยืมของของคุณไปแทะเล่นก็ดีไป จะบรรยายประกอบการเล่นของลูกด้วยก็ยังได้ เช่น นั่นน่ะ เรียลพาเรนติ้งของแม่นะ ฉบับนี้มีบทความดีๆ ที่หนูชอบกี่เรื่องเอ่ยŽ

 
– หาของอย่างอื่นให้ลูกเล่น รีบหากล่องเปล่ากับฝากล่อง หรือชุดเล่นขายของมาหยิบยื่นให้ลูกเล่น ก่อนที่เขาจะสนใจและตัดสินใจหยิบอุปกรณ์แต่งเล็บหรือของอย่างอื่นที่อาจเป็นอันตรายมาเล่นแทน

 
– หัดเล่นกล คุณแม่มือไวŽ หากเห็นลูกกำลังเล่นรีโมตทีวีอย่างเมามัน คุณก็หยิบรีโมตเก่า (ที่ถอดถ่านและชิ้นส่วนเล็กๆ ที่อาจเป็นอันตรายออกไปแล้ว) ไปวางไว้ใกล้ๆ ลูกจะหันมาสนใจของชิ้นใหม่ที่เพิ่งเห็น แค่นี้ คุณก็รีบหยิบของจริงŽ แล้วเอาไปแอบไว้สูงๆ ให้พ้นสายตาลูกได้แล้ว หรือหาของอย่างอื่นจากกระเป๋าสตางค์ (เช่น บัตรลดราคาของซูเปอร์มาร์เก็ตเจ้าประจำ) มาสลับสับเปลี่ยนกับเศษเหรียญซึ่งอาจลื่นติดคอลูก ตอนแรกๆ ลูกคงประท้วงบ้าง แต่ไม่นานก็จะลืมและหันไปสนใจของใหม่แทน

 

 

บทความโดย: กองบรรณาธิการนิตยสารเรียลพาเรนติ้ง

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up