LingoAce

ทำไมต้องให้ลูกเรียนภาษาที่ 3 เป็นภาษาจีน ?

Alternative Textaccount_circle
event
LingoAce
LingoAce

อยากให้ลูกพูดได้มากกว่าหนึ่งหรือสองภาษา ถ้าถามทีมแม่ABK ว่าจะเลือกให้เด็ก ๆ วัย 6-15 ปี เรียนภาษาอะไรดี ตอบเลยว่าให้ “เรียนภาษาจีน” ค่ะ เดี๋ยวนี้หาที่เรียนภาษาจีนได้ง่ายมาก อยู่ที่บ้านก็เรียนได้ คุณพ่อคุณแม่ที่ยังคิดไม่ออกว่าจะให้ลูกเรียนจีนที่ไหนดี วันนี้ทีมแม่ABK มีมาแนะนำให้ค่ะ

ภาษาจีน

ภาษาที่ 3 ทำไมต้องเป็น ภาษาจีน ?

สถานการณ์โลกที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ทั้งเรื่องเทคโนโลยี การศึกษา และเศรษฐกิจ เป็นต้น เชื่อว่าแค่ให้เด็ก ๆ พูดได้จากภาษาหลัก และภาษาที่สอง(อังกฤษ) คงไม่น่าจะพออีกต่อไป ทีมแม่ABK สรุปมาให้ว่าทำไมเราจึงควรส่งเสริมให้ลูกได้ศึกษาเรียน “ภาษาจีน” เป็นภาษาที่ 3 กันค่ะ

 1. ประเทศจีนคือหนึ่งในประเทศมหาอำนาจทางเศรษฐกิจ จะเห็นได้ว่าสินค้าจากประเทศจีน เช่น เสื้อผ้า ข้าว ผลไม้ ของกิน ของใช้ ฯลฯ ในชีวิตประจำวันส่งออกกระจายไปทั่วทุกมุมโลก จึงไม่แปลกที่ภาษาจีนจะเป็นภาษาสำคัญที่คนทั่วโลกใช้ติดต่อทำธุรกิจกันค่ะ
 2. คนจีนชอบท่องเที่ยว จะเห็นว่าการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของหลายประเทศทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย มาจากการทำธุรกิจท่องเที่ยว ซึ่งนักท่องเที่ยวที่มีอิทธิพลมาก ๆ และมีกำลังในการใช้จ่าย ไม่แพ้ชาติใดในโลก ก็คือนักท่องเที่ยวจากจีน การสร้างความประทับใจอย่างง่าย ก็คือการต้อนรับด้วยบริการที่ดี มีรอยยิ้มสยาม และสื่อสารด้วยภาษาจีนค่ะ
 3. ทำงานได้หลายสายงานมากขึ้น การรู้ภาษาจีนเพิ่มโอกาสทางการทำงานได้มากขึ้น จะเห็นว่าเดี๋ยวนี้ในหลาย ๆ ประเทศ หรือแม้แต่ในไทย จะมีบริษัทที่ต้องการคนทำงานที่มีคุณสมบัติเข้าใจ และพูดสื่อสารจีนได้ เห็นด้วยไหมคะว่า ภาษา คือ ใบเบิกทางหน้าที่การทำงานให้กับลูก หลานของเราในอนาคตได้
 4. ภาษาจีนเรียนง่าย เมื่อก่อนอยากให้ลูกได้ภาษาจีน ก็ต้องหาโรงเรียนที่มีสอนเสริมภาษาจีน ซึ่งก็ไม่ได้มีให้เลือกได้มากนัก แต่ทุกวันนี้สื่อการเรียนการสอนภาษาจีนมีให้ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ง่าย มีให้เรียนได้หลายช่องทาง เช่น อินเตอร์เน็ต เว็บไซต์ และแอปพิเคชั่น คืออยู่บ้านก็เรียนได้ ที่สำคัญถ้าเรียนกันอย่างจริงจัง ก็สามารถพูดได้ ฟังเข้าใจ เขียนได้คล่อง ภายในเวลาไม่นาน

เห็นแบบนี้แล้วยิ่งน่าให้เด็ก ๆ ได้เรียนภาษาที่ 3 เป็นภาษาจีนกันใช่ไหมคะ ทีมแม่ABK ก็จะให้ลูก ๆ ที่บ้านเรียนด้วยเหมือนกันสำหรับช่วงวัยที่เหมาะจะส่งเสริมให้เรียนภาษาจีน ก็จะเป็นช่วงวัยประมาณ 6-15 ปี  เพราะเป็นวัยที่เด็กมีพัฒนาการทางภาษาที่ดีเยี่ยม จดจำและซึมซับภาษาได้ดี ยิ่งเริ่มเร็วยิ่งได้เปรียบ ภาษาจีน ไม่ง่าย แต่ก็ไม่ยากถ้าตั้งใจ และได้เรียนกันอย่างจริงจัง ฉะนั้นเด็กวัยตั้งแต่ 6 ปี ถึง 15 ปี ถือว่ามีความพร้อมมาก ๆ ที่จะเรียนค่ะ เด็ก ๆ จะมีความเข้าใจในการพูด การสื่อสาร เข้าใจความหมายในเรื่องต่าง ๆ และที่สำคัญเป็นวัยที่มีพัฒนาการทางภาษาที่ดีที่สุด ทำให้เรียนรู้ได้เร็ว

ภาษาจีนออนไลน์

ให้ลูกเรียนภาษาจีนที่ไหนดี ?

เดี๋ยวนี้การเรียนภาษาจีนสำหรับเด็กง่ายมาก ๆ ค่ะ คุณพ่อคุณแม่ที่กำลังมองหาสถาบันสอนภาษาจีนให้กับลูก ๆ แบบสามารถเรียนอยู่กับบ้าน ไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง ทีมแม่ABK แนะนำที่นี่เลยค่ะ “LingoAce” สถาบันสอนภาษาจีนออนไลน์สำหรับเด็กอายุ 6-15 ปี

สถาบันสอนภาษาจีนออนไลน์สำหรับเด็ก LingoAce จากประเทศสิงค์โปร์ คือสถาบันสอนภาษาจีนสำหรับเด็กอายุ 6-15 ปี ที่ใช้ระบบ Interactive ที่เด็ก ๆ สามารถโต้ตอบกับเหล่าซือผู้สอนเจ้าของภาษาได้แบบเรียลไทม์ และมี Gamification สื่อการเรียนการสอนที่จะทำให้เด็ก ๆ สนุก ไม่เบื่อขณะเรียน ปัจจุบันสถาบันสอนภาษาจีนออนไลน์ LingoAce มีผู้เรียนมากกว่า 100,000 คน คลาสที่เปิดสอนกว่า 250,000 ต่อวันและมีชั่วโมงเรียนมากกว่า 7,000 ชั่วโมงทั่วโลก

 

7 ความน่าเชื่อถือ และความมีคุณภาพในระบบการสอน ของสถาบันสอนภาษาจีน สำหรับเด็ก LingoAce

 • มีผู้สอน (เหล่าซือ) สอนแบบเรียลไทม์ ไม่ใช่ VDO (อัดเทปการเรียนการสอน)
 • เหล่าซือทุกคนมีวุฒิการศึกษาระดับปริญญาตรีขึ้นไป
 • เหล่าซือเจ้าของภาษา จะต้องผ่านการคัดเลือก และผ่านมาตรฐานของ LingoAce เท่านั้นถึงจะถูกคัดเลือกให้มาสอนเด็ก ๆ
 • เหล่าซือทุกคนมีประสบการณ์ในการสอนมากกว่า 3 ปี
 • เหล่าซือทุกคนมีประกาศนียบัตรแมนดารินระดับมัธยมศึกษาหรือสูงกว่า พร้อมใบรับรองการสอนอย่างเป็นทางการ
 • เหล่าซือทุกคนผ่านการฝึกอบรมอย่างเข้มงวดซึ่งสอดคล้องกับหลักสูตร MOE ล่าสุดของสิงคโปร์
 • เหล่าซือทุกคนต้องมีความยืดหยุ่น เข้าใจธรรมชาติเด็ก และเข้าใจในเรื่องเชื้อชาติ วัฒนธรรม

 

หลักสูตรการเรียนภาษาจีนออนไลน์สำหรับเด็ก ที่ LingoAce จะแบ่งออกเป็น 2 หลักสูตร ซึ่งเป็นหลักสูตรที่ผ่านการรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการจีน และสิงค์โปร์

1. หลักสูตรสิงคโปร์ (Singapore Program)

LingoAce

Singapore Program

พัฒนามาจากหลักสูตรของกระทรวงศึกษาธิการสิงคโปร์ เป้าหมายของการเรียนคือเพื่อให้มีความสามารถในการสอบจบระดับประถมศึกษาของสิงคโปร์ (PSLE) ซึ่งเน้นพัฒนาทักษะการฟัง พูด อ่าน และเขียน โดยจำลองสิ่งต่าง ๆ  และมีการโต้ตอบกับเหล่าซือตลอดคาบเรียน หลักสูตรนี้แบ่งออกเป็น 6 ระดับ ได้แก่

ระดับที่ 1 และ 2 – เน้นการออกเสียงขั้นพื้นฐานและทักษะการพูด

ระดับที่ 3 และ 4 – ฝึกทักษะการอ่านและเขียน การสนทนาโต้ตอบ

ระดับที่ 5 และ 6 – การสนทนาด้วยปากเปล่า การอ่านบทความยาวและการเขียน

 

2. หลักสูตรสากล (International Program)

เรียนภาษาจีนออนไลน์

International Program

เกิดจากความร่วมมือของการสอบวัดระดับความรู้ ภาษาจีน สำหรับเยาวชน (YCT) เพื่อพัฒนาทักษะฟัง พูด อ่านและเขียนให้เด็ก ๆ สามารถสื่อสาร ภาษาจีน ในชีวิตประจำวันได้อย่างมั่นใจ โดยแบ่งคลาสเรียนออกเป็น 4 ระดับ

เลเวล 1 – ทำความเข้าใจวลี ประโยคที่ใช้ประจำวันได้

เลเวล 2 – ฝึกให้สามารถพูดคุยสื่อสารขั้นต้นได้

เลเวล 3 – สื่อสารหัวข้อในชีวิตประจำวันที่คุ้นเคยกับอิริยาบถทั่วไป

เลเวล 4 – สื่อสารภาษาจีนเพื่อการศึกษา ในขั้นต้นและระดับผู้เชี่ยวชาญ

คุณพ่อคุณแม่ที่จะให้ลูกเริ่มเรียนภาษาจีนตอนอายุ 6 ขวบ อาจจะกังวลว่าลูกไม่มีพื้นฐาน จะเรียนเข้าใจหรือเปล่า ตรงนี้สบายใจได้ค่ะ เพราะที่ LingoAce จะมีครูผู้ช่วยสอนชาวไทย ที่จบ HSK Level 5 ประกบพร้อมกับเหล่าซือเจ้าของภาษาไปตลอดหลักสูตรค่ะ   

ความพิเศษที่ไม่เหมือนใครของ LingoAce สถาบันสอนภาษาจีนออนไลน์สำหรับเด็ก ที่ทีมแม่ABK คิดว่าดีมาก ๆ เพราะเป็นการใส่ใจให้ความสำคัญกับพัฒนาการเด็กแบบรายบุคคล คือจะมีการดูแลเด็ก ๆ แบบ Personalise 4 ต่อ 1 ก็เพื่อให้เด็ก ๆ แต่ละคนมีประสบการณ์การเรียนรู้ที่ยอดเยี่ยม และเหมาะสมตรงตามวัตถุประสงค์มากที่สุดนั่นเองค่ะ

 

LingoAce Connect แอปสำหรับการติดตามการเรียนของลูก

การเรียนจีนออนไลน์กับทาง LingoAce ยังมีความพิเศษอีกอย่างหนึ่งก็คือ LingoAce Connect ซึ่งคุณพ่อคุณแม่สามารถติดตามการเรียนของลูกได้อย่างใกล้ชิด มีทั้ง Report และ Record ที่เราสามารถเข้าไปดูลูกเรียนได้ สะดวกสบายด้วยฟีเจอร์ที่สามารถบุ๊คคลาสเรียน จัดตารางให้ลูกเรียนได้ตามต้องการ ยืดหยุ่น เหมาะกับพ่อแม่ยุคใหม่มาก ๆ ค่ะ แถมสะสมพอยท์เพื่อรับสิทธิประโยชน์ได้มากมาย เช่น คลาสฟรี

สำหรับคุณพ่อคุณแม่แฟนเพจ Amarin Baby & Kids ทาง LingoAce ขอมอบโปรโมชั่นและสิทธิพิเศษ !! ให้ด้วยการแถมคลาสทดลองเรียนฟรี สามารถลงทะเบียนเพื่อขอทดลองเรียนได้เลยที่ https://bit.ly/2SNdTHg

 

 

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up