วิธีเพิ่มสมาธิให้ลูก

5 วิธีเพิ่มสมาธิให้ลูกน้อย และเคล็ดลับเรียนดี

event
วิธีเพิ่มสมาธิให้ลูก
วิธีเพิ่มสมาธิให้ลูก

คุณพ่อ คุณแม่หลายคน อาจมีความกังวล เมื่อพบว่าลูกไม่มีสมาธิในการเรียน กลัวว่าลูกน้อยจะเรียนหนังสือได้ไม่ดีเท่าที่ควร กลัวว่าลูกน้อยจะเรียนไม่ทันเพื่อน และเกิดความสงสัยว่าลูกน้อยจะเป็นเด็กสมาธิสั้นหรือไม่ Amarin Baby & Kids มี 5 วิธีเพิ่มสมาธิให้ลูก และเคล็ดลับเรียนดี

วิธีเพิ่มสมาธิให้ลูก เพียง 5 ข้อ

คุณพ่อ คุณแม่สามารรถปลูกฝังการมีสมาธิที่ดีให้ลูกน้อยได้ตั้งแต่ยังเล็ก โดยใช้กิจกรรมที่ลูกชอบ หรือถนัด เด็กๆ จะผูกพันกับกิจกรรมที่ตัวเองได้คิดค้นขึ้นมา เพียงคุณพ่อ คุณแม่ คอยสังเกตลูกๆ ว่าอะไรที่ลูกทำแล้วสนุก และสามารถทำได้อย่างต่อเนื่อง เป็นเวลานานๆ แล้วชวนลูกน้อยเรียนรู้ และเล่นไปด้วยกัน เช่น ลูกชอบถักไหมพรม หรือชอบชอบใช้ปากกาเมจิกจุดสีบนภาพเป็นเวลานาน เมื่อสังเกตกิจกรรมที่ลูกเล่นอย่างต่อเนื่องแล้ว ลองปฏิบัติตามดังนี้

สร้างสมาธิให้ลูก
พ่อแม่สามารถปลูกฝังการมีสมาธิที่ดีให้ลูกน้อยได้ตั้งแต่ยังเล็ก

1.จัดมุมทำงานโดยเฉพาะ

ไม่ว่าคุณพ่อ คุณแม่จะมีพื้นที่ภายในบ้านแคบ หรือกว้าง อาจเป็นบ้าน คอนโด ตึกแถว หรือห้องเช่าเล็กๆ คุณพ่อ คุณแม่ก็สามารถจัดมุมทำการบ้านให้ลูกน้อยได้ ให้ลูกได้อ่านหนังสือ หรือทำกิจกรรมที่ตัวเองชอบ ในมุมที่ไม่มีเสียงอึกทึก ไม่มีโทรทัศน์ ไม่มีเกม หรือสิ่งที่ชวนให้ลูกเสียสมาธิ

2.จัดตารางเวลาที่ยืดหยุ่นได้

คุณพ่อ คุณแม่ ลองชวนลูกน้อย มาทำตารางเวลาด้วยกัน เพื่อกำหนดกิจวัตรประจำวัน ตั้งแต่ตื่นนอน ไปจนถึงเข้านอน เพื่อให้ลูกน้อยได้ลงมือทำด้วยตัวเอง เด็กๆ จะจดจำ และคอยเตือนตัวเองอยู่เสมอว่าเวลานี้ควรทำอะไร เป็นการฝึกให้เกิดสมาธิ แต่ตารางเวลานี้ ควรปรับเปลี่ยน และยืดหยุ่นได้ตามสถานการณ์ เพื่อให้ลูกน้อยไม่เคร่งเครียดจนเกินไป

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ “5 วิธีเพิ่มสมาธิให้ลูกน้อย และเคล็ดลับเรียนดี” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up