อุทาหรณ์ เด็กเล่นปากกาเลเซอร์

อุทาหรณ์ เด็กเล่นปากกาเลเซอร์ จนเสียสายตาไปกว่า 75%

Alternative Textaccount_circle
event
อุทาหรณ์ เด็กเล่นปากกาเลเซอร์
อุทาหรณ์ เด็กเล่นปากกาเลเซอร์

อุทาหรณ์ เด็กเล่นปากกาเลเซอร์ จนทำให้เสียตายตาไปกว่า 75% เป็นความอันตรายที่อยากเตือนให้คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอยู่ในวัยซนเล่นสนุกได้ระมัดระวังไม่นำมาให้ลูกได้เล่นกันค่ะ ซึ่งทีมงาน Amarin Baby & Kids ข้อมูลน่ารู้เกี่ยวกับปากกาเลเซอร์หลากสีที่หากนำมาใช้งานผิดวัตถุประสงค์ก็สามารถทำให้เสี่ยงต่อสุขภาพสายตาที่ไม่ใช่แค่เฉพาะในเด็กๆ เท่านั้น

 

 อุทาหรณ์ เด็กเล่นปากกาเลเซอร์ จนเสียสายตาไปกว่า 75%

เรื่องราวเกี่ยวกับอุทาหรณ์ เด็กเล่นปากกาเลเซอร์ จนทำให้ต้องสูญเสียสายตาไปกว่า 75% เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเด็กหนุ่มวัย 14 ปี ชาวออสเตรเลีย ที่ได้นำปากกาเลเซอร์สีๆ มาเล่นจนทำให้เกิดอาการตาแดงก่ำขึ้นภายในดวงตาทั้งสองข้าง ซึ่งหลังจากที่ครอบครัวสังเกตเห็นสีดวงตาที่แดงมากจนผิดสังเกตจึงได้พาไปตรวจกับจักษุแพทย์ กระทั่งพบว่าดวงตาทั้งสองข้างมีความสูญเสียไปกว่า 75% จากผลกระทบที่ได้จากปากกาเลเซอร์

บทความแนะนำ : “แสงแฟลช” ทำลายดวงตาเด็กจริงหรือ?

อยากรู้ไหมคะว่า เจ้าปากกาเลเซอร์ที่ว่านี้มันมีความอันตรายร้ายแรงในการทำลายจนเกิดความเสียหายให้กับอะไรได้บ้าง ผู้เขียนอยากให้คุณพ่อคุณแม่ ผู้ปกครองเด็ก ได้ชมคลิปที่นำมาฝากนี้กันค่ะ

อุปกรณ์ใช้งานอย่างปากกาเลเซอร์ เหมาะกับการใช้งานบางอย่าง เช่นเอาไว้ใช้เวลาพรีเซ้นงาน หรือชี้จุดสังเกตไกลๆ ฯลฯ แต่คงไม่เหมาะแน่ถ้าจะเอามาเล่นสนุกชี้ไปตามใบหน้า ดวงตา อย่างที่ทุกคนมักจะเห็นกันบ่อยๆ ในภาพข่าวกีฬาที่ผู้ชมการแข่งขันกีฬาในสนามชอบที่จะใช้ปากกาเลเซอร์ยิงชี้ไปที่บริเวณใบหน้า ดวงตา หรือตรงศีรษะของนักกีฬา คือนอกจากจะ เป็นมารยาทที่ไม่เหมาะสมแล้ว ยังจะก่อให้เกิดอันตรายตามมากับสุขภาพในระยะยาวค่ะ  

อ่านต่อ ของเล่นปืนอัดลมเลเซอร์ อันตรายถึงตาบอด คลิกหน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up