Stay Active

ฝึกลูกให้ Stay Active ด้วยกิจกรรมสร้างสรรค์ที่บ้าน

Alternative Textaccount_circle
event
Stay Active
Stay Active

ใกล้เปิดเทอมแล้ว เด็กๆ ทุกคนต่างตื่นเต้นและเตรียมพร้อม  เพื่อที่จะได้ไปโรงเรียน ได้เจอเพื่อนๆ และคุณครู ฉะนั้นช่วงนี้เพื่อให้เด็กๆ ตื่นตัวพร้อมสำหรับการไปโรงเรียน แนะนำให้คุณแม่หากิจกรรมที่ช่วยกระตุ้นส่งเสริมร่างกาย ของลูกให้แอคทีฟอยู่ตลอดเวลากันค่ะ

ช่วงปิดเทอมที่กำลังจะหมดไปในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้ ถือเป็นช่วงระยะเวลาของการปิดเทอมที่นาน กว่าปกติ ซึ่งทำให้ลูกคุ้นชินกับการใช้เวลาที่บ้านมากๆ จนอาจทำให้เป็นคนติดบ้าน ติดการได้อยู่นิ่งๆ ใช้เวลาหมดไปกับการดูทีวี เล่นเกม หรือกิจกรรมที่ไม่ค่อยได้ขยับเคลื่อนไหวร่างกายมากนัก พอถึงเวลาที่ จะต้องกลับไปเรียนในโรงเรียน เด็กๆ อาจจะรู้สึกเนือย ปรับตัวไม่ทัน รู้สึกไม่ค่อยคล่องแคล่ว และกระฉับกระเฉงกันสักเท่าไหร่ แบบนี้คุณแม่ต้องรีบหาตัวช่วยแล้วนะคะ

Stay Active

Stay Active เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยส่งเสริมให้ลูกๆ ได้สร้างร่างกายแข็งแรง มีการขยับ เคลื่อนไหว ได้เรียนรู้อยู่ตลอดเวลา พร้อมทั้งยังช่วยเรื่องการพัฒนาด้านอารมณ์ของเด็กๆ โดยเฉพาะกับเด็กวัย 7-12 ปี คุณแม่จำเป็นอย่างมากที่จะต้องกระตุ้นให้พวกเขาได้ทำกิจกรรมแอคทีฟอยู่อย่างต่อเนื่อง การ Stay Active ให้ประโยชน์กับเด็กในหลายเรื่อง ยกตัวอย่างเช่น

  • หลังจากกินกับนอนมาทั้งวัน ก็ได้ทำให้ร่างกายได้ใช้พลังงาน ได้เผาผลาญแคลอรีส่วนเกิน
  • ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกัน ทำให้ร่างกายแข็งแรง
  • ช่วยทำให้กระดูก และกล้ามเนื้อแข็งแรง
  • สร้างความแข็งแกร่ง และอดทน
  • ช่วยลดความเครียด มีความสุข และช่วยให้มีสมาธิ
  • ช่วยให้ลูกนอนหลับได้ดี
  • ร่างกาย จิตใจ สมอง สื่อประสานร่วมกันได้ดี
  • ช่วยให้เลือด และออกซิเจนในร่างกายไหลเวียนไปหล่อเลี้ยงสมอง และอวัยวะต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นต้น

Stay Active

เห็นประโยชน์ของการส่งเสริมให้ลูก Stay Active กันแบบนี้แล้ว คุณแม่ควรเตรียมลูกให้พร้อมทั้งร่างกาย  จิตใจ และอารมณ์ ด้วยกิจกรรมสนุกๆ ให้ลูกเล่นได้จากที่บ้านกันนะคะ

ส่วนถ้าคุณแม่คนไหนยังไม่มีไอเดียที่จะหากิจกรรมมาให้ลูกๆได้เตรียมพร้อม ก็ลองเข้าไปดูกิจกรรมสนุกๆ ที่จะเปลี่ยนพื้นที่ในบ้านให้เป็นลานกิจกรรม ช่วยกระตุ้นให้ลูกได้แอคทีฟ ขยับ เคลื่อนไหวร่างกายกันอย่างอิสระเต็มที่ที่เพจ MILO THAILAND ซึ่งในระหว่างนี้ ไมโล ก็แนะนำกิจกรรมที่คุณแม่สามารถประยุกต์เอาข้าวของเครื่องใช้ในบ้านมาดัดแปลงเป็นทำเป็นอุปกรณ์กีฬาเล่นกับลูกได้ และเป็นไอเดียให้คุณแม่ได้ชวนลูกออกกำลังที่บ้านกันอย่างสนุกสร้างสรรค์ เรียกว่าไม่มีเบื่อ แถมยังได้ใช้เวลาที่ดีกับครอบครัวอีกด้วย

กิจกรรมแอคทีฟสร้างสรรค์จากไมโล ที่จะเป็นแรงบันดาลใจให้คุณแม่ทำ  “ลานกิจกรรมในบ้าน” เล่นกับลูก ซึ่งไมโลจะมีกิจกรรมกีฬาสนุกๆ ออกมาสัปดาห์ละ 2 กิจกรรม ทุกวันอังคารและวันพฤหัสบดี (สัปดาห์เว้นสัปดาห์) ทั้งหมดรวมแล้ว 10 กิจกรรม แล้วที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ คุณแม่ยังสามารถมาร่วมสนุกกับ

ภารกิจชิงรางวัล “แอคทีฟที่บ้านกับไมโล” ตลอดเดือนพฤษภาคม – มิถุนายนนี้ค่ะ คุณแม่เข้าไปติดตามดูรายละเอียดกิจกรรมต่างๆ กันได้ที่หน้าเพจ FB MILO Thailand นะคะ

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up
X momrathon